You are here

Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn Visa Mỹ thành công

Nếu bạn muốn du học ở nước ngoài, bạn cần bắt đầu chuẩn bị kỹ càng trước khi quá trình xin cấp visa diễn ra. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà sinh viên phải đối mặt trong quá trình nộp đơn là chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Để đảm bảo rằng kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của bạn là diễn ra một cách tốt nhất, đây là một số mẹo chuẩn bị sẽ giúp bạn thông qua cuộc phỏng vấn dễ dàng: Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn thành công về Visa.

  1. Tạo ấn tượng tốt

Tạo ấn tượng tốt là điều gây ấn tượng đầu tiên, đúng giờ và ăn mặc phù hợp, tốt nhất là mặc đồ công sở. Quyết định của viên chức thị thực dựa trên những ấn tượng mà họ hình thành trong vài phút đầu tiên của buổi phỏng vấn vì họ phải giải quyết một số lượng lớn các đơn xin phỏng vấn. Thông tin lịch sự, thân thiện và lịch sự trong suốt cuộc phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt trước mặt viên chức thị thực.

Phỏng vấn xin visa Mỹ luôn tạo cho người xin visa có nhiều áp lực
  1. Chuẩn bị chu đáo

Hãy tham khảo trang web và cuốn cẩm nang của trường đại học một cách cẩn thận. Bạn phải tìm hiểu mọi thứ về nội dung khóa học bao gồm thời gian học, lệ phí, ngày bắt đầu và ngày kết thúc, điểm tín dụng vv. Cũng nên chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn trước với sự trợ giúp của các buổi phỏng vấn visa Mỹ, đề cập đến các câu hỏi mẫu về thị thực và bằng cách nghiên cứu về các câu hỏi mà thường được yêu cầu cho các ứng viên tham vọng.

  1. Hãy bình tĩnh và tự tin

Hãy tự tin vì bạn là người tốt nhất để đại diện cho mình. Ngoài ra, hãy sẵn sàng cho bất kỳ câu hỏi lạ nào và đừng lo lắng khi họ được yêu cầu. Các câu hỏi này nhằm mục đích kiểm tra ý định, kỹ năng hoặc chỉ số IQ của bạn.

  1. Giữ câu trả lời ngắn gọn và đúng điểm

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi trả lời bất kỳ câu hỏi nào và nếu bạn không chắc chắn thì bạn có thể hỏi lại câu hỏi. Các nhân viên thị thực phải giải quyết một số lượng lớn các đơn xin visa nên thời gian đối với họ là khá khó khăn. Vì vậy hãy giữ câu trả lời của bạn cho các câu hỏi của viên chức ngắn gọn và đúng vào vấn đề xin visa Mỹ. Câu trả lời càng ngắn gọn càng xúc tích thì bạn càng dễ ghi điểm với người phỏng vấn.

  1. Giữ tài liệu bắt buộc

Nhận một bản sao của tất cả các tài liệu cần thiết với bạn để phỏng vấn. Điều này bao gồm thư bổ nhiệm, biên nhận lệ phí thị thực, bức ảnh, hộ chiếu, I20 và thư nhập học, tài liệu tài chính, bảng điểm, điểm thi GRE / TOEFL / IELTS / GMAT score, work ex. giấy chứng nhận gọn gàng nộp trong một tập tin.

Bạn nên để giấy tờ theo các thứ tự nhất định và đóng thành tập để họ nhìn thấy sự tôn trọng và chuyên nghiệp của bạn. Với các giấy tờ cần chứng thực, bạn nên chứng thực để tránh những rắc rối sau này.

Các tài liệu bạn cần chuẩn bị để tham gia phỏng vấn
  1. Cung cấp các tài liệu tài chính cần thiết

Để đảm bảo rằng bạn có cuộc phỏng vấn thị thực và xin visa Mỹ thành công, bạn có thể phải cung cấp tài liệu tài chính nhất định để chứng minh rằng bạn có các nguồn tài chính cần thiết để tài trợ cho việc học tập của bạn. Bạn có thể phải chứng minh rằng bạn có các nguồn tài chính cần thiết để trả học phí, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, vv Nếu cha mẹ bạn đang tài trợ giáo dục của bạn, bạn có thể phải nộp bản kê tài sản bao gồm hồ sơ ngân hàng ban đầu và thuế thu nhập của ba năm trước cùng với biên lai tiền gửi cố định ban đầu của họ. Nếu bạn nhận được học bổng, bạn cần phải cung cấp thư xác nhận và nếu bạn đã vay thì bạn sẽ phải cung cấp tài liệu chính thức để chứng minh khoản vay đã được chấp thuận.

  1. Giải thích chương trình của bạn phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn như thế nào

Trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ, bạn phải nêu rõ lý do khiến bạn chọn một chương trình cụ thể. Bạn cũng nên có khả năng giải thích việc học tập ở nước ngoài liên quan đến sự nghiệp chuyên môn trong tương lai ở nước bạn như thế nào đó là lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn Visa thành công

Bạn phải chỉ rõ trong câu trả lời của bạn rằng bạn chỉ có kế hoạch học tập ở nước ngoài và không nhập cư. Lý do duy nhất của bạn ra nước ngoài là để bạn học thêm và không nên dành quá nhiều thời gian để đi làm thêm. Bạn phải chuyển cho viên chức cảnh sát rằng khi chương trình của bạn kết thúc, bạn sẽ trở về nước bạn.

Ccá bước quan trọng bạn phải nhớ
  1. Duy trì thái độ tích cực

Điều rất quan trọng là duy trì một thái độ tích cực trong suốt cuộc phỏng vấn. Trong trường hợp bạn bị từ chối visa sinh viên, bạn nên tránh lập luận tranh cãi với các nhân viên. Thay vào đó, bạn có thể yêu cầu nhân viên cung cấp lý do từ chối visa du học bằng văn bản cùng với một danh sách các tài liệu mà người đó gợi ý bạn nên mang theo lần sau để đảm bảo rằng bạn được cấp thị thực sinh viên.

Các gợi ý trên sẽ chắc chắn làm cho bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn visa Mỹ dễ dàng và theo họ sẽ đảm bảo rằng bạn vượt qua cuộc phỏng vấn xin thị thực và có được thị thực sinh viên của bạn.

Chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn bằng cách nghiên cứu chính xác các câu hỏi phỏng vấn với câu trả lời thích hợp sẽ giúp họ lựa chọn.

Trả lời trung thực trong cuộc phỏng vấn sẽ làm cho visa của bạn được chấp thuận mà không gặp rắc rối.

Cung cấp tài liệu đầy đủ và có tổ chức cung cấp ấn tượng tốt đẹp cho viên chức lãnh sự quán.

Các Lãnh sự quán Hoa Kỳ chấp nhận dự thảo ngân hàng riêng biệt để xin cấp thị thực và lệ phí bảo hiểm. Đảm bảo điền vào đúng số tiền và nộp.

Không cung cấp thêm hoặc thêm thông tin, đôi khi dẫn đến việc từ chối visa.

Thông tin phải giống nhau (nhất quán) trong tất cả các tài liệu mà bạn gửi.

Không bao giờ tranh cãi với các viên chức lãnh sự quán.

Yêu cầu thông dịch viên khu vực trong trường hợp bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tự tin và tiếp cận tích cực trong cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ

Trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn

Trên đây là các mẹo để bạn có được một cuộc phỏng vấn visa đi Mỹ thành công. Vì đây có lẽ là một bước quan trọng nhất và bước tiên quyết để xem bạn có được visa hay không? Ngoài các yếu tố về giấy tờ, bạn nên giữ cho mình một thái độ tự tin trong suốt quá trình diễn ra buổi phỏng vấn. Với các gợi ý trên, chúc các bạn có một buổi phỏng vấn visa thành công.

Related posts

Leave a Comment