Gọi ngayTư vấn
You are here

Cơ quan di trú Hoa Kỳ bắt giữ hơn 200 người nhập cư Mỹ không giấy tờ

bắt giữ nhập cư

Cuộc đàn áp nhập cư của chính phủ liên bang ở California đã mở rộng hôm thứ Sáu với thông báo rằng một đợt càn quét kéo dài 5 ngày đã dẫn tới việc bắt giữ 212 người nhập cư Mỹ không có giấy tờ và nhắm tới 122 doanh nghiệp ở Nam California. Hành động này bắt nguồn từ những cuộc cướp bóc ở Bắc California nhằm vào các công nhân nhập cư Mỹ không có giấy tờ.

Trật tự quản lý của tổng thống Trump về người nhập cư Mỹ bất hợp pháp ở California theo “luật bảo hộ” đang gây tranh cãi cho người dân của bang, gây hạn chế sự hợp tác của cơ quan pháp luật địa phương với cơ quan di trú, có hiệu lực vào tháng Giêng.

Nhà nước cũng đã thông qua một đạo luật cấm các nhà tuyển dụng tự nguyện cung cấp thông tin về nhân viên cho chính quyền liên bang. Vào tháng Giêng, Tổng Chưởng lý Tiểu bang, Xavier Becerra, đã cảnh báo rằng các doanh nghiệp có thể bị phạt 10.000 đô la nếu vi phạm luật mới.

Angelo Paparelli, luật sư nhập cư tại văn phòng L.A. Seyfarth Shaw, nói: “Đây dường như là một cuộc chiến giữa California với tư cách là một nhà nước và chính phủ liên bang. “Người sử dụng lao động khi họ được cung cấp thông báo kiểm tra có nhận thức rằng đây không chỉ là một vụ kiện cưỡng chế dân sự – nó có thể dẫn tới một cuộc xử lý hình sự.”

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

bắt giữ

Theo ICE, các nhân viên và sĩ quan đặc nhiệm đã bắt giữ 212 người vì vi phạm luật nhập cư của liên bang và đã có các thông báo kiểm tra đối với 122 doanh nghiệp ở Nam California. ICE cho hay 88 phần trăm những người bị bắt là tội phạm hình sự, bao gồm một số tội phạm nghiêm trọng hoặc bạo lực, chẳng hạn như tội phạm tình dục trẻ em, cướp có vũ trang và tấn công gây thương tích.

ICE cho biết trong một thông cáo báo chí hành động cưỡng chế kéo dài một tuần tại khu vực Los Angeles của cơ quan này nhằm vào những “cá nhân gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, an ninh công cộng và an ninh biên giới”.

Đồng thời, cơ quan liên bang cũng nói rằng “không còn loại trừ các lớp học hoặc các loại người ngoài có thể tháo dỡ khỏi thực thi pháp luật.Tất cả những người vi phạm luật di trú có thể bị bắt giữ, giam giữ và, nếu có thể tháo dỡ theo lệnh cuối cùng , loại bỏ khỏi Hoa Kỳ. ”

Thị trưởng Los Angeles, ông Eric Garcetti, nói: “Người dân của Los Angeles không nên phải sợ những cuộc cướp phá sẽ gây thiệt hại cho nhà cửa, trường học và nơi làm việc của mình – và mọi người an toàn hơn khi những người hàng xóm của chúng tôi tin tưởng vào các nhân viên cống hiến để bảo vệ và phục vụ nhân dân thành phố này” nói trong một tuyên bố. “Chính quyền nên tập trung vào những người đã phạm tội nghiêm trọng hoặc gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia chứ không phải là tách biệt các gia đình lao động”.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti
Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti

Vào cuối tháng 1, các cơ quan Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ đã đánh tiếng với ít nhất 77 doanh nghiệp ở khu vực San Francisco, San Jose và Sacramento với các thông báo trình lên các tài liệu tuyển dụng. Ngoài ra, có một báo cáo trong tuần này nói rằng các trang trại ở Thung lũng San Joaquin của bang – một trong những vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất của quốc gia – đã được các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh liên bang kiểm soát.

Vụ càn quét này đã công bố vào thứ sáu tuần trước, lớn hơn dự báo của khu vực Los Angeles do ICE công bố vào tháng 5 năm ngoái bởi các cơ quan thực thi pháp luật nhập cư Mỹ, trong đó gần 200 người đã bị bắt. Những cuộc tấn công nhắm mục tiêu tội phạm ngoại kiều, tái nhập cư bất hợp pháp và di dân nhập cư Mỹ. Khu vực Los Angeles của ICE bao gồm không chỉ hạt L.A. County mà còn sáu quận khác của Nam California – Orange, San Bernardino, Riverside, Ventura, Santa Barbara và San Luis Obispo.

“Bởi vì các khu vực đặc biệt như Los Angeles ngăn cản ICE bắt giữ người nhập cư Mỹ trái phép trong phạm vi an toàn của nhà tù, các nhân viên của chúng tôi bị buộc phải tiến hành các cuộc bắt giữ lớn trong cộng đồng, đặt các viên chức, công chúng và người nhập cư Mỹ vào nguy cơ cao và gia tăng các vụ bắt giữ, “phó giám đốc ICE Thomas Homan nói trong một tuyên bố.

Phó Giám đốc ICE Thomas Homan
Phó Giám đốc ICE Thomas Homan

Homan cho biết, “Việc bắt giữ các tù nhân càng ít đi có nghĩa là việc bắt giữ trên phố càng diễn ra nhiều hơn và đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn, đó là lý do tại sao chúng ta buộc phải gửi thêm các nguồn lực cho những khu vực đó để đáp ứng nhu cầu hoạt động và sự an toàn của cảnh sát”.

Tháng 10, Homan phát biểu tại một sự kiện Heritage Foundation tại Washington và cho biết cơ quan liên bang có kế hoạch gia tăng việc cưỡng chế tại nơi làm việc lên “bốn đến năm lần.” Cơ quan này cũng đã tiến hành các hoạt động cưỡng chế bên ngoài các trường học và tòa án ở California.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment