You are here

Lựa chọn dự án đầu tư Mỹ thế nào để thành công nhanh chóng

Vấn đề quan trọng nhất trong tất cả các loại hình đầu tư luôn là các dự án được lựa chọn. Đặc biệt là với chương trình định cư EB5 dành cho những ai có mong muốn định cư và sinh sống ở Mỹ như một công dân Mỹ thực sự thì dự án đầu tư Mỹ chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công cho công việc đầu tư của bản thân ứng cử viên. Vậy lựa chọn dự án đầu tư thế nào để thành công nhanh chóng?

Yêu cầu cơ bản đối với các dự án đầu tư Mỹ

Đầu tư thành công hay thất bại tất cả phụ thuộc vào các quyết định thông minh, đúng đắn của nhà đầu tư để sở hữu được các dự án hiệu quả, an toàn và tạo ra lợi nhuận cao nhất. Khi tham gia chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 các nhà đầu tư phải thực hiện được điều kiện của chính sách đó là đầu tư với số vốn tối thiểu 500.000 USD thông qua Trung tâm Vùng với cam kết đầu tư cho chính phủ Mỹ vào khu vực đã được chỉ định để tạo ra việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ.

Ngoài ra ứng cử viên có thể đầu tư theo hình thức trực tiếp với số vốn là 1.000.000 USD để được tự mình kinh doanh mà không phải chịu sự kiểm soát. Chính vì thế tiêu chí đầu tiên để số tiền của ứng cử viên được an toàn nhất đó là các dự án phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Sở di trú Hoa Kỳ. Tiếp theo, dự án đó phải cho thấy được tính khả thi, lâu dài nhằm đáp ứng các yêu cầu về điều kiện định cư, xin thẻ xanh vĩnh viễn cho các nhà đầu tư.

Các dự án đầu tư Mỹ cũng rất đa dạng trong mô hình kinh doanh cũng như hoạt động nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Một vài những loại dự án phổ biến nhất phải kể đến đó là khách sạn, sân vận động, sòng bạc, trung tâm hội nghị, sản xuất chế biến và các địa điểm giải trí. Các dự án trong lĩnh vực này thường có số lượng rất lớn. Chính vì vậy tính cạnh tranh cao đi kèm lợi ích của các nhà đầu tư cũng được đảm bảo và an toàn hơn. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư vẫn luôn phải sáng suốt để lựa chọn được loại hình phù hợp và an toàn nhất.

Làm thế nào để lựa chọn được dự án đầu tư Mỹ hiệu quả

Việc lựa chọn được dự án đầu tư Mỹ tốt nhất sẽ mang lại lợi ích tối ưu nhất cho cuộc sống lâu dài tại Mỹ của bạn và gia đình. Vì vậy trước khi quyết định ứng cử viên cần tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn được loại dự án tối ưu và phủ hợp nhất với khả năng, số vốn cũng như ngành nghề cần lựa chọn.

Một vài những tiêu chí được xem là cần thiết nhất ứng cử viên nên quan tâm đó là: lĩnh vực đầu tư của dự án, số lượng việc làm được tạo ra đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của chương trình EB5, những rủi ro có thể xảy ra, vị trí của ứng cử viên và những nhà đầu tư khác trong dự án… Chiến lược hiện có từ dự án đối với việc nhận giấy phép thường trú, tiền đầu tư và các khoản phí liên quan sẽ được hoàn lại nếu đơn yêu cầu I-526 bị từ chối hay không và không thể thiếu đó là khoản lợi nhuận dự kiến của việc đầu tư cũng đều đáng được quan tâm.

Cùng với đó còn rất nhiều những yêu cầu quan trọng khác.Hơn thế nữa, ứng cử viên cũng phải thường xuyên cập nhật tin tức, các thay đổi trong dự án cũng như các yêu cầu của chương trình EB5. Chính vì vậy,hãy chắn chắn rằng trước khi đưa ra quyết định, ứng cử viên đã tìm hiểu, chuẩn bị và tính toán rất kĩ lưỡng.

Related posts

Leave a Comment