Gọi ngayTư vấn
You are here

EB-5: Thay đổi để ổn định?

Chúng ta sẽ sớm thấy hành động cuối cùng của Quốc hội Mỹ cho các quy định EB-5, bởi vì Chương trình Hợp nhất năm 2017 đã dự báo trước điều này (sau khi đã tiến hành dự kiến ​​hành động từ tháng 4 đến tháng 2), các nghị sĩ lẽ ra nên đứng sau hành động lập pháp thay thế (Grassley, Goodlatte ) thay vào đó đã gửi một lá thư vào tháng 4 năm 2017 kêu gọi DHS hoàn tất các quy định, giám đốc USCIS Cissna đã cam kết trong phiên điều trần xác nhận vào tháng 5 năm 2017 để hoàn thiện các quy định này và một vài tuyên bố của Nhà Trắng về EB-5 dường như có chiều hướng ủng hộ với những thay đổi được đề xuất. Vì vậy, đã có nhiều người sẵn sàng đặt cược rằng tháng Hai sẽ là mốc hành động cuối cùng. Tuy nhiên cuối cùng đã không có gì xảy ra vào tháng hai, và bây giờ chúng ta nên tự hỏi đến bao giờ mới nhìn thấy được hành động đối với các quy định này. Chúng tôi sẽ không để ý đến bản cập nhật trong Chương trình Hợp nhất Năm 2018 chỉ trong trường hợp, nhưng bây giờ động lực ban đầu cho hành động đã được dập tắt, không thể biết được người ta còn lại những gì để chống lại sức mạnh áp đảo của sự quán tính hành chính. Người chịu trách nhiệm soạn thảo các quy định đã rời khỏi IPO (và vị trí Chính sách của Lori Mackenzie vẫn còn trống vào tháng 11 năm 2017), ngành EB-5 có rất nhiều vấn đề với các luật lệ như đề xuất, DHS chắc chắn sẽ tránh các nhầm lẫn về chính sách sửa đổi, các chủ tịch Grassley và Goodlatte có những thứ quan trọng hơn để quan tâm, và ai có động lực và năng lực để đẩy mạnh việc hiện đại hóa chương trình EB-5? Các quy định đề xuất có thể có ảnh hưởng không tốt đối với những nhà đầu tư định cư EB-5. Nhưng quá trình này vẫn còn nhiều điều chưa thể biết trước, vì thế đừng quá lo lắng. Một số liên hệ gợi ý rằng các quy tắc được đề xuất có thể đã được đưa ra chỉ để cho Quốc hội một cơ hội để cho phép thời hạn của luật EB-5 kết nối chung với dự luật tài trợ đến ngày 23 tháng 3. Trong trường hợp đó, chương trình có thể trở lại hoạt động như bình thường vào tháng 4 nếu Quốc hội không làm gì nhiều hơn việc tái ủy quyền cho chương trình RC sạch vào cuối tháng Ba.

Cũng đã bắt đầu vào tháng hai, hy vọng rằng Quốc hội có thể quản lý luật nhập cư, và EB-5 có thể được hưởng lợi từ ý định bày tỏ lại một số số visa theo cách ưu tiên nhập cư của những người thành công về kinh tế. Nhưng bây giờ ở đây chúng ta đang ở trong tháng ba không có một luật nhập cư chính thức nào và không có dấu hiệu cho thấy thời điểm ấn định hoàn tất việc xem xét dự luật. Lời cuối cùng ược nhắc tới là Quốc hội có thể xử lý DACA – động lực chính cho luật mới – theo cách của mình: một phần mở rộng ngắn hạn gắn liền với dự luật tài khoản ngân sách tiếp theo. Các cuộc đàm phán về luật nhập cư dường như đã thất bại vì đảng viên Dân chủ thực sự muốn DACA trong khi đảng Cộng hòa không muốn có một bức tường biên giới hoặc để xác định lại các gia đình hạt nhân nhiều như họ muốn Dân chủ thất bại với DACA. Bây giờ tôi không thấy viễn cảnh về hai điều mà EB-5 cần từ luật pháp: số lượng visa nhiều hơn để giảm bớt công việc còn lại và theo kịp nhu cầu đang thực hiện, và một chương trình dài hạn của trung tâm khu vực. Liệu quan hệ công chúng có cho phép Quốc hội để đạt được một chương trình mở rộng dài hạn cho chương trình trung tâm khu vực EB-5 dành cho những người giàu có nước ngoài nếu họ đồng thời chỉ quản lý một phần mở rộng ngắn hạn cho chương trình DACA cao cấp có lợi cho trẻ em ở Mỹ? Với DACA và an ninh biên giới đã thất bại trong việc duy trì các cuộc đàm phán nhập cư lưỡng đảng, điều gì còn lại để đưa mọi người trở lại bàn đàm phán thành công liên quan đến số visa? Grassley & co. sẽ ngừng yêu cầu cải cách TEA chính hãng như là một điều kiện để ổn định chương trình RC, hoặc các nhà vận động hành lang trong ngành công nghiệp sẽ đột nhiên đồng ý tạo ra những nhượng bộ của TEA một cách đau đớn? Ai thậm chí còn ủng hộ một cách nghiêm túc cho sức khoẻ tổng thể và sự ổn định lâu dài của chương trình EB-5, khi mà hầu hết những người sử dụng chủ yếu chỉ cần thêm vài tháng để thay đổi nguồn vốn của chính họ?

Những gì mà nhà đầu tư EB-5 đang mong đợi cho năm 2018/2019 là một số chương trình có thể mở rộng nội dung miễn phí trong tháng cuối cùng hoặc kéo dài nhiều tháng cho chương trình trung tâm khu vực, không có khoản trợ cấp ngoại kiều và không thay đổi số tiền đầu tư EB-5 hoặc các định nghĩa TEA hay các mục tiêu khác của Cải cách EB-5. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất cho các nhà đầu tư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment