You are here

Tìm hiểu về du học tại Canada (phần 1)

du học tại canada

Canada có hơn 400.000 sinh viên quốc tế hiện đang theo học các chương trình nghiên cứu trên toàn quốc. Không chỉ những người chọn du học tại Canada được hưởng lợi từ nền giáo dục đẳng cấp thế giới – sinh viên và sinh viên tốt nghiệp cũng được đặt trên con đường dẫn đến cơ hội nghề nghiệp đáng kinh ngạc và định cư vĩnh viễn ở Canada.

Con đường học tập để định cư ở Canada có thể tóm tắt bằng ba từ:
Học hỏi. Tạo ra thu nhập. Định cư.

Hãy tìm hiểu cách hoạt động của nó.

1. Học hỏi

Nhiều sinh viên quốc tế đang lựa chọn du học tại Canada Canada qua các điểm đến tiềm năng khác – như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và Pháp – vì Canada cung cấp những lợi thế nhất định có thể không có sẵn ở nơi khác.

du học tại Canada

  • Sinh viên quốc tế có thể làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ, và trên cơ sở toàn thời gian trong giờ nghỉ học.
  • Học phí du học tại Canada, ngay cả đối với sinh viên quốc tế, thường thấp hơn ở các nước khác. Người phối ngẫu hoặc người bạn đời chung của một sinh viên quốc tế có thể đi cùng với học sinh ở Canada. Không chỉ vậy, vợ chồng và đối tác có thể có được giấy phép làm việc mở, cho phép họ làm việc bất kỳ giờ nào họ muốn và cho bất kỳ công ty nào.
  • Sinh viên quốc tế tại Canada có thể mang con đến Canada và trẻ em có thể theo học tại một trong những trường tiểu học hoặc trung học công lập của Canada mà không cần giấy phép du học của chính họ.
  • Các thành phố lớn nhất của Canada được xếp hạng trong số các thành phố sinh viên tốt nhất theo Xếp hạng của Đại học Thế giới QS, với Montreal xếp hạng thành phố sinh viên tốt nhất trên thế giới và Vancouver và Toronto không xa phía sau.
  • Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại Canada trong tối đa ba năm trên giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (xem bên dưới dưới ‘Tạo thu nhập’).
  • Thay vì đóng cửa các sinh viên tốt nghiệp hoàn thành việc học ở Canada hoặc làm mọi việc cực kỳ khó khăn, như một số quốc gia có thể làm, Canada chủ động đặt ra đường lối cư trú vĩnh viễn cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp (xem bên dưới ‘Định cư’).
  • Quá trình nhập quốc tịch tự do của Canada cho phép sinh viên quốc tế tính thời gian dành cho một giấy phép du học theo yêu cầu về ngày cư trú của công dân.

du học tại canada

Tìm chương trình học phù hợp và cao đẳng / đại học

Có hàng trăm tổ chức để lựa chọn. Bạn có thể đã có một số ý tưởng về lĩnh vực nghiên cứu mà bạn quan tâm hoặc sở thích về loại tổ chức và địa điểm.

Các trường đại học Canada cung cấp một cơ sở dữ liệu mạnh mẽ để bắt đầu tìm kiếm của bạn.
Các trường Cao đẳng và Viện Canada cũng có một công cụ được thiết kế để tìm kiếm các chương trình nghiên cứu.
Tạp chí Maclean cung cấp một số lời khuyên tuyệt vời về việc chọn đúng trường đại học hoặc đại học phù hợp với bạn.

Đảm bảo đó là DLI

Sinh viên quốc tế dự định du học tại Canada trong thời gian dài hơn sáu tháng cần có giấy phép du học. Người xin giấy phép du học cần thư chấp nhận từ một cơ quan học tập được chỉ định (DLI). DLI là một tổ chức được chính quyền tỉnh hoặc lãnh thổ phê duyệt để tổ chức sinh viên quốc tế. Danh sách DLI có thể thay đổi liên tục.

du học tại canada

Được nhận

Bước tiếp theo là được nhận vào trường đại học hoặc đại học được chọn. Sinh viên tương lai nên lưu ý thời hạn nộp đơn, yêu cầu ngôn ngữ tiềm năng hoặc yêu cầu đầu vào khác, và ở mức độ nào, nếu có, chương trình học được chọn bao gồm học từ xa. Điều này có thể chứng minh quan trọng trong đơn xin phép học tập, hoặc ở giai đoạn sau nếu nộp đơn xin giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp.

Thư chấp nhận

Có một lá thư chấp nhận từ một DLI là rất quan trọng. Nếu không có tài liệu này, giấy phép du học có thể không được cấp.
Giấy nhập học

Tài liệu này do Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cấp cho phép bạn học tập tại Canada trong chương trình học mà bạn đã chọn.

Related posts

Leave a Comment