You are here

Lợi và hại khi chọn định cư Úc – phần 1: Lợi gì?

bay đến canada

1. Môi trường nguyên sơ

Một môi trường tự nhiên hoang sơ là một trong những đặc điểm du lịch hấp dẫn nhất của Úc. Đất nước này là nơi có những bãi biển cát vàng, rừng mưa nhiệt đới, sa mạc đáng kinh ngạc và những ngọn núi tuyết hùng vĩ. Có hơn 500 công viên quốc gia và 19 địa điểm được liệt kê di sản thế giới tại Úc.

2. Khí hậu tuyệt vời

Thời tiết ở Úc

Chương trình phù hợp?

​TRẮC NGHIỆM
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NÀO PHÙ HỢP

Úc được thiên nhiên ưu đãi với bốn mùa rõ rệt trong suốt cả năm. Vào mùa xuân, không khí trong lành, và phong cảnh thiên nhiên rất sống động và đầy màu sắc với hàng triệu bông hoa nở rộ. Mùa hè ở Úc nóng và năng động, và mùa đông thì lạnh nhẹ nhàng. Mùa thu đến với sương mù và lá vàng rực rỡ.

3. Không khí trong lành

Bạn có biết những lợi ích tuyệt vời của việc nhận được không khí trong lành? Mỗi một hơi thở sâu đầy không khí trong lành giúp chữa lành cơ thể của bạn, tăng cường hệ miễn dịch, tăng hạnh phúc cũng như làm cho bạn cảm thấy sống động và hồi sinh. Ở Úc, bạn có thể tận hưởng từng khoảnh khắc này. Đất nước này đã trở thành một trong những quốc gia sạch nhất thế giới với chỉ số hiệu suất môi trường khoảng 80.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

4. Xã hội đa văn hóa

Những người định cư Úc đến từ hơn 100 quốc gia đã di cư sang đất nước này, làm cho Úc trở thành một trong những quốc gia đa dạng về văn hóa nhất trên thế giới. Tính chất đa văn hóa của Úc có nghĩa là sinh viên nước ngoài sẽ dễ dàng được những người khác chấp nhận hơn.

5. Quốc gia an toàn

Úc là một trong những quốc gia an toàn nhất để sinh sống, học tập và làm việc. Theo cuộc khảo sát chất lượng cuộc sống năm 2016 của Mercer trên hơn 450 thành phố, Úc có 6 thành phố nằm trong top 50 địa điểm an toàn nhất trên thế giới. Với Sydney ở vị trí thứ 10, Melbourne 15, Perth 21, Adelaide 27, Canberra 28 và Brisbane 36. Theo nhà lãnh đạo của Mercer ở Australia – New Zealand, ông Lorraine Jennings: “Các thành phố Úc thể hiện một cơ sở hạ tầng ổn định, các lựa chọn lối sống dễ dàng và sẵn có và thành phố đặc biệt hấp dẫn cho các thế hệ trẻ.”

6. Điểm đến tuyệt vời, nhiều loài vật kỳ lạ

Sunshine Coast

Úc được ưu ái với những món quà tự nhiên không giới hạn mà bạn nên trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Một số địa điểm du lịch ở đất nước này bao gồm 19 di sản thế giới bao gồm Rặng san hô Great Barrier, Bãi biển Bondi, Rừng mưa Daintree và Nhà hát Opera Sydney. Các điểm tham quan mang tính biểu tượng ở Sydney là một điểm thu hút lớn đối với nhiều người định cư Úc từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố lớn nhất ở Úc này chính là nơi có 37 bãi biển trải rộng trên một khu vực rộng lớn, các địa danh lịch sử, các trung tâm giải trí từng đoạt giải thưởng và nhiều nền văn hóa khác nhau. Úc cũng là nơi có một số động vật quý hiếm thú vị như kangaroo, wombat và dingo.

7. Mật độ dân số thấp

Úc có diện tích rộng hơn 7.500.000 km2, và dân số thấp chỉ khoảng 23 triệu người. Với mật độ chỉ 6,4 người trên một dặm vuông, đất nước này là một trong những quốc gia ít đông đúc nhất trên thế giới.

8. Cơ hội học tập tuyệt vời

Có rất nhiều lựa chọn học tập ấn tượng cho sinh viên nước ngoài với hơn 1.200 cơ sở và 22.000 khóa học tại Úc để lựa chọn. Úc có số lượng sinh viên quốc tế đứng thứ ba sau Anh và Mỹ. Đối với sinh viên nước ngoài cần được đào tạo tiếng Anh trước khi bắt đầu học cao hơn tại Úc hoặc muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho công việc hoặc cuộc sống ở nước họ, họ có thể lựa chọn các khóa học ELICOS chất lượng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Du học cũng là một tiền đề cho cuộc sống định cư Úc.

9. Thực phẩm đa dạng và đặc sản địa phương

Úc là một trong những nước đứng đầu thế giới về ẩm thực. Ngoài nguồn thực phẩm đa văn hóa đến từ khắp nơi trên thế giới, Úc còn nổi tiếng với các đặc sản địa phương như kangaroo, đà điểu và thịt cá sấu.

10. Người dân thân thiện

Người Úc được biết đến là thân thiện. Bất kể họ sống ở đâu, người bản địa luôn giúp đỡ người định cư Úc và người bản địa khác khi cần thiết. Theo khảo sát về khả năng sinh sống toàn cầu năm 2016 của Economist Intelligence Unit trên 140 thành phố trên thế giới, Sydney là điểm đến thân thiện thứ hai trên thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment

Bài trắc nghiệm: Chương trình định cư nào phù hợp với tôi?