You are here

Đừng bỏ qua những món sau khi định cư Bồ Đào Nha- Lisbon

Bồ Đào Nha vốn đã nổi danh từ lâu là một đất nước vô cùng tuyệt vời với có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, giàu giá trị lịch sử và văn hóa truyền thống. Khi định cư Bồ Đào Nha, bạn được khám phá, cảm nhận rõ ràng bản sắc dân tộc với những phong tục, truyền thống đặc trưng, phong phú và đa dạng, đặc biệt là văn hóa ẩm thực của Bồ Đào Nha. Nhắc đến ẩm thực Bồ Đào Nha, không thể không nhắc đến thủ đô Lisbon, đây không chỉ là trung tâm kinh tế, giáo dục mà còn thiên đường của ẩm thực địa phương, cổ truyền của Bồ Đào Nha. Khi định cư Bồ Đào Nha tại Lisbon, bạn đừng nên bỏ lỡ các món ăn đặc sắc sau:

Những món ăn không thể bỏ lỡ khi định cư Bồ Đào Nha tại Lisbon

Arroz de marisco

 

Mỗi khi nhắc đến ẩm thực Bồ Đào Nha, người ta đều biết đến nguồn hải sản phong phú… và cơm! Trên thực tế, chỉ một người Bồ Đào Nha đã ăn gần 15kg gạo mỗi năm, trong khi người dân ở những nước châu Âu khác chỉ tiêu thụ ít hơn 5kg gạo mỗi tháng. Món Arroz de marisco gồm có một lượng lớn tôm sú, nghêu sò và những loại hải sản khác, tất cả được nấu chín đều với cơm và rau xanh và một vài loại rau thơm khác. Khá giống với món paella của Tây Ban Nha. Phần hải sản luôn luôn tươi mới một cách bất ngờ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại Restaurante Farol, Largo Alfredo Dinis 1, Almada 2800-252, Bồ Đào Nha. Đây là một nơi tuyệt vời để bạn có thể sống với chính mình, cùng với dân địa phương, và chiêm ngưỡng khu rừng nhà chọc trời của Lisbon.

Pasteis de Nata

Đây là món ăn nổi tiếng nhất của thành phố Lisbon! Và công thức thì được giấu rất kỹ: Hiển nhiên, chỉ có 3 người trên thế giới biết được thôi! Món Pasteis de Nata là một loại bánh xốp tròn, ngọt có màu vàng óng cùng với một chút kem custard trứng nằm ở giữa. Món ăn này được bán tại nhà hàng Pasteis de Belem. Gia đình Clarinha, người thừa kế của những đầu bếp sáng lập, giữ bản quyền công thức, vốn có tuổi đời hàng thế kỷ.

Bacalhau

Đối với một quốc gia với một lượng hải sản khổng lồ thì thật kỳ lạ rằng một trong những món ăn quốc tuý của họ, món bacalhau, được làm từ cá tuyết khô ướp muối. Có hàng trăm cách để chế biến loại cá béo ngậy này, và một trong những phương pháp chế biến truyền thống nhất là món Bacalhau à Braz, trứng chiên với dầu olive và khoai tây chiên.

Nếu bạn muốn chút cảm giác kỳ thú, thì hãy thử qua món Bacalhau Ze do Pipo, được nướng kèm với sốt mayonnaise ấm phủ lên bề mặt (nghe có vẻ lạ, nhưng hứa hẹn sẽ rất ngon). Những món ăn này, cùng vời nhiều món khác nữa có thể được thưởng thức tại nhà hàng A Casa do Bacalhau. Nhà hàng này khá đông khách, nhưng nó vẫn khá tuyệt!

Cá mòi

Nếu bạn đến Lisbon vào mùa hè, bạn chắc chắn phải nếm thử qua những con cá mòi tươi ngon bổ dưỡng.

Vào tháng 6, tại lễ hội Festo de Santo Antonio, cả thành phố tổ chức tiệc linh đình và thưởng thức cá mòi tươi ở mọi nơi trong thành phố. Vào thời điểm này trong năm thì cá mòi là ngon nhất và đậm đà nhất. Chúng được nướng vỉ dọc theo những con phố của Lisbon, kèm theo đó là vô vàn rượu vang, ớt chuông nướng, và khoai tây luộc. Một khi bạn đã ngửi qua mùi cá mòi nướng trong suốt lễ hội, chắn chắn mỗi khi nghĩ đến Lisbon, bạn sẽ nghĩ đến mùi cá mòi này.

Món cua nguyên con

Thật là thiếu sót nếu định cư Bồ Đào Nha tại Lisbon nhưng không thưởng thức hải sản ở đây. Cua nguyên con tại nơi này cực kỳ ngon. Các đầu bếp trộn ruột cua và mỡ cua với nước sốt làm từ bơ, tỏi, hành củ, rượu vang trắng, tiêu và tương ớt, và hỗn hợp được bày trên vỏ cua. Một cách ấn tượng để thưởng thức món cua! Cực kỳ ngon và không có bộ phận nào bị lãng phí cả. Rồi bạn sẽ phải kêu thêm bánh mì để chấm vào nước sốt ngon tuyệt. Ngon vậy đó! Tại đây cũng có phục tôm sú, tôm hùm và nghêu sò cực kỳ tươi sống.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment