You are here

Định cư Ireland và những điều cần biết về y tế

Ireland nằm về phía Tây của Vương quốc Anh, là đảo quốc lớn thứ 3 trên thế giới. Ireland được biết đến là điểm đến định cư nổi bật ở Châu Âu. Với những điều kiện kinh tế, môi trường sống, giáo dục, chính sách ưu đãi,.. định cư Ireland đang thu hút người nhập cư trên toàn thế giới. Đặc biệt, hệ thống y tế tiên tiến, hiện đại cùng chính sách y tế hỗ trợ cho người nhập cư cũng là một trong những nét nổi bật khác biệt thu hút người định cư Ireland. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về hệ thống y tế Ireland, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình định cư Ireland

Những ưu đãi đặc biệt về y tế khi định cư Ireland

Ireland có hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại và an toàn hàng đầu trên thế giới. Định cư tại Ireland cho phép nhà đầu tư được hưởng các dịch vụ y tế công miễn phí hoặc được chính phủ trợ cấp. Người nước ngoài định cư tại Ireland có thể chọn hệ thống y tế công tài trợ bởi chính phủ hoặc hệ thống y tế tư nhân và tự chi trả toàn bộ chi phí.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Những người có thu nhập thấp được hưởng dịch vụ y tế miễn phí. Phần dân số còn lại sử dụng dịch vụ bệnh viện công ở mức phí tương đối thấp. Bệnh nhân trong các bệnh viện công có thể lựa chọn điều trị tư.

Bệnh viện tư chiếm khoảng 14% tổng số bệnh viện, về cơ bản phục vụ bệnh nhân tư. Ireland có hệ thống bảo hiểm y tế giúp chi trả chi phí điều trị y tế.Tất cả người dân đều được hưởng dịch vụ y tế quốc gia, đối với những trường hợp điều trị lâu dài cần mua thuốc có thể làm đơn xin cấp Thẻ mua thuốc DPS (mỗi tháng không quá 14

Trẻ em

Từ 2016, trẻ em từ 0~12 tuổi được điều trị y tế miễn phí .

Phụ nữ mang thai

Cơ quan quản lý sức khỏe sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí trong thời kỳ mang thai và 6 tuần ở cữ. Sản phụ và trẻ sơ sinh sẽ được miễn phí toàn bộ trong các bệnh viện công lập.

Nếu mang thai lần đầu, thai phụ sẽ được tham gia vào lớp tiền sinh sản với 8 buổi trong đó 5 buổi có trợ cấp.

Bảo hiểm y tế khi định cư Ireland 

Nếu cá nhân không đủ điều kiện được cấp Thẻ Y Tế, chính phủ Ireland sẽ cung cấp các lựa chọn khác để bạn vẫn có thể được chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc trợ cấp, chẳng hạn như Thẻ khám bệnh với bác sỹ (GP Visit Cards) và Chương trình Y tế Dài hạn.

Mặc dù được trợ cấp bởi chính phủ, nhiều công dân và hầu hết người nước ngoài định cư Ireland lựa chọn bảo hiểm y tế tư nhân. Bảo hiểm y tế tư nhân cho phép bệnh nhân được điều trị ngay. Tuy nhiên, trước khi đăng ký cần kiểm tra xem nhà cung cấp nước ngoài có được bệnh viện tư ở Ireland chấp nhận hay không.

Thuốc và hiệu thuốc ở Ireland 

Các hiệu thuốc có mặt rộng rãi tại các thị trấn và thành phố của Ireland. Tuy nhiên, một số khu vực có thể không có các hiệu thuốc 24 giờ, mặc dù một số hiệu thuốc vẫn hoạt động muộn vào buổi tối.

Thuốc kê theo toa được cung cấp miễn phí cho những người có Thẻ Y tế. Nếu định cư tại Ireland, người nước ngoài (thậm chí cả những người không có Thẻ Y tế) có thể nộp đơn đăng ký Chương trình Thanh toán Thuốc. Chương trình này đặt ra chi phí giới hạn bạn có thể trả cho thuốc kê theo toa, bất kỳ chi phí nào vượt quá giới hạn sẽ được chi trả bởi chính phủ.

Dịch vụ cấp cứu ở Ireland 

Cả hai hệ thống bệnh viện công và tư đều có phòng Tai nạn và Cấp cứu (A & E) cho các trường hợp khẩn cấp. Quay số 999 hoặc 112 để gọi xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp. Những bệnh nhân không có Thẻ Y tế hoặc Thẻ khám bệnh với bác sỹ có thể bị tính phí cho các dịch vụ A & E.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment