You are here

Định cư Canada- Đất nước bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người nhập cư

Đa số người Việt có ý định định cư nước ngoài đều để mong muốn và hi vọng có môi trường lý tưởng và an toàn, phù hợp, tạo cơ hội phát triển và đem lại cuộc sống chất lượng cho gia đình và con cái họ, Ngoài Mỹ, Úc và các nước châu Âu, thì định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của người nhập cư hiện nay. Có thể nói, môi trường trong lành, tỉ lệ thất nghiệp thấp, phúc lợi xã hội tốt, an ninh đảm bảo, cuộc sống an toàn, chất lượng là những yếu hàng đầu để người định cư Canada ưu ái lựa chọn đất nước này. Vậy điều gì đã làm nên môi trường sống lý tưởng và đảm bảo an toàn của Canada đến vậy?

Những nguyên nhân định cư Canada đem lại môi trường sống tuyệt đối an toàn

Tỉ lệ tội phạm thấp

Để lựa chọn một đất nước an toàn để định cư tỷ lệ tội phạm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong 4 năm liên tiếp, tỷ lệ tội phạm của Canada liên tục giảm, đây là dấu hiệu đáng mừng cho cuộc sống thanh bình ở đây. Năm 2013, theo báo cáo của chính phủ Canada, tỷ lệ tội phạm đạt điểm thấp nhất kể từ năm 1969.

Tuy nhiên, sau đó tình hình có sự thay đổi chút ít. Các báo cáo gần đây nói rằng tỷ lệ tội phạm đang tăng nhẹ , những con số vẫn còn quá thấp để coi đất nước như một nơi nguy hiểm để sinh sống. Tỷ lệ tội phạm trong nước vẫn còn thấp, và chắc chắn, những quyết sách của chính phủ Canada không cho phép xu hướng đó đi ngược lại.

Kiểm soát súng một cách chặt chẽ

 

Nếu Hoa Kì luôn gặp rắc rối với chính sách kiểm soát sở hữu súng của mình thì Canada lại đang thực hiện việc này rất tốt. Tỷ lệ tử vong do súng đặc biệt thấp ở Canada là kết quả của các chính sách và điều luật kiểm soát sử dụng súng ở đất nước này. Giống như ở nhiều quốc gia phát triển có tỷ lệ tội phạm thấp như Anh, Úc, Nhật Bản, việc mua bán súng ở đất nước lá phong gần như là không thể. Trên thực tế, không có trường hợp nào được luật pháp chấp thuận khi một người dân bình thường muốn sở hữu một khẩu súng ngắn.

Đối với những người được phép, hay các trường hợp ngoại lệ do luật pháp quy định, quá trình này cũng được kiểm soát chặt chẽ và giải quyết cẩn thận trong thời gian dài.

Chế độ chăm sóc sức khỏe hàng đầu khi định cư Canada

Không giống như ở Hoa Kỳ, nơi hầu hết người dân địa phương không có bảo hiểm y tế, Canada cho phép những người nhập cư mới nhận được tư cách lưu trú được hưởng hệ thống chăm sóc sức khoẻ trên cả nước.

“Tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí, ngay cả khi bạn không có thẻ y tế của chính phủ. Hạn chế có thể áp dụng tùy theo tình trạng nhập cư của bạn”, chính phủ Canada cho biết trên trang web của họ. Hệ thống chăm sóc sức khỏe công lập của Canada tốt đến nỗi mà hầu hết mọi người trong nước yêu thích dịch vụ này hơn các dịch vụ tư nhân. Chính vì vậy, sức khỏe của các bạn sẽ luôn được chăm sóc một cách chu đáo nhất với chi phí không lớn khi định cư Canada

Một nền kinh tế mạnh

Mặc dù sự tăng trưởng kinh tế của Canada trong những tháng vừa qua không có sự khởi sắc, nhưng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước này vẫn là con số lớn thứ 10 trên thế giới.

Với một nền kinh tế mạnh mẽ như thế và tỷ lệ tham nhũng tương đối thấp, định cư Canada sẽ vẫn là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất với người đầu tư. Ngoài ra, nền kinh tế mạnh mẽ là dấu hiệu rõ ràng cho thấy chính phủ có khả năng cung cấp tất cả nhu cầu của người dân. Khi các nhu cầu trong cuộc sống của người dân được đáp ứng sẽ dẫn tới tỷ lệ tội phạm thấp và Canada trở thành một đất nước an toàn hoàn đầu cho người định cư.

Cơ hội việc làm dành cho tất cả người định cư Canada

Việc tuyển dụng thêm nhiều nhân lực có tay nghề cao từ nước ngoài là vấn đề quan tâm hàng đầu của chính quyền. Các chính sách nhập cư đã trải qua một số sửa đổi để thu hút thêm nhiều người nhập cư muốn định cư Canada.

Việc có được thị thực Canada hiện nhanh hơn và dễ dàng hơn khi chính phủ làm hết sức mình để loại bỏ những trở ngại quan liêu, điều này đã khiến nhiều người nộp đơn xin nhập cư dù trước đây họ không xem xét đến việc này.

Hơn nữa, hệ thống hỗ trợ việc làm giờ đây có thể tiếp cận dễ dàng hơn, thời gian xử lý nhanh hơn, và nhiều tỉnh đã mở ra cho những người lao động thích môi trường làm việc ít bận rộn. Ngoài ra, hệ thống nhận con nuôi của người tị nạn ấn tượng của đất nước đảm bảo rằng những người thụ hưởng sẽ không dành những năm đầu tiên ở trong nước trong tình trạng thất nghiệp.

Related posts

Leave a Comment