You are here

Định cư châu Âu nước nào là dễ nhất?

Chúng tôi đang tìm kiếm một căn nhà … ở đâu đó để đinh cư, và tôi đã đưa ra một danh sách dài các yêu cầu và tôi biết, ngay cả trước khi tôi viết bài báo rằng có lẽ nó là định cư Châu Âu (mặc dù tôi đã nhận được rất nhiều khuyến nghị cho Sydney nó đã cho tôi một tạm dừng ngắn). Ngoài các yêu cầu về ngôn ngữ thứ hai của tôi (tôi muốn một nơi nào đó không nói tiếng Anh chủ yếu) yếu tố lớn thứ hai đã rơi xuống khí hậu – chúng tôi muốn thời tiết tốt. Rất nhiều của nó. Hoặc bạn biết, ít nhất nửa năm.

Định cư châu Âu

Điều này cho chúng ta danh sách ngắn này:

  • Tây Ban Nha
  • Pháp
  • Ý
  • Bồ Đào Nha

Tất cả bốn nước này nằm trong khu vực schengen, có nghĩa là tôi có thể dành 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày trên thị thực du lịch nhưng sau đó sẽ phức tạp hơn.

Chúng tôi không phải là sinh viên.

Chúng tôi không có ý định tìm việc làm trong nước hoặc tìm nhà tài trợ.

Chúng ta không giàu có.

Nhưng chúng tôi đang làm việc tự do, có thu nhập thường xuyên có thể được ghi chép qua hồ sơ thuế và bảng sao kê ngân hàng của chúng tôi. Chúng tôi có thể nhận được thị thực cư trú không làm việc tại các quốc gia này không? VÂNG. Về lý thuyết, vậy định cư nước nào dễ nhất

Bạn làm nó như thế nào?

Nó phức tạp lắm. Trở ngại lớn nhất đầu tiên là tìm ra lời khuyên tốt từ bất cứ ai đã làm điều này trước đây. Nhưng về cơ bản quá trình này tương tự như vậy (tôi đã tìm kiếm các diễn đàn người nước ngoài, tham khảo các trang web và nói chuyện với luật sư nhập cư Mỹ về việc này, vì vậy mặc dù đây là cách tốt nhất của tôi về cách hoạt động, tôi không phải là chuyên gia và mọi thứ luôn thay đổi – một số đại sứ quán tại Hoa Kỳ có các quy tắc khác nhau, Miami có thể chấp nhận bạn nhưng LA có thể từ chối Vâng, đó là một nỗi đau.Vì vậy, ngay cả khi tôi viết này, tôi biết mọi người sẽ nhảy vào để cho tôi biết những điều khác nhau, và tôi đánh giá cao điều đó, nhưng đây không phải là hướng dẫn toàn diện để định cư  Châu Âu.

Dưới đây là chủ yếu những gì bạn sẽ cần:

2 bản sao của đơn xin thị thực của bạn

2 ảnh hộ chiếu

1 năm còn trên hộ chiếu của bạn

Giấy chứng nhận của cảnh sát (thường được dịch sang ngôn ngữ của họ) nói rằng bạn chưa bao giờ phạm tội, họ cũng có thể muốn công chứng đó hoặc FBI.

Giấy chứng nhận y khoa của bác sĩ cho biết bạn không bị ốm.

Hồ sơ ngân hàng và hồ sơ tài chính chứng minh bạn có “đủ thu nhập để hỗ trợ mình” một cụm từ khó xác định nhưng khoảng từ 5.000 euro một năm đến ít nhất một triệu Euro tài sản (nghiêm túc).

Bảo hiểm y tế với một lá thư từ nhà cung cấp cho biết bạn đang được bảo hiểm đến một khoản tiền cụ thể cho chi phí y tế ở nước đó (thay đổi theo quốc gia)

Định cư châu Âu

Làm thế nào để chọn?

Nếu bạn quyết định về một đất nước, tôi nghĩ cách tốt nhất là đi sâu vào và cam kết vì nó là không thể, thực sự, tin tưởng tôi, để có được một số đảm bảo rằng thông qua tất cả những rắc rối này sẽ thực sự làm việc . Nó có thể mất nhiều hơn một thử. Bạn cũng có thể thuê một luật sư định cư Châu Âu, nhiều người sẽ làm việc với mức phí cố định và giúp bạn. Đây là cách tôi quyết định: Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất

Tôi thích ý tưởng của Ý, nhưng yêu cầu về thu nhập khá cao. Có lẽ chúng ta phải có ít nhất 50.000 euro một năm để thậm chí xem xét nó, chúng tôi làm, nhưng những người có năm lần nhiều hơn đã bị từ chối. Họ thực sự dường như xem thị thực cư trú không làm việc cho người giàu có, hoặc đã nghỉ hưu, mà chúng tôi là không.

Tôi thậm chí còn tìm được một trường học ba thứ tiếng Pháp / Ý / Tiếng Anh cho Cole ở Florence, Ý có các hoạt động như cưỡi ngựa và các chuyến đi bảo tàng, nhưng những câu chuyện về người nước ngoài đang phải vật lộn với visa đã phổ biến. Khi tôi nói với luật sư định cư Châu Âu về mức lương hàng năm của mình, anh ta đã không trả lời email của tôi.

Vì vậy, tôi vượt qua Italy khỏi danh sách.

Bồ Đào Nha đã không thực sự thú vị cho tôi, do đó, nó đã đi quá.

Điều đó đã để lại cho tôi với Pháp và Tây Ban Nha. Drew và tôi bị chia rẽ về điều này. Tôi thích ý tưởng của Pháp, và ông không. Cả hai đều yêu thích Tây Ban Nha, nhưng tôi tự hỏi về triển vọng việc làm cho con cái của chúng tôi.

Hai điều đã giải quyết nó cho chúng tôi. Con đường đến quốc tịch và yêu cầu thu nhập hàng tháng.

Trước tiên, hãy để tôi giải thích cách hoạt động sau khi bạn nhận được thị thực định cư Châu Âu không làm việc. Bạn đi đến đất nước, bạn thuê một địa điểm, sau đó bạn đăng ký với đồn cảnh sát hoặc cơ quan địa phương và nhận được thị thực tạm trú của bạn.

Định cư châu Âu

Cuối cùng, nếu bạn sống ở đó đủ lâu (hợp pháp) bạn đủ điều kiện để trở thành một công dân nhập tịch.

Ở Tây Ban Nha, mất mười năm. Sau 5 năm ở Tây Ban Nha, bạn đủ điều kiện để được thường trú. Bạn có thể hợp pháp làm việc. Điều đó kéo dài trong năm năm nhiều năm, sau đó bạn có thể trở thành một công dân nhập tịch. Điều đó nghĩa là gì? Hộ chiếu của EU, con bạn có thể vào đại học, bạn đóng thuế, bạn là một công dân. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ miễn phí. Bạn có thể bỏ phiếu. Bạn đang ở bé! (Và việc cư trú liên tục không có nghĩa là bạn không thể đi du lịch, điều đó có nghĩa là bạn ở lại chính thức cư trú ở đó, bạn có thể đến và đi theo ý của bạn).

Ở Pháp phải mất năm năm. Tuy nhiên, có hai lời khuyên, bạn phải làm việc ở Pháp và bạn phải vượt qua kỳ thi lưu loát bằng tiếng Pháp.

Giữa sự ngần ngại của Drew về Pháp và yêu cầu lưu loát (chúng tôi sẽ vượt qua nó?) Pháp là không nằm trong danh sách.

Lý do cuối cùng đã niêm phong hợp đồng. Yêu cầu thu nhập của Tây Ban Nha tương đối thấp, tôi đã nghe những câu chuyện gần đây chỉ cần 5.000 euro mỗi người, mỗi năm để có được thị thực cư trú không làm việc.

À chính nó đấy. Chúng tôi đang di chuyển đến Tây Ban Nha. Trong 10 năm nữa, trẻ em của chúng ta sẽ là công dân châu Âu và Mỹ (thực sự là Tây Ban Nha yêu cầu bạn từ bỏ quốc tịch Mỹ) (và Stella vẫn có thể có được quốc tịch Mexico nhưng chúng tôi không theo đuổi điều đó). Trẻ em của chúng tôi sẽ nói tiếng Tây Ban Nha Castilian và chỉnh sửa chúng tôi về những dấu ấn khủng khiếp của chúng tôi. Họ sẽ ăn dầu ô liu đổ trên bánh mì nêm chiên cho bữa ăn sáng và sẽ được đối xử với sự tôn kính mà chỉ có thể ngang bằng với ham muốn dành cho trẻ em Mỹ.

Đó là một điều tốt đẹp cho chúng tôi, tôi nghĩ, tôi hy vọng, mặc dù tôi biết việc trao đổi văn hoá là khó khăn và nó không bao giờ là màu hồng như bạn tưởng tượng. Nhưng tôi không cảm thấy như mình có thể ở lại nhà, ở Hoa Kỳ, và triển vọng cho con tôi một số lựa chọn bổ sung trong cuộc sống dường như là một sự đầu tư tốt. Thêm vào đó nó rất dễ dàng để đi du lịch khắp Châu Âu, Bắc Phi, Trung Đông. Dường như, tốt, hoàn hảo. Chúng ta phải giải quyết và đi cùng một lúc.

Câu hỏi duy nhất bây giờ là, Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất? Lưu ý rằng mỗi vùng của Tây Ban Nha đều có giọng khác nhau và có nhiều địa điểm có ngôn ngữ địa phương thứ hai (như ở Barcelona, ​​họ nói tiếng Catalan). Vì vậy, thay vì học một ngôn ngữ, chúng ta có thể nhìn vào việc học hai (tất cả các khu vực bên dưới mà không phải là một màu tím là song ngữ với một phương ngữ địa phương trên đầu trang của tiếng Tây Ban Nha)

Nhưng bây giờ, chúng ta biết một điều: Chúng tôi đang chuyển đến sống tại Tây Ban Nha!

Định cư châu Âu

Related posts

Leave a Comment