You are here

Định cư Cyprus – Chất lượng sống cao nhưng chi phí thấp

Định cư Cyprus được xem là cửa ngõ đến với Châu Âu. Vì khi trở thành thường trú nhân của Síp, bạn đã có thể tự do di chuyển trong 26 nước thuộc khối Schengen. Nhưng nếu chọn lựa ở lại Síp, đó cũng sẽ là quyết định đúng đắn. Vì sao?

Định cư Síp là lựa chọn hoàn hảo để định cư Châu Âu

Định cư Cyprus đang rất thu hút nhà đầu tư

Mối quan tâm từ các nhà đầu tư quốc tế vào thị trường bất động sản Síp tăng mạnh 2017. Quốc đảo này trở thành điểm đến được tìm kiếm nhiều thứ 6 trên Top of the Props. 1 trang thông tin được xuất bản trên TheMoveChannel.com.

Thành lập năm 1999, www.themovechannel.com là trang web độc lập hàng đầu về bất động sản quốc tế. Website với hơn 800.000 danh sách ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Website này quảng cáo cho các cơ quan, nhà phát triển và chủ sở hữu tư nhân.

Vị trí của Síp trên bảng xếp hạng số Top of the Props của TheMoveChannel.com tháng 3/2017 đã tăng 12 bậc. Trở thành địa điểm được các nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm nhiều thứ 6. Vì thế, định cư Cyprus cũng đang là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều cho những ai quan tâm định cư Châu Âu.

Các nhà đầu tư quốc tế đã quay trở lại với thị trường bất động sản Síp từ cuối năm 2016. Trong nửa cuối năm 2016, số lượng thư hỏi giá tăng 22%. Đầu năm 2017 đã có dấu hiệu các nhà đầu tư sẽ quay trở lại với số lượng đông hơn. Có thể nói, bất động sản là con đường để định cư Síp cho gia đình bạn một cách dễ dàng.

So với quý 4 năm 2016, lượng thư yêu cầu giá của các bất động sản tại Síp đã tăng hơn 50% trong quý 4 năm 2017. Nhu cầu tăng mạnh vào những tháng cuối năm 2017, có thể là do việc người mua chạy đua với thời hạn miễn Thuế Trên Thặng Dư Vốn (Capital Gains Tax) vào cuối năm.

Định cư Cyprus – Nâng tầm chất lượng cuộc sống với chi phí thấp

Chi phí sinh hoạt tại Síp có sự tương đồng nhất định với một số nước Châu Âu. Chi phí nhà ở, sinh hoạt, giáo dục và sức khỏe ở đảo Síp đều thấp hơn. Nhưng chất lượng lại vô cùng đáng ngưỡng mộ. Mặc khác, giá các mặt hàng tiêu dùng như tạp hóa và tạp chí khá cao. Riêng quần áo thường tăng giá do bị áp mức thuế nhập khẩu.

Chi phí nhà ở, sinh hoạt, giáo dục và sức khỏe ở đảo Síp đều thấp nhưng chất lượng cao

Phía Nam thường có mức thuế đắt đỏ hơn so với khu vực phía Bắc. Đặt biệt là chi phí thuê nhà ở, nhưng lại sở hữu nền kinh tế lại phát triển gấp 5 lần diện tích. Nhiều người nước ngoài thích sống ở khu vực phía nam hơn vì dễ kiếm được công việc tốt và mức lương cao.

Chi phí ăn uống như thế nào khi định cư Cyprus

Nhu yếu phẩm ở đảo Síp rẻ hơn so với Anh. Đặc biệt là mặt hàng hoa quả và thịt. Bia và xì gà cũng thường rẻ hơn, trong khi cappuchino lại đắt hơn nhiều. Nhà hàng ở Síp rẻ hơn so với mặt bằng chung. Đặc biệt, những nhà hàng địa phương không chỉ có mức phí vô cùng dễ chịu mà còn có những món ăn đặc trưng của người bản xứ. Những món ăn có sự pha trộn hương vị giữa châu Âu, Hy Lạp và Trung Đông.

Chi phí di chuyển khi định cư Cyprus

Đảo Síp không có hệ thống đường sắt. Nhưng bù lại, đất nước này có hệ thống tàu điện ngầm vô cùng hiện đại. Điều lạ lùng là chi phí sử dụng xe buýt ở đảo Síp khá đắt. Do đó, người dân thường sử dụng taxi dịch vụ để đi lại.

Định cư Síp cũng là một lựa chọn rất tốt. Cuộc sống với mức chi phí không hề cao như các nước khác ở Châu Âu. Nền kinh tế phát triển, đặc biệt là bất động sản. Đó cũng là tín hiệu tốt cho giới đầu tư. Thêm vào đó, việc đầu tư này còn mang lại cơ hội định cư Châu Âu hay trở thành công dân Síp cho nhà đầu tư. Năm 2017, rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã định cư Síp thành công. Năm 2018 dự kiến con số này còn tăng mạnh mẽ hơn rất nhiều

Related posts

Leave a Comment