You are here

Du học và định cư New Zealand đem lại cho bạn những gì?

New Zealand là một quốc gia nổi tiếng từ lâu với sự xinh đẹp và một cuộc sống lý tưởng cùng các chính sách ưu đãi đặc biệt cho người nhập cư. Chính vì lẽ đó, được định cư New Zealand không chỉ riêng là ước muốn của nhiều người Việt Nam mà nó còn là ước mơ của đông đảo cư dân trên toàn thế giới. Số lượng người lựa chọn du học và định cư New Zealand tăng lên hằng năm. Vậy, thật sự đất nước xinh đẹp này đem lại những lợi ích và cụ thể tại New Zealand có gì khiến người đã định cư và đang, sẽ có ý định định cư ao ước đến vậy?

Những lợi ích to lớn khi định cư New Zealand

  • Được chính phủ chi trả phần lớn các chi phí về khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe.
  • Con cái của người có thường trú nhân được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân New Zealand (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ chính phủ.
  • Được hưởng trợ cấp thuế cho con cái: gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được chính phủ hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.
  • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu
  • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh tại New Zealand
  • Có cơ hội làm việc tại bất kỳ công ty nào tại New Zealand (một số công việc yêu cầu phải là người có visa định cư hoặc công dân New Zealand)
  • Có cuộc sống chất lượng cao nằm trong khối các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới (OECD)
  • Quyền xin nhập quốc tịch New Zealand nhưng vẫn được duy trì quốc tịch Việt Nam (2 quốc tịch)
  • Cơ hội bảo lãnh thân nhân dễ dàng

Những đãi ngộ tuyệt vời khi lựa chọn du học và định cư New Zealand

Chất lượng cuộc sống đi kèm với chi phí rẻ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

New Zealand luôn là 1 trong số 5 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới cho dù bạn xếp loại theo tiêu chí nào.Nơi đây có khí hậu trong sạch nhất thế giới và là một nơi lý tưởng để bạn cải thiện sức khỏe cho bạn và cả gia đình, đặc biệt là cho trẻ em. So với các quốc gia khác như Anh, Úc thì chất lượng cuộc sống ở New Zealand không hề thua kém, nhưng chi phí sinh hoạt tại New Zealand rẻ hơn nhiều ví dụ như tiền điện, tiền xăng xe chỉ bằng một nửa so với ở Anh, học phí học tập tại New Zealand cũng chỉ bằng ½ so với Hoa Kỳ…Đồng đô la New Zealand cũng có tỉ giá quy đổi không quá cao như các nước kể trên nên khi sinh sống tại New Zealand bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, thuận lợi cho nhu cầu đi lại người dân. Bạn có thể dùng thẻ xe buýt để sử dụng phương tiện công cộng hoặc mua xe để di chuyển nếu ở ngoại ô.

Các chương trình phúc lợi và an sinh xã hội cao đối với người bản xứ. Vì mức sống cao, nên chi phí điều trị y tế cho bạn cũng cao. Vì vậy, là sinh viên quốc tế, bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế

Con người thân thiện, hiền hòa

Người dân bản địa New Zealand nổi tiếng là hiếu khách, họ rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Chính vì thế bạn sẽ hòa nhập với cuộc sống mới và môi trường mới rất nhanh khi đến New Zealand.

Chất lượng giáo dục tiên tiến

New Zealand có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Bằng cấp của New Zealand được công nhận rộng rãi toàn cầu. Ở New Zealand có nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như đại học Auckland, đại học Otago, đại học Victoria…Các ngành học phổ biến tại quốc gia này là quản trị kinh doanh, du lịch, nhà hàng và khách sạn, nấu ăn, kỹ thuật…Chính vì thế khi định cư ở đây thì con cháu bạn sẽ được hưởng chế độ giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới.

Đa văn hoá và yêu thể thao

New Zealand là một đất nước hoàn hảo cho trẻ em sinh sống và phát triển thể chất. Trẻ em có thể lựa chọn các hoạt động thế thao khác nhau như bơi thuyền, leo núi, trượt tuyết, nhảy bungy, bơi lội, lướt ván, câu cá và cắm trại…

Nền kinh tế phát triển và ổn định

Bất chấp sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu, nền kinh tế của New Zealand vẫn khá ổn định và ngày càng phát triển. Chính phủ New Zealand vẫn rất ưu tiên và khuyến khích những lao động có tay nghề cao định cư và sinh sống ở New Zealand.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment