You are here

Hòa nhập cuộc sống định cư Bồ Đào Nha khi biết các mẹo sau

Được ra mắt và có hiệu lực bắt đầu từ 2012, Chương trình Golden Visa – Thị thực vàng của Bồ Đào Nha bao gồm rất nhiều hình thức khác nhau để các công dân nước ngoài lựa chọn và tham gia. Bồ Đào Nha cũng có một chế độ đặc biệt cho cư dân không thường xuyên, nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thông qua mức thuế suất thu nhập rất ưu đãi. Chính vì những ưu đãi đặc biệt đó, chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha trở thành chương trình thu hút hàng đầu người đầu tư định cư Châu Âu. Ngoài việc chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha thì việc hòa nhập cuộc sống và làm việc khi định cư đất nước này là điều quan tâm hàng đầu của người nhập cư. Hi vọng những mẹo được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể hòa nhập được dễ dàng cuộc sống khi định cư Bồ Đào Nha.

Những mẹo hữu ích giúp hòa nhập cuộc sống định cư Bồ Đào Nha

 Tìm hiểu về các phương tiện và hệ thống giao thông

Bồ Đào Nha có một hệ thống giao thông đa dạng và thuận lợi từ đường hàng không đến đường bộ và đường thủy. Người dân định cư Bồ Đào Nha thường sử dụng xe buýt để đi khắp nơi như đi làm, đi mua sắm, đi bãi biển hoặc đi chợ. Hệ thống xe buýt của các thành phố được người dân đánh giá cao khi bạn chỉ phải chờ đợi xe buýt trong khoảng thời gian rất ngắn. Không chỉ vậy, hệ thống này còn cho phép bạn gửi tin nhắn SMS để tìm hiểu xem mình phải chờ thêm bao nhiêu phút.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Taxi: cũng là phương tiện giao thông được đa số người dân lựa chọn bởi sự tiện lợi, an toàn của nó. So về giá cả với các quốc gia khác thì giá taxi ở đây rẻ hơn khoảng 1euro/ km. Ngoài việc đi lại hàng ngày, sở hữu một chiếc xe hơi cũng cần thiết khi định cư Bồ Đào Nha

Sân bay Lisboa ở thủ đô Lisbon không chỉ là sân bay quan trọng với hệ thống giao thông ở Bồ Đào Nha mà nó còn là sân bay quan trọng trong hệ thống đường hàng không ở Châu Âu.

Mua sắm

Hầu hết người nước ngoài định cư Bồ Đào Nha đều đánh giá mức chi phí sinh hoạt tại đây là thấp. Tại hầu hết các trung tâm thành phố, bạn sẽ tìm thấy một khu chợ địa phương với rau, trái cây, pho mát cũng như cá tươi và thịt với giá cả phải chăng. Tham gia vào các khu chợ này có thể cho bạn cơ hội thưởng thức một mùi hương tuyệt vời, trả giá và trò chuyện với người bán và thú vị hơn thưởng thức một hương vị của cuộc sống Bồ Đào Nha. Những khu chợ này cũng hỗ trợ công việc của nông dân, các nhà sản xuất và ngư dân địa phương. Chúng luôn là khoảnh khắc tuyệt vời để chia sẻ và gặp gỡ.

Nếu bạn yêu thích mua sắm tại các trung tâm thương mại, bạn sẽ có nhiều lựa chọn ở Bồ Đào Nha. Các trung tâm mua sắm tại đây mở cửa 7 ngày một tuần và thường đóng cửa rất trễ (23h đêm). Bạn có thể đi mua sắm bất cứ khi nào bạn muốn.

Học tiếng Bồ Đào Nha

Phần lớn người dân đều nói được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Song, bạn vẫn nên biết ít nhất một số khái niệm về ngôn ngữ địa phương và thậm chí sử dụng lưu loát. Trước hết, đó là một dấu hiệu của sự tôn trọng và hội nhập cho đất nước chào đón chúng ta, nhưng cũng là cách để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Người Bồ Đào Nha sẽ thực sự đánh giá cao những nỗ lực của bạn để giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ của họ.

Giao tiếp

Người dân rất thân hiện, hào phóng và luôn niềm nở với các du khách tới thăm và người nhập cư. Nhìn chung, người Bồ Đào Nha thoải mái hơn về phép lịch sự và hành vi nơi công cộng, tuy nhiên việc vươn vai được cho là bất lịch sự. Nói chung, cư xử lịch thiệp và tế nhị là những gì quan trọng. Bắt tay khi gặp nhau, và trao đổi danh thiếp trong lần gặp đầu tiên sẽ tạo ấn tượng tốt cho giao tiếp.

Không nên đi thẳng vào vấn đề công việc ngay tức thì. Trước hết nên trò chuyện xã giao về công việc nói chung, về bóng đá, thời tiết, hoặc về bản thân bạn và gia đình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đối tác làm ăn, hãy mời họ uống cà phê, ăn trưa hoặc tối. Đây sẽ là thời gian hoàn hảo cho việc giao tiếp, do đó không nên nhắc đến vấn đề công việc trừ khi họ nói trước

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment