You are here

EB-5 một năm qua, truyền thông nói gì?

Chương trình 3b-5 trong mắt truyền thông

Trong năm qua, đã có rất nhiều sự bất ổn định trong ngành công nghiệp vốn đầu tư EB-5, nhưng điều đó đã thể không ngăn cản các dự án được đầu tư mang lại nguồn vốn cần thiết để thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo ra việc làm ở Mỹ . Đôi khi các dự án gặp trục trặc gây nên những hiểu lầm về chương trình đầu tư Eb-5, dưới đây là một số điểm tích cực của Chương trình EB-5 đã được nhấn mạnh trong các phương tiện truyền thông ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trong năm qua. Hãy cùng điểm qua để thấy Eb-5 có vị thế ra sao trong mắt các nhà đầu tư, nhà phát triển và cư dân địa phương Mỹ.

“Đối với các khu vực nông thôn như nơi của chúng tôi, EB-5 đóng vai trò rất quan trọng để có thể cải tạo và nâng cấp nền kinh tế của địa phương.” – Dick Deutsch, Chủ tịch, Mount Snow nói trên đài phát thanh công cộng Vermont.

“Tất cả các dự án đều được hưởng vốn tài trợ từ 15 đến 64 phần trăm bởi các nhà đầu tư nước ngoài thông qua chương trình EB-5 sau khi các ngân hàng từ chối hoàn toàn các dự án, những dự án này nằm ở các khu vực nơi mà các nguồn đầu tư khác vẫn chưa chạm đến.” – Angel Brunner, Chủ tịch, EB5 Capital, phát biểu trên tờ Washington Post.

“Những gì chúng tôi đang trải qua hôm nay là một bước tiến đáng kể trong sự phục hưng của Milwaukee.” – Thị trưởng thành phố Milwaukee Tom Barrett tại lễ khởi công xây dựng trụ sở mới của BMO Harris, dự án có vốn từ Eb-5 nói trên tờ Thời báo Kinh doanh Milwaukee.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trụ sở BMO Harris hưởng vốn đầu tư EB-5

“Chúng tôi thường không phải là tổ chức duy nhất của hoạt động cấp vốn đầu tư Eb-5, nhưng vẫn luôn là một mảnh ghép quan trọng trong lĩnh vực tài trợ để có thể làm cho một dự án hoạt động hay không.” – Steve Strnisha, Giám đốc điều hành, Quỹ đầu tư Quốc tế Cleveland trên Cleveland WVIZ IdeaStream (3:30 – 10:15)

EB-5 đã chứng tỏ bản thân nó là một công cụ hiệu quả để các bang, thành phố và đô thị chưa phát triển nhận được một đòn bẩy như là một sư thay thế cho những nơi bị thiếu nguồn vốn tái thiết.” – Michael Halloran, Người sáng lập và Giám đốc điều hành NES Financial, phát biểu với The Hill.

“Thông qua EB-5, công ty của tôi đã chấm dứt được tình trạng “khan hiếm nguồn cung” ở thủ đô Washington, tài trợ các khách sạn để hỗ trợ cho một sân bay quốc tế đang phát triển và đầu tư vào các hệ thống bán lẻ, nhà ở mới, giúp khôi phục lại những di sản lịch sử bị bỏ hoang và hồi sinh những khu vực bị bỏ hoang thời gian dài. “ – Angel Brunner, Chủ tịch EB5 Capital, trên Thời báo New York.

“Đó là một chương trình có ý nghĩa thông thường được cho là nằm giữa nhập cư, công ăn việc làm và cơ sở hạ tầng.” – Leon Rodriguez, Cộng sự Seyfarth Shaw và cựu Giám đốc USCIS, trong Washington Examiner.

“Trung tâm Nước Toàn cầu có được các phòng thí nghiệm, giảng viên đại học và hơn một tá các công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực nước, tất cả chúng đã có thể không xảy ra nếu như không có 12 triệu USD từ các nhà đầu tư.” – từ Milwaukee Journal Sentinel về Dự án First Pathway Partners Global Water Center.

brunner Angel phát biểu về đầu tư EB-5

“Dự án kết hợp thành công nguồn lực tài chính từ chương trình EB-5 với vốn sở hữu của nhà phát triển và tài chính cấp cao để hoàn thành các khách sạn và tạo ra hơn 1.000 việc làm mới tại Nam California.” -Steve Shpilsky, Giám đốc và Đồng sáng lập Trung tâm Bất động sản Khu vực California, nói với phóng viên Tạp chí Lodging.

“Nước Mỹ có thể sẽ không bao giờ khôi phục vinh quang của mình như là một nhà máy sản xuất công nghiệp của thế giới được nữa, nhưng Nhà máy Hải quân Brooklyn đang làm tất cả những gì có thể để biến đổi mình từ một đơn vị chế tạo tàu chiến trong thế kỷ 20 đến một trung tâm công nghệ cao của thế kỷ 21 … Việc mở rộng quy mô được đang diễn ra … có khả năng sẽ nâng số lượng công ăn việc làm lên đến khoảng 20.000 so với con số 7.000 hiện tại. “ theo Bloomberg về việc mở rộng đang diễn ra của Nhà máy Hải quân Brooklyn, một dự án EB-5 đầu tư tái phát triển cơ sở đổ nát.

“Nếu chúng ta đang nói về cơ sở hạ tầng, đó (EB-5) là một công cụ quan trọng trong nguồn phân bổ vốn.” -Bill Rudin, Chủ tịch Hội đồng Bất động sản New York, nói về tương lai của chương trình EB-5 trong Commercial Observer.

EB-5 đã tìm ra cách biến một tòa nhà lịch sử bị bỏ hoang sau cơn bão Katrina cách đây hơn 10 năm ở Gulfport Mississippi thành một khách sạn giàu có và phát đạt,” – Sun Herald

khách sạn ở gulfport hưởng vốn đầu tư EB-5

Trên đây là những phát biểu nổi bật trong năm qua trên các mặt báo và tạp chí lớn của thế giới. Thông qua tổng hợp vừa rồi cũng đủ để thấy được cái nhìn tích cực của các nhà đầu tư và tài chính về EB-5, cho thấy đây là một chương trình hiệu quả để có thể lấy thẻ xanh Mỹ một cách nhanh chóng, đảm bảo. Đọc thêm tin tức về đầu tư định cư EB-5 tại: ibid.vn

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment