You are here

Định cư Quebec thông qua đầu tư hoặc mở doanh nghiệp

cách như được thân nhân bảo lãnh, tham gia định cư theo diện việc làm, định cư sau du học, đầu tư…. Hiện nay doanh nhân Việt thường chọn 1 trong 2 hướng là định cư Quebec diện doanh nhân hoặc tham gia đầu tư. Vậy hai hình thức định cư này cụ thể yêu cầu ra sao?

Chính sách định cư Quebec diện đầu tư

Chính sách định cư theo diện đầu tư được đánh giá là có khá nhiều ưu điểm như thủ tục nhanh chóng, điều kiện đơn giản. Đối tượng tham gia chỉ cần là doanh nhân người nước ngài có mong muốn định cư Quebec lâu dài và đáp ứng đủ các điều kiện mà chương trình yêu cầu là có thể tham gia và nhanh chóng nhận được visa định cư chứng minh tư cách thường trú nhân của bản thân cũng như của thành viên trong gia đình cùng nhập cư.

Như vậy ứng cử viên tham gia trước hết phải sở hữu tài sản ròng trị giá tối thiểu là 1.6 triệu CAD đến từ các nguồn hợp pháp và phải có bằng chứng kèm theo khi nộp hồ sơ. Số vốn dùng để đầu tư cũng phải hợp pháp và phải đáp ứng được điều kiện đủ. Điều này nghĩa là nếu như ứng cử viên đầu tư theo hình thức trực tiếp thì số vốn tối thiểu là 220.000 CAD và sẽ được tự mình đứng ra kinh doanh. Trong khi đó nếu ứng cử viên cam kết đầu tư cho chính quyền Quebec thì sẽ cần số vốn là 800.000 CAD nhưng sẽ được hoàn trả sau thời hạn là 5 năm không hưởng lãi.

Hơn nữa ứng cử viên tham gia vào chính sách định cư Quebec theo diện đầu tư còn phải đáp ứng được điều kiện về kinh nghiệm. Kinh nghiệm ở đây là kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp tối thiểu là 3 năm trong thời gian 5 năm gần nhất tính trước ngày nộp hồ sơ hoặc ứng cử viên phải là chủ của một doanh nghiệp trong thời gian tương tự. Nếu đáp ứng được các điều kiện trên ứng cử viên sẽ được nộp hồ sơ xin cấp visa từ chính sách.

Định cư Quebec diện doanh nhân

Hiển nhiên chính sách định cư Quebec theo diện doanh nhân có nhiều điều kiện kiện hơn so với hình thức đầu tư. Tuy vậy đây cũng là chính sách định cư có nhiều ưu điểm. Trước hết để được tham gia thì ứng cử viên phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản như sau:

+ Người tham gia phải có khả năng về tài chính cụ thể là phải sở hữu khối tài sản cá nhân hợp pháp trị giá ít nhất 300.000 CAD. Số tài sản này được sử dụng để đảm bảo cho cuộc sống của ứng cử viên trong thời gian đầu sinh sống tại Canada.

+ Ứng viên phải chứng minh được mình có quyền sở hữu đáng kế cũng như là người quản lý nhật cấp cao đối với một công việc kinh doanh thành công trong tối thiểu là 2 năm trong vòng 5 năm gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ.

+ Ứng viên phải cam kết sẽ đầu tư một số vốn tối thiểu là 100.000 CAD vào việc thành lập mới, mua bán hoặc mở rộng một công việc hay tham gia vào một quan hệ đối tác thành công và sẽ giữ lại tối thiểu 25% quyền sở hữu.

+ Trong thời gian kinh doanh theo chính sách này ứng cử viên phải tuyển dụng tối thiểu một công dân Canada hoặc một cư dân Quebec cho công việc toàn thời gian của doanh nghiệp mình.

+ Ứng viên phải có bản kế hoạch về hoạt động kinh doanh trong tương lai tại Quebec cũng như thuyết phục được chính quyền Quebec về dự định cnayf của mình khi phỏng vấn và khảo sát.

Thực chất đầu tư hay kinh doanh đều là vì mục đích định cư Quebec nên ứng cử viên có thể lựa chọn theo nhu cầu cũng như khả năng của bản thân.

Related posts

Leave a Comment