You are here

Định cư Síp: Hệ thống giao thông tiện lợi, thông minh và tiết kiệm

Đầu tư định cư Síp là lựa chọn của những nhà đầu tư muốn một tương lai chắc chắn hơn cho gia đình. Có thể nói, đầu tư định cư Síp là một khoản đầu tư an toàn. Síp sở hữa khí hậu Địa Trung Hải lý tưởng với mùa hè ấm áp và mùa đông dịu mát. Síp có nền giáo dục, hệ thống y tế, chất lượng cuộc sống hàng đầu Châu Âu. Síp xếp thứ 5 trong các quốc gia an toàn nhất thế giới (theo Value Penguin). Đặc biệt, Síp là đất nước có tỉ lệ tai nạn giao thông thấp nhất Châu Âu. Khi định cư Síp, bạn có thể trải nghiệm  hệ thống giao thông tiện lợi, thông minh và tiết kiệm của đất nước xinh đẹp này.

Tìm hiểu hệ thống giao thông khi định cư Síp

Đảo Síp không có hệ thống đường sắt. Nhưng bù lại, đất nước này có hệ thống tàu điện ngầm vô cùng hiện đại. Điều lạ lùng là chi phí sử dụng xe buýt ở đảo Síp khá đắt. Do đó, người dân thường sử dụng taxi dịch vụ để đi lại.

Xe buýt ở Síp

Các tuyến xe buýt ở phía nam đảo Síp khá phổ biến và hoạt động từ thứ Hai đến thứ Bảy. Xe buýt ở đây trông hơi cũ nhưng chúng vẫn rất an toàn và thoải mái. Xe buýt là phương tiện công cộng rẻ nhất khi đi lại giữa vùng nông thôn và thành phố.

Síp có bốn loại xe buýt có thể giúp mọi người di chuyển khắp nơi:

 • Xe buýt liên thành phố, chạy hàng ngày, liên kết tất cả các thành phố trên các tuyến đường thường xuyên.
 • Xe buýt nông thôn, liên kết hầu hết các ngôi làng với thành phố gần nhất, nhưng có số chuyến chạy hạn chế một hay hai lần mỗi ngày, trừ các ngày chủ nhật.
 • Xe buýt nội đô, liên kết các khu vực khác nhau trong các thành phố và chạy thường xuyên vào ban ngày.
 • Xe buýt sân bay

Taxi

Síp có ba loại dịch vụ taxi hoạt động trên khắp đảo:

 • Dịch vụ liên thành phố/liên tỉnh, 4- 7 hành khách khác nhau có thể chia sẻ chung cùng trong một xe taxi. Dịch vụ này cung cấp kết nối giữa tất cả những thành phố lớn tại Síp, cứ nửa giờ có một chuyến, từ thứ hai đến thứ sáu, bắt đầu từ 6:00 sáng đến 6:00 tối. Vào các thứ bảy và chủ nhật, dịch vụ này hoạt động đến 5:00 chiều.
 • Dịch vụ nông thôn hoạt động tại các khu vực làng mạc. Những xe taxi này không được trang bị công tơ mét taxi và tính tiền dựa theo kilômét/cước phí.
 • Dịch vụ nội đô là dịch vụ hoạt động 24 trên 24 tại tất cả các thành phố. Xe taxi có thể gọi trước hay vẫy xe trên đường. Những xe taxi nội đô này bắt buộc phải trang bị công tơ mét taxi và bắt đầu tính phí khi hành khách lên taxi

Thuê xe ô tô hoặc xe máy

Thuê ô tô hoặc xe máy là một lựa chọn đáng xem xét nếu bạn muốn đi lại tự do và có thể thoải mái lựa chọn điểm đến. Dọc các tuyến đường có rất nhiều trạm xăng, điểm dừng chân và khu dã ngoại. Nếu tự thuê một chiếc xe, hãy kiểm tra tình trạng của nó trước khi khởi hành và đảm bảo rằng chiếc xe đó có đủ bảo hiểm. Một điểm cộng nữa của hình thức này là bạn có thể thoải mái yên tâm vì trộm xe gần như không có ở Síp.

Xe đạp

Nếu bạn muốn lựa chọn một phương tiện giao thông lành mạnh cho sức khỏe và thân thiện với môi trường để di chuyển trên đảo Síp, bạn không cô đơn. Rất nhiều người dân bản địa chọn phương thức đi lại lành mạnh, chi phí rẻ và tiện lợi này. Tuy nhiên, phương tiện này chỉ được ưa chuộng vào những mùa dễ chịu như mùa xuân, mùa thu hoặc đôi khi là mùa đông. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, hãy chạy trên những tuyến đường chính trên thành phố.

Đi bộ

Đi bộ là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn chậm rãi thưởng thức vẻ đẹp của đảo Síp. Khí hậu ở đảo Síp khá ôn hòa với biên độ nhiệt biến động không quá lớn trong cả năm, rất phù hợp với phương thức di chuyển này. Hãy chuẩn bị một đôi giày nhẹ nhàng, thoải mái để tận hưởng một chuyến đi thú vị bằng hình thức di chuyển siêu lành mạnh này.

Một số quy định về lái xe khi định cư Síp

 • Việc ăn uống khi đang chạy xe trên đảo quốc này cũng được xem là phạm pháp.
 • Tuổi lái xe tối thiểu là 18
 • Lái xe bên trái của đường
 • Du khách Kiều dân nước thứ ba có thể lái xe, dùng bằng lái xe cấp tại quốc gia xuất xứ của họ trong 30 ngày, hoặc lái xe dùng bằng lái xe quốc tế trong thời gian tối đa là sáu tháng
 • Nghiêm cấm dùng điện thoại di động cầm tay trong khi lái xe
 • Bắt buộc thắt dây an toàn cho cả ghế trước lẫn ghế sau trong phương tiện ô tô
 • Bắt buộc phải có bảo hiểm tai nạn của bên thứ ba.

Related posts

Leave a Comment