You are here

“Mách nhỏ” bạn những bí quyết giúp sở hữu Visa du lịch Mỹ dễ dàng

Sức hấp dẫn của đất nước Hoa Kỳ không chỉ bởi nền kinh tế số 1 thế giới mà còn đến từ các công trình thiên nhiên và nhân tạo hùng vỹ, kết hợp với nền văn hóa độc đáo luôn tạo nên sự lôi cuốn mạnh mẽ, thôi thúc mọi người từ khắp nơi đặt chân đến đây dù chỉ một lần. Cũng chính bởi lẽ đó, nhu cầu xin Visa du lịch Mỹ ngày càng tăng. Song, việc xin Visa du lịch Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng, đòi hỏi người xin Visa phải có những tìm hiểu nhất định. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những bí quyết giúp việc xin Visa, hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu Visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn!

Những bí quyết giúp sở hữu Visa du lịch Mỹ dễ dàng

Hãy chắc chắn rằng bạn cần một thị thực!

Các công dân đến từ Canada hoặc Bermuda sẽ không cần visa du lịch để nhập cảnh. Mỹ cũng miễn Visa du lịch cho một trong 38 quốc gia được công bố ,nếu là công dân của một trong những nước này bạn cũng có thể đủ điều kiện đăng ký Chương trình Miễn Visa. Điều này cho phép bạn ở lại Hoa Kỳ trong 90 ngày hoặc ít hơn mà không cần thị thực.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 

Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có thuộc quốc gia đủ điều kiện cho một trong các Chương trình khách du lịch đáng tin cậy hay không . Các chương trình này, bao gồm Global Entry, NEXUS, hoặc SENTRI, có thể giảm bớt quá trình nhập cảng nhập cảnh Hoa Kỳ.

Tuy nhiên hiện tại, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách đặc biệt này vì vậy nếu muốn đi du lịch tại Mỹ trong thời gian tới bạn vẫn nên cần xin cấp Visa du lịch Mỹ để đảm bảo được nhập cảnh đến Mỹ

Tìm hiểu xem visa du lịch Mỹ nào là tốt nhất cho bạn

Bạn phải xác định lý do đi du lịch đến Hoa Kỳ và nộp đơn xin visa phù hợp nhất với những lý do đó. Thị thực B-1 dành cho các cá nhân du lịch đến Hoa Kỳ để kinh doanh. Lý do xin visa này bao gồm: tư vấn với các đối tác kinh doanh, tham dự một hội nghị kinh doanh hoặc hội nghị, đàm phán hợp đồng, mua bất động sản, và điều tra các cơ hội kinh doanh.

Thị thực B-2 dành cho các cá nhân du lịch đến Hoa Kỳ để du lịch, nghỉ hè hoặc đến thăm gia đình / bạn bè. Nó cũng áp dụng cho các cá nhân đến Hoa Kỳ để điều trị y tế hoặc tham gia vào một số loại sự kiện xã hội hoặc dịch vụ nhất định..Visa kết hợp B-1 / B-2 dành cho các cá nhân đi du lịch với mục đích được bao gồm trong cả hai loại visa.

Đăng kí càng sớm càng tốt

Thời gian chờ đợi cho các cuộc hẹn phỏng vấn có thể thay đổi theo địa điểm, thời gian trong năm và loại ứng dụng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nộp đơn xin thị thực ngay khi bạn biết mình cần.

Thời gian xử lý visa cũng thay đổi theo từng trường hợp, đó là một lý do khác quan trọng là phải nộp đơn sớm.

Lưu ý khi xin Visa du lịch Mỹ

Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt trước khi bước đến quầy phỏng vấn: phong thái tự tin, mắt nhìn thẳng và mỉm cười với người phỏng vấn. Bạn hãy nghĩ rằng, nếu được cấp visa, bạn sẽ có cơ hội đi du lịch nước Mỹ, nhưng nếu không được cũng không sao cả, bạn sẽ đi những nước khác hoặc phỏng vấn lại lần nữa nếu vẫn còn muốn đến Mỹ.

Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước nào thì bạn khó có cơ hội được cấp visa Mỹ, vì vậy, bạn hãy tranh thủ đi những nước miễn visa hay dễ xin visa trước, rồi sau đó đến những nước khó hơn để có thêm kinh nghiệm trước khi bạn có ý định xin visa đến Mỹ. Nếu bạn đã từng đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand hay châu Âu, bạn sẽ có ít nhiều lợi thế. Vì vậy, bạn nên mang theo hộ chiếu cũ có dấu hoặc visa nhập cảnh vào các nước này lúc đi phỏng vấn.

Ngoài ra, khi đi phỏng vấn, bạn nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái và khiến bạn tự tin nhất. Không cần ăn mặc quá trịnh trọng như áo dài, áo vest vì có thể bạn phải chờ đợi khá lâu trong thời tiết nóng bức, sảnh chờ lại không có máy lạnh. Mặt khác, lối ăn mặc bất thường hoặc trịnh trọng thái quá đôi khi lại không tạo được thiện cảm với nhân viên phỏng vấn.

Không ai có thể trả lời phỏng vấn thay bạn, ngay cả những trung tâm tư vấn hay dịch vụ làm visa. Vì vậy, bạn phải tự trang bị cho mình sự tự tin để trả lời rõ ràng, trung thực và chính xác khi phỏng vấn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment