You are here

Kết hôn khi định cư Bồ Đào Nha cần chuẩn bị thủ tục gì?

Kết hôn là một kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt và có ý nghĩa lớn lao với mỗi người. Và tất nhiên, với mỗi người, mỗi hoàn cảnh, tùy thuộc vào quốc gia bạn đang định cư thì lễ nghi, luật pháp,… cũng có những điểm khác nhau. Vậy, kết hôn khi định cư Bồ  Đào Nha cần quá trình và thủ tục giấy tờ gì để kết hôn với người nước ngoài, quy định của pháp luật đối với người nước ngoài khi định cư Bồ Đào Nha ra sao? Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết:

Luật kết hôn đối với người định cư Bồ Đào Nha

Để kết hôn ở Bồ Đào Nha , bạn cần phải từ 18 tuổi trở lên (hoặc 16 tuổi nếu có sự đồng ý bằng văn bản của cả hai phụ huynh). Đám cưới cùng giới tính và hôn nhân đồng tính được cho phép với cùng hạn chế.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Để kết hôn, ít nhất một trong hai người phải định cư Bồ Đào Nha trong tối thiểu 30 ngày. Sau thời gian này, cặp đôi có thể có được một chứng chỉ không có trở ngại (trừ khi bạn là một quốc gia Anh, trong trường hợp này bạn không cần điều này). Giấy chứng nhận này sẽ được cung cấp bởi một đại sứ quán cho một buổi lễ dân sự, hoặc bởi một linh mục cho một người Công giáo.

Nếu bạn muốn có một đám cưới tôn giáo nhưng không theo đức tin Công giáo, bạn sẽ cần phải có một buổi lễ dân sự trước tiên. Lễ dân sự diễn ra tại Văn phòng Đăng ký Dân sự. Nếu bạn đã kết hôn trước đây, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn đã từng ly hôn hoặc bạn đời trước đó của bạn đã chết, trước khi bạn được phép kết hôn lần nữa.

Yêu cầu pháp lý:

Có thể có rất nhiều quan liệu liên quan đến đám cưới ở Bồ Đào Nha, và bạn sẽ cần phải tuân theo các luật khác nhau và cung cấp nhiều tài liệu. Các tài liệu chính bạn sẽ yêu cầu như sau:

  • Bằng chứng cư trú (hộ chiếu nếu bạn là cư dân tạm thời)
  • Bản sao chứng nhận giấy khai sinh của bạn được cấp trong vòng sáu tháng qua
  • Giấy chứng nhận không có trở ngại do lãnh sự quán tại Bồ Đào Nha cấp hoặc được dịch chính thức sang tiếng Bồ Đào Nha nếu được cấp ở nơi khác. Điều này là không cần thiết nếu bạn là một quốc gia Anh.
  • Một giấy chứng nhận baptismal nếu bạn đang kết hôn trong một Giáo hội Công giáo La Mã

Những điều lưu ý cho người nước ngoài khi kết hôn tại Bồ Đào Nha

 

Quốc tịch Bồ Đào Nha

Kết hôn ở Bồ Đào Nha không tự động cho phép bạn đạt được quốc tịch . Thật vậy, bạn sẽ không đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch Bồ Đào Nha cho đến khi bạn kết hôn được ba năm. Sau này, bạn có thể chính thức áp dụng nhờ một hộ chiếu Bồ Đào Nha và thẻ căn cước quốc gia.

Thỏa thuận trước hôn nhân

Hệ thống mặc định được sử dụng ở Bồ Đào Nha là một trong những cộng đồng tài sản – có nghĩa là tất cả tài sản được đưa vào hôn nhân và có được trong khi bạn kết hôn là xã. Tuy nhiên, không thể có sự sắp xếp tiêu chuẩn này, nếu một trong các bên đã có con.

Với điều này trong tâm trí, có các loại chế độ hôn nhân khác có sẵn.

  • Mua lại cộng đồng tài sản – chỉ những hàng hóa và tài sản có được trong cuộc hôn nhân mới là cộng đồng
  • Ngoài cộng đồng tài sản – cho các cặp vợ chồng kết hôn sau tuổi 60

Ngoài ra, nếu họ chọn để xây dựng một thỏa thuận tiền hôn nhân, các cặp vợ chồng có thể đồng ý về hệ thống của họ.

Chi phí cho người nước ngoài khi kết hôn ở Bồ Đào Nha

Phí đám cưới ở Bồ Đào Nha khác nhau tùy thuộc vào loại lễ mà bạn có và nơi bạn đến. Bạn có thể cần phải trả tiền cho từng yếu tố sau:

  • Thông báo về hôn nhân / quan hệ đối tác dự định:
  • Giấy chứng nhận không có trở ngại
  • Đăng ký hợp danh dân sự
  • Bổ sung / sửa đổi đăng ký hợp danh dân sự

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment