You are here

Định cư Canada: giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp

sinh viên tốt nghiệp

Với mong muốn sinh viên quốc tế và sinh viên tốt nghiệp lên kế hoạch cho một sự nghiệp lâu dài và sau đó là định cư Canada, chính phủ nước này đã cho ra đời nhiều chính sách khuyến khích. Để tạo điều kiện cho mục tiêu này, chương trình giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp cho phép sinh viên đã tốt nghiệp từ một học viện sau trung học Canada tham gia để có được kinh nghiệm làm việc có giá trị của Canada.

Với kinh nghiệm này, sinh viên tốt nghiệp không chỉ kiếm được thu nhập một cách chuyên nghiệp – họ cũng có thể hưởng lợi từ các chương trình nhập cư thường trú để thưởng cho kinh nghiệm làm việc của chính sách định cư Canada, chẳng hạn như Canadian Experience Class.

sinh viên tốt nghiệp và cơ hội định cư Canada-3

Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp có thể có giá trị đến ba năm, tùy thuộc vào thời gian của chương trình học tại Canada hoàn thành bởi người nộp đơn. Hơn nữa, giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp là giấy phép làm việc mở, cho phép người mang của nó làm việc ở bất kỳ địa điểm nào ở Canada, không bị giới hạn ở bất kỳ chủ nhân nào. Cả người nộp đơn và người sử dụng lao động đều không cần phải có một Đánh Giá Tác Động Thị Trường Lao Động (LMIA) trước khi nhân viên đó có thể bắt đầu làm việc tại Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

giấy phép làm việc tốt nghiệp canada

Giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp đôi khi được gọi là giấy phép lao động sau đại học.
Điều kiện giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp

Để có được giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp, ứng viên phải:

  • Có giấy phép học tập hợp lệ khi nộp đơn xin giấy phép lao động;
  • Đã liên tục nghiên cứu toàn thời gian ở Canada (tức là, các nghiên cứu phải được thực hiện tại một cơ sở giáo dục của Canada) và đã hoàn thành một chương trình học ít nhất 8 tháng; và
  • Đã hoàn thành và thông qua chương trình học và nhận được một thông báo bằng văn bản từ cơ sở giáo dục cho biết rằng họ đủ điều kiện để có được bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.

sinh viên tốt nghiệp và cơ hội định cư Canada 2

Cơ sở giáo dục phải là một trong những nơi sau đây:

  • Một cơ sở hậu trung học công lập, chẳng hạn như trường đại học, trường thương mại hoặc kỹ thuật, trường đại học hoặc CEGEP; *
  • Một tổ chức sau trung học tư nhân hoạt động theo cùng các quy tắc và quy định như các tổ chức công cộng;
  • Một tổ chức trung học hoặc sau trung học tư thục (ở Quebec) cung cấp các chương trình đủ điều kiện từ 900 giờ trở lên dẫn đến bằng tốt nghiệp các nghiên cứu nghề nghiệp (DVS) hoặc chứng thực chuyên môn nghề nghiệp (AVS);
  • Một tổ chức tư nhân của Canada được ủy quyền theo quy chế của tỉnh để trao bằng cấp (ví dụ, bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, tiến sĩ), nhưng chỉ khi sinh viên đăng ký vào một trong các chương trình nghiên cứu dẫn đến một mức độ, theo ủy quyền của tỉnh, chứ không phải trong bất kỳ chương trình nghiên cứu nào được cung cấp bởi tổ chức tư nhân.

sinh viên tốt nghiệp và cơ hội định cư Canada 4

* Các khóa học CEGEP chỉ được cung cấp tại tỉnh Quebec.

Người xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp phải nộp đơn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận bằng văn bản (ví dụ: thư chính thức hoặc bảng điểm) từ cơ sở giáo dục cho biết họ đã đáp ứng các yêu cầu để hoàn thành chương trình học của họ. Tính toán 90 ngày bắt đầu từ ngày các dấu chấm cuối của học sinh được ban hành hoặc thông báo bằng văn bản chính thức về hoàn thành chương trình được nhận, tùy điều kiện nào đến trước.

Đơn xin có thể được gửi trực tuyến hoặc trên giấy.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment