You are here

Định cư Canada – Ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam

Canada là quốc gia phát triển, được biết đến như một xứ sở rộng lớn, hòa bình và thân thiện. Chính vì thế, định cư Canada chính là điểm dừng chân của rất nhiều người dân nhập cư trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Nhiều du học sinh chọn Canada là nơi để sinh sống, học tập, làm việc và định cư bởi bên cạnh thủ tục xin, cấp visa du học Canada nhanh chóng, quốc gia này còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ dành cho lưu học sinh: quyền làm thêm 20 giờ/tuần và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ; chương trình làm việc hưởng lương.  Cũng chính vì những ưu đãi đặc biệt đó, mà định cư Canada trở thành ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam

Lý do định cư Canada thu hút sinh viên Việt Nam

Canada – Quốc gia có nền kinh tế phát triển 

Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Nằm trong top quốc gia giàu nhất thế giới với GDP hàng năm hơn 1.400 nghìn đô la Mỹ và sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9, Canada trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và mong muốn một cuộc sống ổn định, thịnh vượng.
Thu nhập GDP trên đầu người hơn 40.000 đô la Mỹ, người dân Canada được xếp vào nhóm những người có thu nhập trung bình trên đầu người cao.
Hơn thế nữa, tỷ lệ thất nghiệp thấp, nền kinh tế phát triển ổn định và không ngừng lớn mạnh giúp cho Canada luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người nước ngoài

 Nền giáo dục tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới

Bằng cấp tại Canada được công nhận tại tất cả các nước phát triển với môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, và được áp dụng chất lượng kiểm định nghiêm ngặt.
Sinh viên tốt nghiệp tại một trường Canada có thể dễ dàng sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bên cạnh đó, Canada có một nền giáo dục linh hoạt, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các công ty hàng đầu trên thế giới. Các trường học luôn gắn chất lượng đào tạo với tình hình thị trường việc làm, nên khi ra trường, sinh viên theo học tại các trường Canada thường có thể hoà nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và có một mức lương hấp dẫn

Cơ hội định cư cao

Chính phủ Canada rất tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm và tạo cơ hội định cư cao với thời hạn ở lại từ 1-3 năm. Theo thống kê, 90% du học sinh Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đối với các cựu du học sinh làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, họ có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các diện định cư Canada cho sinh viên

Định cư Canada theo diện tay nghề :

Những người nhập cư theo dạng ưu tiên này cần đáp ứng các điều kiện sau :

  • Được nhận làm việc chính thức tại Canada
  • Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận
  • Khả năng tài chính phải đủ để trang trải cuộc sống
– Định cư Canada theo diện đầu tư : Nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000 USD cũng như tài sản cá nhân ở mức 160.000 USD để đảm bảo cuộc sống ở quốc gia này. Đó là điều tiện tiên quyết đối với mỗi nhà đầu tư.
– Định cư Canada theo diện du học: Những người muốn định cư theo diện này cần thỏa mãn những điều kiện sau :
  •  Có ít nhất 6 tháng làm việc tại Canada trong suốt quá trình học tập
  • Có ít nhất một năm kinh nghiệm lành nghề , chuyên môn hoặc kỹ thuật ở Canada
  • Có 7 tỉnh liên bang đã tạo điều kiện cho du học sinh nhập cư đó là : Quebec, Ontario, British Combulia, Manitoba, Alberta, Nova Scotia, Labrado và Newfoundland.
– Định cư Canda theo diện đoàn tụ gia đình :
Để có được visa định cư diện này, người bảo lãnh phải :
  • Cam kết tài chính : chứng minh nguồn tài chính đủ bảo lãnh cho người thân khi sinh sống tại Canada
  • Số thu nhập của bạn phải đảm bảo cho vợ/ chồng , con cái trong vòng 3 năm liên tục sinh sống tại Canada
  • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái trong vòng 10 năm

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment