Gọi ngayTư vấn
You are here

Những giải pháp thay thế thẻ xanh EB-5 không hề tuyệt vời như bạn nghĩ

chương trình thay thế eb-5 không tốt bằng

Lo lắng về một chương trình EB-5 đầy sự tồn đọng? Có thể bạn đã xem xét các giải pháp thay thế cho thẻ xanh EB-5 và tìm thấy một số lựa chọn nghe có vẻ thú vị, nhưng liệu chúng có tốt bằng EB-5 không?

Dưới đây là các giải pháp thay thế thẻ xanh EB-5 phổ biến nhất và lý do tại sao chúng không tuyệt vời khi so sánh với EB-5.

H-1B

Thị thực H-1B cho phép các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ bảo lãnh cho những người nước ngoài làm việc trong các ngành nghề đặc biệt như CNTT, điện toán và tài chính. Vì visa được gắn với người bảo lãnh, người giữ visa H-1B bị ràng buộc với việc làm của họ. Đó là một sự lựa chọn thị thực cực kỳ phổ biến, đặc biệt là đối với công dân Ấn Độ, và do số lượng ứng viên ngày càng tăng, H-1B đã dần trở thành một loại hình xổ số. Nó cũng có thể khiến người nộp đơn từ Ấn Độ phải mất đến 10 năm để lấy thẻ xanh. Ngoài ra, chính quyền Hoa Kỳ hiện tại đang thúc đẩy việc sử dụng lao động người Mỹ và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng của người đăng ký tìm nhà tuyển dụng sẵn sàng tài trợ và thanh toán chi phí cần thiết cho mình theo chương trình visa H-1B.

EB-1C

EB-1C là thị thực dành cho người quản lý hoặc người được chuyển nhượng điều hành. EB-1C mang lại lợi ích cho các doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh nhỏ ở nước ngoài. Sử dụng visa EB-1C, một giám đốc điều hành hoặc một người quản lý thành thạo có thể chuyển ra nước ngoài để mở rộng hoặc xây dựng doanh nghiệp ở Hoa Kỳ. Để có thể đáp ứng đủ điều kiện cho visa này, người nộp đơn phải chứng minh rằng họ cực kỳ thành công trong lĩnh vực của họ. Giống như visa H-1B, người nộp đơn phải được bảo trợ bởi chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, người chủ phải tiến hành các hoạt động kinh doanh không ngừng trong vòng một năm tại Hoa Kỳ trước khi nộp đơn EB-1C.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

EB-1A

Visa EB-1A yêu cầu một khả năng vô cùng khó để có thể hội đủ điều kiện. Mặc dù không có sự tồn đọng đối với loại thị thực này (trên thực tế việc xử lý đôi khi có thể có quyết định kết quả xin cấp thị thực trong hai tuần) nhưng việc thực hiện các yêu cầu về thị thực là không hề dễ dàng. Theo USCIS, người nộp đơn có thể hội đủ điều kiện nếu họ đã giành được một giải thưởng được quốc tế công nhận lớn, hoặc họ có 3 trong 10 tiêu chí cụ thể. Một thành tích lớn một lần, chẳng hạn như giành huy chương Olympic, giải Oscar, hoặc giải Pulitzer, có thể thay thế 3 tiêu chí. Trong khi các yêu cầu về thị thực cho EB-1A rất đơn giản, việc cung cấp bằng chứng về khả năng đôi khi có thể phức tạp.

EB-2 NIW

Việc sử dụng visa EB-2 (NIW) thay thế EB-5 cho phép người nước ngoài có thể đến Hoa Kỳ nếu họ có thể đề xuất và thúc đẩy một dự án có giá trị đáng kể và có tầm quan trọng đối với quốc gia này. Họ phải chứng tỏ rằng Hoa Kỳ sẽ cung cấp việc làm và các yêu cầu khác sẽ có lợi cho họ để họ có thể theo đuổi nỗ lực kinh doanh này. Các doanh nhân nước ngoài phải cung cấp bằng chứng rằng dự án của họ sẽ có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế. NIW EB-2 có một phần tồn đọng đáng kể đối với các ứng viên từ Trung Quốc và Ấn Độ.

Lại nói về EB-5

So với các loại thị thực khác với những yêu cầu phức tạp và hàng chờ kéo dài đằng đẵng, EB-5 có thể phù hợp hơn với nhiều người nộp đơn.

  • Nó cho phép người nộp đơn, người phối ngẫu của họ và con cái chưa lập gia đình của họ dưới 21 tuổi sống, làm việc, đi học và đi du lịch bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ.
  • Không có yêu cầu về giáo dục hoặc thành tích để nộp đơn xin EB-5.
  • Các nhà đầu tư EB-5 không bị phụ thuộc vào các nhà tài trợ việc làm hoặc một số lĩnh vực việc làm.
  • Các nhà đầu tư EB-5 có thể chọn xem họ có muốn đảm nhận vai trò quản lý tích cực trong các dự án của họ hay đóng vai trò của nhà hoạch định chính sách.
  • Người nộp đơn EB-5 chỉ cần phải cho thấy rằng họ có tiền để đầu tư và các quỹ này không phải là thu nhập thực tế — họ có thể vay tiền, thừa kế hoặc quà tặng.
  • Cha mẹ có thể tặng cho con cái của họ số tiền cần thiết.
  • Chỉ có một sự tồn đọng đáng kể ở các trường hợp của người nộp đơn từ Trung Quốc đại lục.
  • Sau năm năm, những người nộp đơn EB-5 có thể hội đủ điều kiện cho quốc tịch Hoa Kỳ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment