You are here

Liệu tham gia định cư diện đầu tư Quebec có được hoàn vốn

Canada có nhiều tỉnh bang đều áo dụng chính sách định cư diện đầu tư và Quebec cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên nhiều doanh nhân Việt trước khi tham gia đầu tư lại phân vân không biết liệu định cư diện đầu tư Quebec thì có được hoàn vốn hay không và số vốn đầu tư được hoàn là bao nhiêu?

Điều kiện chung đối với ứng cử viên

Để tham gia vào chính sách định cư diện đầu tư Quebec thì ngoài việc quan tâm xem liệu có được hoàn vốn hay không thì trước hết ứng cử viên phải đáp ứng các điều kiện chung đã. Ứng cử viên muốn tham vào chương trình thì trước hết phải có mong muốn được định cư, làm việc lâu dài tại tỉnh Quebec. Không chỉ có mong muốn mà ứng cử viên còn phải đưa được bằng chứng và thuyết phục Lãnh sự quán trong quá trình phỏng vấn.

Vi chính sách này là chính sách đầu tư nên bản thân ứng cử viên phải có trình độ quản lý doanh nghiệp tối thiểu là 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất trước ngày nộp hồ sơ xin tham gia. Bên cạnh đó ứng cử viên còn phải sở hữu tài sản tối thiểu là 1.6 triệu CAD để đảm bảo cuộc sống cũng như hoạt động đầu tư tại tỉnh bang này. Tuy nhiên số tài sản cũng như vốn được dùng để đầu tư phải có nguồn hợp pháp với bằng chứng chứng minh.

Có thể thấy chính sách định cư diện đầu tư Quebec có nhiều ưu điểm hơn so với nhiều chương trình định cư khác nhờ ít điều kiện cũng như thời gian hoàn thành hồ sơ khá nhanh chỉ từ 8 đến 9 tháng. Hơn nữa so với các chương trình định cư diện đầu tư của các tỉnh bang khác thì Quebec chiếm ưu thế nhờ cho phép ứng cử viên có thể sử dụng tài sản hoặc vốn đến từ thừa kế hoặc cho tặng.

Hình thức đầu tư được hoàn vốn

Hiện nay chương trình định cư diện đầu tư Quebec có hai mức vốn ứng với hai loại hình đầu tư tùy theo mong muốn của ứng cử viên khi tham gia. Trong đó hình thức được đảm bảo hoàn vốn là đầu tư theo hình thức gián tiếp. Hình thức này được hiểu là người tham gia cũng chính là những doanh nhân nước ngoài sẽ cam kết sử dụng số vốn có nguồn hợp pháp như đối với tài sản ròng để đầu tư cho Chính quyền Canada. Số vốn này tối thiểu phải là 800.000 CAD thay vì 220.000 CAD như hình thức trực tiếp.

Tuy nhiên hình thức đầu tư này phải thông qua một bên thứ 3 trung gian có thể là các công ty môi giới tài chính. Như vậy nếu như đáp ứng được yêu cầu này thì ứng cử viên sẽ được Quebec đảm bảo hoàn vốn 100% trong vòng 5 năm không lãi suất. Dù không được hưởng lãi nhưng ứng cử viên vẫn được lợi là nhận được visa định cư chứng minh tư cách thường trú nhân của mình cùng với thân nhân đáp ứng đủ yêu cầu.

Có thể nói hình thức đầu tư theo hình thức gián tiếp này đem lại lợi ích là được hoàn vốn tuy nhiên đầu tư theo hình thức trực tiếp cũng có ưu điểm. Ưu điểm nổi bật là số vốn yêu cầu thấp hơn chỉ 220.000 CAD từ nguồn hợp pháp. Hơn nữa thay vì phải thông qua một bên trung gian để đầu tư thì ứng cử viên có thể tực mình đứng ra kinh doanh, tự mình đảm nhận tất cả các khâu từ sản xuất cho đến khi thu được lợi nhuận.

Thực chất thì mỗi hình thức đầu tư đều có ưu nhược điểm riêng. Chính vì vật ứng cử viên tham gia vào chính sách định cư diện đầu tư Quebec cần lựa chọn dựa theo nhu cầu cũng nhu khả năng của bản thân để vừa có lời lại vừa đảm bảo lợi ích là tấm visa định cư Canada.

Related posts

Leave a Comment