You are here

Định cư Châu Âu trong tầm tay khi du học Tây Ban Nha

Bồ Đào Nha là một quốc gia nằm ở Tây Nam châu Âu trên bán đảo Iberia,  là nước cực Tây của châu Âu lục địa. Bồ Đào Nha giáp với Đại Tây Dương. Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ bé, với diện tích khá khiêm tốn nhưng cộng đồng người sinh sống tại đây đã có từ rất lâu đời, hình thành nên hệ thống lịch sử và văn hóa đặc biệt. Với nền kinh tế và chính trị ổn định, Bồ Đào Nha đã có được những bước tiến phát triển mạnh mẽ trong nhiều khía cạnh. Đặc biệt là những cải cách mạnh mẽ trong cách giáo dục.

Chính vì lẽ đó, du học Tây Ban Nha ngày nay đang là một điểm đến hấp dẫn và sự lựa chọn hàng đầu  của rất nhiều du học sinh. Và tất nhiên, với xu thế quốc tế hoá và sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, mong muốn định cư ở nước ngoài của nhiều gia đình đang ngày càng trở nên phổ biến.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nhiều người quan niệm định cư châu Âu rất khó, nhưng điều đó không đúng với Tây Ban Nha. Ở Tây Ban Nha, nếu bạn mua một căn nhà nhỏ hoặc nếu bạn kiếm được một công việc thì bạn có quyền đổi visa du học sang visa định cư.

Trên thực tế, thống kê cho thấy số lượng người nhập cư, người nước ngoài sinh sống tại Tây Ban Nha rất lớn, chiếm tới gần 10% trong tổng số 44 triệu dân. Người ta ước tính rằng con số người nước ngoài sẽ tăng nhanh trong thời gian tới đây với chính sách mở cửa của quốc gia này.

Bạn muốn định cư Châu Âu- Tây Ban Nhahãy nghiên cứu kĩ các diện visa sau:

 

– Visa cho người có tài chính cao (người giàu): sang Tây Ban Nha không vì mục đích làm việc.

– Visa cho người đầu tư bất động sản (visa vàng): luật mới áp dụng từ tháng 9/2013 dành cho người mua bất động sản trị giá từ 500 ngàn euro.

– Visa đầu tư cá nhân: dành cho cá nhân muốn đầu tư tiền vào Tây Ban Nha cho việc kinh doanh.

– Visa doanh nghiệp: dành cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại Tây Ban Nha.

– Visa sinh viên: dành cho sinh viên theo học tại Tây Ban Nha.

Lựa chọn phổ biến cho các gia đình Việt Nam hiện nay muốn định cư tại Tây Ban Nha là tham gia chương trình Định cư Vàng hoặc sinh viên Việt Nam xin giấy phép làm việc.

 

Giấy phép làm việc (work permit)

Sinh viên Việt Nam sang học tập mong muốn có cơ hội ở lại Tây Ban Nha làm việc có thể xin giấy phép làm việc (work permit) và từ đó tiếp tục xin định cư.

Giấy phép làm việc được cấp bởi cơ quan chức năng tại Tây Ban Nha nhằm giúp cho lao động là người nước ngoài được phép ứng tuyển và được tuyển dụng hợp pháp. Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp.

Để có giấy phép làm việc, bạn cần nằm trong biên chế quản lý của đơn vị sử dụng lao động và có hợp đồng lao động. Công việc được thuê làm cần mô tả rõ ràng trong quy trình làm việc của đơn vị sử dụng lao động.

Chương trình Định cư Vàng (Golden Residence Permit)

Chương trình này mang lại rất nhiều lợi ích cho người tham gia vì đây là chương trình nhanh nhất có visa định cư trong 4 tháng, không hạn chế về quốc tịch: công dân nước ngoài, những người không phải công dân của Cộng đồng Liên minh châu Âu đều có thể đăng ký.

Đặc biệt, chương trình này không có hạn chế về độ tuổi, không yêu cầu trình độ giáo dục tối thiểu, kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, không có các yêu cầu nghiêm ngặt về tài sản ròng và về nguồn gốc của số tiền, đồng thời không yêu cầu ngoại ngữ khi nộp hồ sơ.

Điều kiện tham gia chương trình Định cư Vàng:

– Lựa chọn 1 trong 2 hình thức: đầu tư sở hữu bất động sản hoặc mua lại bất động sản tổng giá trị từ 5 tỷ VNĐ trở lên hay đầu tư vào khách sạn với hình thức cổ đông góp vốn.

– Có hộ chiếu hợp lệ và cư trú hợp pháp tại một quốc gia và không phải công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu.

– Hồ sơ bao gồm vợ chồng và con dưới 18 tuổi.

– Tài sản đầu tư sinh lợi nhuận 4%/năm.

Một số ngành nghề được ưu tiên định cư tại Tây Ban Nha cho sinh viên tham khảo:

– Chuyên ngành Luật: Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ Luật đứng ở bậc cao nhất trong danh sách chuyên ngành học có triển vọng định cư dành cho du học sinh quốc tế.

– Quản trị kinh doanh Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Đây cũng là một trong những lựa chọn khôn ngoan của các bạn du học sinh khi tới Tây Ban Nha. Quan trọng hơn cả là sau khi ra trường, bạn sẽ được rất nhiều cánh cửa việc làm tại chính nơi đây mở rộng chào đón với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,000 Euro/tháng.

– Ngôn ngữ Tây Ban Nha: Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai. Ngoài ra có hơn 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment