You are here

Hướng dẫn Đổi mới Thẻ Xanh

Thẻ xanh là giấy phép cho phép các quốc tịch nước ngoài hợp pháp ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ vĩnh viễn. Thẻ xanh có hiệu lực trong 10 năm và thẻ xanh có điều kiện có giá trị trong 2 năm. Nó phải được gia hạn trước khi hiệu lực hết hạn. Thẻ xanh phục vụ như bằng chứng là cư dân hợp pháp hợp pháp và đủ điều kiện cho tất cả các quyền lợi ở Hoa Kỳ . Nếu bạn 18 tuổi , bạn luôn phải mang theo thẻ xanh. Nếu không làm như vậy sẽ bị phạt 100 đô la hoặc phạt tù trong 30 ngày và chỉ Chính phủ liên bang mới có thể áp dụng hình phạt này.

  1. Loại thẻ xanh

Thẻ xanh thông qua gia đình (IR, F1, F2A, F2B, F3, F4)

Thẻ xanh thông qua đầu tư (EB5)

Xổ số Thẻ Xanh (50,000 Thị thực)

Thẻ xanh thông qua việc làm (EB1, EB2, EB3, EB4)

Thẻ xanh thông qua tị nạn hoặc người tị nạn (Không giới hạn / 70.000)

Đổi lại Thẻ xanh 10 năm – Bạn phải gia hạn thẻ xanh trước 6 tháng kể từ tháng hết hạn.

Thẻ cư trú dài hạn có điều kiện – Điều kiện cần được xóa trước 90 ngày kể từ ngày hết hạn hoặc bạn sẽ mất địa vị và thẻ xanh có điều kiện này không thể gia hạn.

Nếu bạn đang nộp đơn xin thẻ xanh cho gia đình, hãy nộp mẫu I-751 để xóa bỏ điều kiện cư trú trước 90 ngày kể từ ngày hết hạn.

Nếu bạn đang nộp đơn xin thẻ xanh của nhà đầu tư, hãy nộp đơn I-829 để xóa bỏ điều kiện cư trú trước 90 ngày kể từ ngày hết hạn.

Bạn phải gia hạn thẻ xanh khi nó hết hạn
  1. Ai có thể gia hạn thẻ xanh?
  • Nếu thẻ của bạn bị mất cắp hoặc bị mất.
  • Nếu thẻ của bạn đã được gửi bởi USCIS nhưng không nhận được.
  • Nếu thẻ của bạn bị hỏng
  • Nếu trong thẻ của bạn có nhầm lẫn.
  • Nếu thông tin cá nhân của bạn như tên được thay đổi hợp pháp.
  • Nếu thẻ của bạn sắp hết hạn trong sáu tháng.
  • Nếu thẻ của bạn là thẻ cũ.

Phí gia hạn thẻ xanh 10 năm

  • Phí đăng ký – 365 đô la
  • Phí sinh học – $ 85Thuế mới cho I-90 sẽ có hiệu lực từ ngày 23 tháng 12 năm 2016
  • Phí đăng ký I-90 mới – 455 đô la
Chi phí đổi thẻ xanh cũng không cao lắm
  1. Làm thế nào để nộp đơn I-90

1) Bạn cần phải tạo một tài khoản trong trang web USCIS.

2) Chọn mẫu I-90 của bạn.

3) Bạn cần phải kiểm tra “làm thế nào để tải lên bằng chứng của bạn”, đọc các hướng dẫn và tải lên nó như nó được đưa ra.

4) Sau khi nộp đơn, nhấp vào nút xem lại, đi xem lại tất cả các thông tin được cung cấp là chính xác trước khi nhấp vào gửi đi. Thông tin sai sẽ dẫn đến việc từ chối visa.

5) Bạn phải trả lệ phí nộp đơn qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hợp lệ.

Khi thanh toán của bạn được thực hiện, sẽ nhận được biên nhận với ID duy nhất (Bắt đầu với IOE) được áp dụng cho trường hợp cụ thể với USCIS.

6) Giữ bản sao của tất cả hồ sơ của bạn.

7) Đăng nhập vào tài khoản USCIS của bạn để xem cuộc hẹn của bạn. Bổ nhiệm dịch vụ sinh trắc học với Trung tâm hỗ trợ ứng dụng (ASC).

8) Bạn cần phải có mặt để bổ nhiệm sinh số liệu vào ngày được đưa ra tại trung tâm để cung cấp hình ảnh hộ chiếu, chữ ký & bản in ngón tay.

9) USCIS sẽ thông báo cho bạn thông qua tin nhắn văn bản hoặc email để phản hồi

theo yêu cầu bằng chứng (RFE). Vào tài khoản USCIS của bạn và trả lời cho RFE.

10) Cuối cùng, bạn sẽ nhận được Thẻ xanh mới.

  1. Phải làm gì nếu đơn của bạn bị từ chối?

Bạn sẽ nhận được một bức thư cho bạn biết lý do tại sao thẻ xanh của bạn là từ chối. Bạn không thể kháng nghị cho quyết định này một lần nữa họ thay vì bạn có thể đệ trình kiến ​​nghị xem xét lại hoặc xem xét lại quyết định. Luôn luôn có một lựa chọn ngay cả khi ứng dụng bị từ chối.

  1. Lợi ích của Thẻ xanh

1) Bạn có thể vào và rời Hoa Kỳ bất cứ lúc nào tại nơi nhập cảnh.

2) Bạn sẽ nhận được hỗ trợ tài chính cho giáo dục từ Chính phủ.

3) Chi phí giáo dục thấp hơn nếu bạn là chủ thẻ xanh. Bạn cần phải trả ít hơn người nước ngoài trả.

4) Bạn đủ điều kiện làm việc tại Hoa Kỳ vì vậy không cần phải lo lắng về việc bảo trợ nhân viên.

5) Bạn có đủ điều kiện để bắt đầu công ty riêng của bạn hoặc liên doanh.

6) Bạn sẽ nhận được các khoản trợ cấp xã hội như là chủ thẻ xanh, nếu bạn làm việc cho 10 năm trước khi nghỉ hưu.

7) Bạn đủ điều kiện để bảo lãnh vợ / chồng và con của bạn dưới 21 tuổi.

8) Bạn có thể là người giữ thẻ xanh suốt đời bằng cách làm mới nó.

9) Bạn cũng đủ điều kiện để có quốc tịch hai lần mà không mất Quốc tịch hiện nay.

10) Bạn đủ điều kiện nhận thế chấp để mua nhà.

11) Bạn đủ điều kiện để được bảo hiểm y tế.

12) Bạn có đủ điều kiện sở hữu nhà ở, xe hơi

Lợi ích của việc có thẻ xanh mà bạn nên biết

Đối với một vấn đề quan trọng khi làm mới thẻ xanh của bạn, cho phép bạn cư trú hợp pháp ở Hoa Kỳ, hãy luôn ghi nhớ rằng hành động tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là tìm và tư vấn với luật sư. Một luật sư có thẩm quyền có thể hướng dẫn bạn qua quá trình đổi thẻ xanh của bạn, làm cho nó trở nên đơn giản và có thể tránh được những sai lầm có thể dẫn đến việc từ chối. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến về đổi mới thẻ xanh:

  1. Khi nào tôi nên làm lại thẻ xanh?

Bạn nên làm lại thẻ xanh sáu tháng trước ngày hết hạn hoặc càng sớm càng tốt nếu nó đã hết hạn. Thẻ xanh của bạn có giá trị trong 10 năm.

  1. Làm thế nào để tôi làm mới thẻ xanh thành công?

Tìm một luật sư có thẩm quyền để giúp bạn điền và nộp Mẫu I-90, Đơn Xin Thay Thẻ Thường Trú Nhân.

  1. Nếu tôi đang trong quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch thì sao?

Nếu bạn đang xin nhập quốc tịch, bạn không cần phải gia hạn thẻ xanh. Thay vào đó, bạn cần phải tìm một luật sư để giúp bạn nộp đơn N-400, Đơn xin nhập quốc tịch.

N-400
  1. Làm thế nào tôi có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của tôi?

Đơn giản chỉ cần truy cập trang USCIS “My Cases Status” bằng cách nhấp vào đây. Bạn cần phải nhập số biên lai, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có nó trong tay.

  1. Nếu đơn của tôi bị từ chối thì sao?

Đừng lo lắng. USCIS sẽ gửi cho bạn một lá thư giải thích tại sao đơn xin thẻ xanh  của bạn bị từ chối. Với sự giúp đỡ của một luật sư, bạn chắc chắn có thể làm cho USCIS xem xét lại đơn của bạn. Một luật sư có thẩm quyền sẽ làm quen với các lý do phổ biến để từ chối và có thể xác định cách tốt nhất để làm cho USCIS xem xét lại đơn của bạn.

  1. Tại sao đơn của tôi bị từ chối?

Có một số lý do phổ biến cho việc từ chối ứng dụng. Một số lý do phổ biến bao gồm:

Phạm tội ác

Nằm trong đơn xin gia hạn của bạn

Bạn được lệnh đưa ra khỏi Hoa Kỳ

Bạn đã gửi mẫu sai

Luật sư có thể trả lời các câu hỏi của bạn và giúp bạn nếu đơn của bạn bị từ chối vì một trong những lý do nêu trên hoặc vì bất kỳ lý do nào khác.

Related posts

Leave a Comment