You are here

Hỏi-Đáp: Bạn có hối hận không khi định cư Úc?

Đây là một câu hỏi trên diễn đàn Quora đã thu hút được rất nhiều câu trả lời và thảo luận sôi nổi. Không chỉ vậy “Bạn có hối hận không khi định cư Úc?” cũng là câu hỏi nhiều người sắp chuyển đến nước này muốn được nghe câu trả lời. Anh Tyson Adams, hiện đang sinh sống tại đây đã có một câu trả lời rất ngắn gọn và chân thực cho vấn đề này:

Di chuyển đến Úc là một quyết định khó khăn để thực hiện. Với một lãnh thổ rộng lớn tương đương với Hoa Kỳ hoặc hầu như toàn bộ diện tích của châu Âu, bạn thực sự sẽ phải đưa ra quyết định rằng đâu sẽ là nơi định cư Úc của mình. Dưới đây là một bản đồ có thể sẽ hữu ích:

hối hận vì định cư Úc

Chi phí sinh hoạt ở Úc thường bị phóng đại. Mặc dù có nhiều tin đồn lan truyền, nhưng sẽ rất hiếm khi bạn phải chi trả cho những thứ bất ngờ xảy ra. Thực tế rằng chỉ cần nắm rõ danh sách 10 động vật chết người nhất cần đề phòng khi định cư Úc sẽ giúp xác định những gì cần tránh.

Những người phàn nàn về thuế ở Úc thường đến từ những người không chi trả cho thuế hoặc những người tự xem mình cần được đối xử đặc biệt. Thực tế là Úc có một hệ thống y tế tuyệt vời, an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng đồng bộ và vững mạnh, cùng với những bãi biển tuyệt vời.

Các nơi sinh sống ở trung tâm khu vực, thành phố chính thường có dân cư phần lớn là những người lao động có tay nghề vì người Úc có xu hướng muốn sống trên bờ biển. Thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời và nằm đung đưa trên bãi biển sẽ thật tuyệt vời với bất kì ai. Các thành phố lớn cũng có xu hướng mở rộng ra và liên kết với bên ngoài, như là với những thành phố nhỏ xung quanh, việc này khiến cho thành phố đủ rộng rãi và rất ít khi kẹt xe.

Khi định cư Úc, bạn cũng sẽ được thưởng thức những loại bia tuyệt vời. Những loại bia xuất khẩu có nguồn gốc Úc không nói lên điều gì cả, họ sẽ chỉ xuất khẩu những thức uống mà nội địa không ưa chuộng. Người Úc không uống Foster.

Ngoài ra, nếu bạn xem những quảng cáo về đất nước này do chính những người Úc làm, bạn chắc chắn sẽ suy nghĩ về việc đi xuống phía Nam để định cư Úc.

Và cuối cùng thì công bằng mà nói, Úc xứng đáng là một trong những địa điểm định cư hàng đầu thế giới. Hãy tìm hiểu nhiều thông tin từ nhiều nguồn và nhanh chóng, sớm thôi bạn sẽ cảm thấy yêu đất nước ấy.

Related posts

Leave a Comment