You are here

Định cư Grenada với hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe hàng đầu Châu Âu

Grenada được xem như một viên ngọc quý của vùng Caribê, quốc đảo này là một trong những nền kinh tế phát triển nhất, đi kèm với đó là chất lượng hàng đầu, toàn diện ở mọi lĩnh vực như: giáo dục, giao thông,an ninh,… và đặc biệt là y tế. Do đó, Grenada trở thành điểm đến lý tưởng và định cư Grenada cũng là một trong những lựa chọn phổ biến hàng đầu của người đầu tư định cư Châu Âu, cụ thể là vùng biển Caribe. Nếu bạn có ý định định cư Grenada, chắc chắn rằng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hệ thống y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quốc đảo này. Theo một báo cáo năm 2000 của Tổ chức Y tế Thế giới, Grenada có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở vùng biển Caribbean.

 

Sở hữu hệ thống y tế chất lượng khi định cư Grenada

Giới thiệu hệ thống y tế Grenada

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 

 

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Grenada được mô hình hóa theo mô hình chăm sóc sức khỏe ban đầu của WHO. Mục tiêu trước mắt của nó là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết cho toàn bộ dân số. Ưu tiên cho việc chăm sóc bà mẹ và trẻ em, cũng như sự phát triển của một chương trình nha khoa.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Grenada được tổ chức và điều hành bởi Bộ Y tế, điều hành các quyết định về chính sách và tài chính cho ba mươi sáu cơ sở y tế công cộng của đất nước. Các cơ sở này, trong đó bao gồm ba mươi trạm y tế và sáu trung tâm y tế, được đặt ra để mỗi hộ gia đình là trong vòng ba dặm của một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện Đa khoa là một bệnh viện giới thiệu cung cấp chất lượng cao nhất về điều trị nội trú và bệnh nhân có sẵn tại Grenada. Các dịch vụ bao gồm: chăm sóc cấp cứu 24 giờ, phẫu thuật, điều trị y tế chuyên khoa và các dịch vụ hỗ trợ khác.  Các hòn đảo có bốn bệnh viện tư nhân và bốn bệnh viện công, với Bệnh viện Đa khoa ở St. George là cơ sở hàng đầu của chính phủ.

Chính sách y tế vì lợi ích người định cư

 

 

Chính sách sức khỏe Grenada nhằm mục đích đảm bảo rằng mọi công dân đều có thể tiếp cận với điều trị chăm sóc sức khỏe. Cả hai cơ sở y tế công cộng và tư nhân đều có sẵn. Grenada đã tập trung vào việc thúc đẩy giáo dục sức khỏe, chăm sóc chính và các biện pháp phòng ngừa để tiêu diệt các bệnh truyền nhiễm, giữ cho người dân khỏe mạnh, và cố gắng giảm thiểu chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng.

Trong những năm gần đây, trọng tâm của Bộ Y tế là cung cấp cho công dân với sự chăm sóc y tế, sức khỏe tuyệt vời. Để kết thúc này, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu thường được cung cấp miễn phí tại các trung tâm y tế công cộng. Công dân chỉ phải trả một khoản phí nhỏ cho y học, phòng thí nghiệm, hoặc các chẩn đoán khác; và lệ phí được miễn cho người già, trẻ em và người nghèo. Mặc dù không có bảo hiểm y tế quốc gia, tất cả người định cư Grenada được yêu cầu tham gia vào một chương trình an sinh xã hội, Chương trình Bảo hiểm Quốc gia, cung cấp bảo hiểm cho các thương tích liên quan đến công việc.

Bộ Y tế thu thập doanh thu thông qua phí sử dụng (miễn giảm cho người cao tuổi, trẻ em và các nhóm dễ bị tổn thương khác) tại các bệnh viện để chi trả cho việc sử dụng phường tư nhân và một số dịch vụ chẩn đoán nhất định. Ngoài những khoản phí này tại các bệnh viện tiểu bang, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường được cung cấp miễn phí cho công dân

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment