You are here

Định cư Síp: điểm chung của lương hưu, thế chấp và bất động sản

thế chấp tài sản ở síp

Tất cả chúng đều liên quan đến sự vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển ra quốc tế. Nhiều người định cư Síp đã hoặc sẽ phải chuyển tiền từ nước trước đó tại sang Síp (hoặc ngược lại) và khi làm như vậy thì lại phát sinh ra vấn đề đổi tiền thành thành Euro (hoặc ngược lại). Vấn đề nhỏ này thường có những hậu quả lớn khi người ta không hiểu được nguy cơ hao tổn phí trong suốt quá trình chuyển tiền quốc tế.

Khi chuyển tiền giữa các quốc gia sử dụng hai đơn vị tiền tệ khác nhau, tổn thất thưởng xảy ra do phí ngân hàng, tỷ giá hối đoái lao dốc và thời điểm không thích hợp. Tất cả ba loại thiệt hại trên đều có khả năng được giảm mạnh bằng cách sử dụng dịch vụ từ một tổ chức tài chính chuyên về trao đổi tiền tệ và thanh toán quốc tế.

Các chuyên gia có thể cung cấp tỷ giá hối đoái tốt hơn so với những gì được cung cấp bởi một ngân hàng. Trường hợp ngân hàng thường đặt tỷ giá hối đoái vào buổi sáng, các chuyên gia tiến hành các giao dịch trên thị trường và có được tỷ giá hối đoái tốt nhất, có khi cao hơn 2 – 4% so với tỷ giá niêm yết tại ngân hàng. Nếu số tiền cần chuyển đi trị giá trên 50.000 bảng thì người định cư Síp đã có một khoản tiết kiệm 1- 2000. Hơn nữa, các chuyên gia chỉ tập trung vào một thứ và chỉ một thứ – chuyển tiền. Bằng cách làm như vậy, họ hiểu rõ những khoản phí phải trả và cách thức để tránh những khoản phí đó. Ngoài các mức giảm giá và ưu đãi tốt, các chuyên gia còn đưa ra một vài lựa chọn cho phép khách hàng tạo ra nhiều chiến lược tiết kiệm tiền.

Tất cả những điều này về lý thuyết nghe có vẻ hay nhưng liệu nó có ý nghĩa gì trong cuộc sống thực của người định cư Síp hay không? Hãy xem xét tiền cấp dưỡng, thế chấp, tài sản và thanh toán bằng thuyền!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Lương hưu

chế độ lương hưu ở Síp
Có một người đến định cư Síp năm 2007 và có khá nhiều điều đã thay đổi kể từ đó – đặc biệt là giá trị của tiền cấp dưỡng. May mắn cho anh ta, trong tháng tám 08 anh ta liên lạc với một chuyên gia và đăng ký một hợp đồng Forward. Điều này cho phép anh ta ấn định mức trợ cấp hưu trí hàng tháng của anh ta với mức €1,23/1 cho giá trị 2.460 Euro. Nếu chỉ đơn giản là nhận mức lương tự nhiên theo thời gian, người đó sẽ chỉ nhận được một khoản thanh toán lương hưu giảm xuống đến 15% mức ban đầu vào tháng 09.

Thế chấp

Đáng buồn thay, không giống như người được đề cập ở trên, một người định cư Síp khác đã không nói chuyện với một chuyên gia tài chính. Khoản tiền thế chấp của anh ta là 700 euro một tháng. Ông ta đã trả khoản vay thế chấp của mình từ quốc gia trước kia của ông bằng cách sử dụng bảng lương hằng tháng thông qua ngân hàng. Vào tháng 11 năm nay, chi phí đã tăng lên đến 636 bảng Anh. Nếu ông làm việc với một chuyên gia, khoản thanh toán đã có thể chỉ còn là 569 Bảng Anh.

Bất động sản

nhà ở tại síp

Cuối cùng một người định cư Síp khác, cô A cũng đã nhận ra ước mơ của mình là mua được một căn nhà tại Síp vào tháng 9. Tiền trả ban đầu của ngôi nhà là 163.575 EUR. Tỉ giá hối đoái mà họ nhận được từ ngân hàng là 1,69 Euro cho 1 Bảng Anh. Tuy nhiên, cô A đã rất thông minh và quyết định đi đến một chuyên gia về tiền tệ và nhận được báo giá là 1,223 € đổi lấy 1 bảng Anh. Thế là hai vợ chồng cô đã tiết kiệm € 4,414 trong khi thực hiện giao dịch đồng euro của họ bằng cách tìm được mức tỷ giá hối đoái tốt hơn mức ngân hàng đưa ra.

Mỗi cá nhân và mỗi khoản thanh toán khác nhau đều không giống nhau – đó là lý do tại sao bạn nên nói chuyện với một chuyên gia về nơi bạn ở và những gì bạn muốn đạt được. Thật không may, các chuyên gia không thể dự đoán được mức giá hoặc làm cho chúng thay đổi theo chiều hướng có lợi nhất cho bạn, tuy nhiên họ có thể giúp bạn có được mức tỉ giá tốt hơn mức được cung cấp bởi ngân hàng và cho phép bạn chọn từ các tùy chọn khác nhau để có thêm khả năng tiết kiệm số tiền bỏ ra.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment