You are here

Kiến thức cần biết khi định cư Úc: tài chính ngân hàng

tài chính ngân hàng ở Úc

Phân loại tài chính và ngân hàng của bạn sẽ là một trong những điều cơ bản cần quan tâm khi bạn thực hiện mua bất động sản hoặc đến định cư Úc. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về ngân hàng tại Úc và các bước đầu tiên để được thế chấp ở Úc …

Khi bạn có kế hoạch di chuyển đến định cư Úc, có hàng tá thứ để xem xét và ở đầu danh sách đó phải là vấn đề tài chính của bạn. Tất nhiên việc chuẩn bị ngân sách cho việc tái định cư của bạn phải được sắp xếp từ trước – bán nhà, trả tiền để vận chuyển hàng hoá của bạn và vé máy bay – nhưng tiếc là kế hoạch tài chính không chỉ dừng lại ở giây phút bạn đặt chân lên máy bay.

Chương trình phù hợp?

​TRẮC NGHIỆM
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NÀO PHÙ HỢP

Dưới đây là danh sách một số điều cần thiết mà bạn cần biết về ngân hàng và tài chính trong thời gian định cư Úc.

Tài khoản ngân hàng:

tài khoản ngân hàng Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn không cần phải là cư dân Úc để có thể mở tài khoản ngân hàng và điều này có nghĩa là bạn có thể mở một tài khoản ở đó trước khi bạn rời đi. Một số ngân hàng Úc cho phép bạn thực hiện việc này bao gồm Commonwealth Bank, Westpac và ANZ.

Mở tài khoản trước khi bạn đi có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng tiền trong tài khoản của mình ngay từ phút đầu tiên bạn đến (miễn là bạn đã gửi tiền vào đó) và có thể cung cấp cho sếp của bạn các chi tiết về ngân hàng ngay lập tức để tránh bị trì hoãn thanh toán tiền lương.

Cần lưu ý rằng nếu bạn đã sử dụng các dịch vụ của một ngân hàng quốc tế có cổ phần từ một ngân hàng của Úc, nó có thể làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn nếu bạn chọn ngân hàng đó để mở tài khoản – điều này có nghĩa là lịch sử ngân hàng của bạn sẽ không bị gián đoạn và đánh giá tín nhiệm của bạn sẽ không chịu ảnh hưởng xấu nào.

Mặc dù bạn có thể mở tài khoản từ nước sở tại, tuy nhiên khi đến nơi, người định cư Úc vẫn sẽ phải đi vào chi nhánh tại địa phương của mình để chứng minh danh tính. Bạn nên mang theo hộ chiếu, giấy chứng minh địa chỉ và số hồ sơ thuế (nếu có) theo bên mình trong vòng sáu tuần đầu tiên chuyển đến đó.

Khi nói đến loại tài khoản để thiết lập – tương đương với một tài khoản hiện tại được gọi là “tài khoản giao dịch” và với điều này bạn có thể mong đợi các dịch vụ tương tự như ở nơi ở trước đó của mình nghĩa là một thẻ ghi nợ và lựa chọn một sổ séc . Tương đương với thẻ ghi nợ của Úc được gọi là thẻ EFTPOS (Thẻ Chuyển Tiền điện tử tại Nơi Bán) đi kèm với số PIN. Bạn có thể sử dụng thẻ này cho mọi lần mua hàng, ghi nợ trực tiếp và bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể thiết lập một khoản thấu chi trên tài khoản này.

Trước khi bạn quyết định mở một tài khoản, kiểm tra các mức giá mà bạn mong muốn trả. Không giống như ở các nơi khác, bạn thường phải trả phí cho các dịch vụ ngân hàng ở đây. Bạn sẽ nhận được một số lượng giao dịch miễn phí nhất định mỗi tháng và khi bạn vượt quá mức này, bạn sẽ bị tính phí. Phí này bao gồm một khoản phí nhỏ để sử dụng các máy ATM của các nhà khai thác khác và khoản phí khoảng 5 đô la một tháng để duy trì tài khoản.

Thẻ tín dụng:

thẻ tín dụng ở Úc

Vì bạn không có bất kỳ xếp hạng tín dụng nào ở Úc, bạn sẽ phải bắt đầu từ dưới cùng để có được một lịch sử tín dụng tốt. Nếu bạn quan tâm đến thẻ tín dụng từ khi đi mua, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một ngân hàng hoạt động ở cả Úc và quốc tế – có nghĩa là họ sẽ có thể chạy kiểm tra tín dụng từ tài khoản của bạn ở nước ngoài và phê duyệt thẻ tín dụng của bạn.

Thế chấp:

thế chấp nhà ở Úc

Cách nào để khiến cho một người nước ngoài định cư Úc dễ dàng kiếm được một khoản thế chấp là phụ thuộc vào một số yếu tố – mà quan trọng nhất, là đánh giá dựa vào mức tin tưởng tín dụng và VISA của họ. Trước khi bạn có thể nhận được khoản thế chấp, có thể bạn cần nộp đơn cho Ban Đánh giá Đầu tư Nước ngoài để mua tài sản và quyết định của họ sẽ được thực hiện bằng cách nghiên cứu hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Khi nói đến việc tính ra số tiền tối đa bạn có thể vay mượn được, nó thực sự phụ thuộc vào người cho vay và điều kiện tài chính hiện tại, nhưng theo một nguyên tắc chung nếu bạn là một cư dân tạm thời, bạn chỉ có thể được cho vay đến 80 phần trăm giá trị của tài sản. Nếu bạn là thường trú nhân, đang ở Úc dựa trên thị thực hôn nhân hoặc trên thị thực làm việc của bác sĩ – bạn có thể vay được 90-95%.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment

Bài trắc nghiệm: Chương trình định cư nào phù hợp với tôi?