You are here

Định cư Quebec sau khi tốt nghiệp

Bang Quebec – Canada là bang có khí hậu ấm và rất phát triển mạnh về du lịch, bởi đặc điểm lịch sử trước đây là do người Pháp quản lý vì thế Quebec cũng được ví như “bầu trời Châu Âu, Pari”. Ngoài ra, bang Quebec có quyền lập pháp riêng, và không phải chịu sự chi phối của chính quyền liên bang.

Những trường đại học tại Quebec hầu hết được đào tạo bằng tiếng Pháp chỉ có một số ít là được học và đào tạo bằng tiếng Anh. Những trường đại học ở Quebec rất thu hút những du học sinh quốc tế bởi phong các đẹp, chất lượng đào tạo tốt, ngoài ra chính sách dinh cu Quebec sau tốt nghiệp cũng vô cùng hấp dẫn.

Chính sách định cư sau tốt nghiệp tại bang Quebec

Từ tháng 04/2014 chính quyền Quebec lập chính sách định cư cấp tốc PEQ dành cho những du học sinh có bằng CEGEP 3 năm, Master Degree (MBA), Undergrad hoặc PHD có nguyện vọng mong muốn ở lại đây để làm việc lâu dài. Trước khi chương trình học kết thúc 6 tháng thì bạn có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Quebec (hồ sơ sẽ bắt đầu được duyệt khi bạn đã nộp bằng tốt nghiệp).

 

Bạn phải ở bang Quebec ít nhất một nửa thời gian của chương trình học thì mới thỏa mãn được yêu cầu của chương trình định cư tại Quecbec. Đặc biệt là chính sách định cư này phải yêu cầu bạn cần phải có trình độ tiếng Pháp. Tuy nhiên, nếu bạn đã tốt nghiệp từ một trường thuộc hệ thống tiếng Pháp thì bạn sẽ không cần phải thi thêm bằng nào khác. Tuy nhiên, bạn được tốt nghiệp trường tiếng Anh thì ít nhất, bạn cần phải đạt được cấp 7 của Quebecois de niveaux en francais hay bằng B2. Level 7 của Quebecois bạn có thể lấy thông qua học tiếng Pháp ngay tại trường đại học của mình. Còn bằng B2 thì bạn sẽ bắt buộc phải thi tuy nhiên, chỉ thi kỹ năng nghe và viết thôi.

Quebec được coi là một thành phố rất đáng sống vì vẻ đẹp thơ mộng của nó mang nhiều ảnh hưởng của Châu Âu. Có nhiều người cho rằng tại đây bắt nói tiếng Pháp là quá nặng nề, tuy nhiên, nếu bạn chỉ đến học và sống một thời gian chứ không có nhu cầu dinh cu Quebec thì vấn đề này cũng không còn là quá lớn nữa nếu so sánh điều khó khăn này với một mức sống rẻ cùng hệ thống công cộng vô cùng tiện lợi.

Trường đại học nào có thể giúp bạn được định cư tại Quebec dễ dàng

 

Có thể, nhiều bạn du học sinh đang thắc mắc ngôi trường đại học nào có thể giúp họ thực hiện giấc mơ xin visa định cư Canada sau khi họ học xong. Câu trả lời tốt nhất chỉ có thể là đại học Bishop’s. Hiện tại thì Blue Galaxy chính là đại diện tuyển sinh du học sinh cho trường Đại học Bishop’s – một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tại Canada. Ngôi trường này nằm cạnh Hoa Kỳ và là một trong những trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Quebec. Với vị trí nằm trung tâm giao thoa giữa những thành phố lớn của Mỹ và Canada, việc di chuyển từ trường đại học này đến những thành phố lớn khác bằng hệ thống giao thông công cộng là tương đối dễ dàng.

đại học Bishop’s

Tọa lạc tại thành phố Sherbrook, có khí hậu ôn đới lục địa ẩm ướt, mùa hè mát mẻ, mùa đông kéo dàu và mùa xuân thu ngắn, đại học Bishop’s rất được lòng những du học sinh ở đây. Với việc đào tạo bằng tiếng anh nhưng cư dân chủ yếu là người Pháp, là khu vực nói tiếng Pháp, đây chính là ngôi trường cực kỳ lý tưởng cho các du học sinh bởi vừa đào tạo tiếng Anh, lại vừa được trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Điều này cực phù hợp với tiêu chí xin định cư Quebec sau khi tốt nghiệp đại học xong.

Related posts

Leave a Comment