You are here

Mang vật nuôi của bạn theo khi định cư Síp

đưa vật nuôi đến Síp

Bạn cần suy nghĩ trước nếu bạn muốn đưa con vật cưng của bạn đến định cư Síp cùng mình vì có một số điều luật đặc biệt liên quan đến “Hộ chiếu thú nuôi”.

Cơ quan Thú y Síp xác định vật nuôi là “động vật giữ cho cá nhân hoặc đơn vị và không dùng cho mục đích thương mại”. Có thể vận chuyển đến năm con vật nuôi đến Síp trên một người nhưng không ai có thể đưa đi nếu chúng dưới ba tháng tuổi do lí do nhân đạo.

Chương trình phù hợp?

​TRẮC NGHIỆM
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NÀO PHÙ HỢP

Cơ quan Thú y ở Síp phải được thông báo ít nhất 48 giờ trước khi động vật đến nơi. Văn phòng phải được cung cấp về ngày, thời gian, địa điểm đến và số chuyến bay hoặc con tàu mang theo vật nuôi của bạn. Khi con vật cưng của bạn đến Síp, một Cán bộ Thú y hoặc Cán bộ Hải quan sẽ tiến hành khám sức khoẻ và kiểm tra tất cả các giấy tờ chính thức liên quan đến nhập khẩu.

Síp không yêu cầu vật nuôi phải trải qua thời gian cách ly nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Con vật cưng của bạn có một chip theo dõi điện tử hoặc một Hộ chiếu thú nuôi.
– Con vật cưng của bạn đã được tiêm chủng ngừa bệnh dại ít nhất 21 ngày và trong vòng một năm trước khi xuất khẩu
– Con chó của bạn đã được điều trị kí sinh trùng trong vòng 24-48 giờ trước khi khởi hành
– Ngoài ra, bác sĩ thú y của bạn đã xác nhận khả năng và tình trạng sức khỏe có thể đi theo chuyến bay trong 24 – 48 giờ trước khi khởi hành.

Hộ chiếu thú cưng của EU

hộ chiếu thú cưng

Hộ chiếu thú cưng của EU là một cuốn sách nhỏ có chứa thông tin bắt buộc về một con vật. Điều này bao gồm số chứng minh thân chủ, bằng chứng tiêm chủng hợp lệ chống lại vi rút bệnh dại và có giá trị trong suốt vòng đời của vật nuôi. Mỗi hộ chiếu được đánh số cho mục đích nhận dạng.

Để một con vật đủ điều kiện nhận hộ chiếu thú nuôi của EU, nó phải được gắn chíp điện tử siêu nhỏ và tiêm vắc xin bệnh dại (theo sau là xét nghiệm máu để kiểm tra hiệu quả). Quá trình xin hộ chiếu thú nuôi của EU có thể mất vài tháng. Bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần về vấn đề này.

Cần lưu ý rằng một số giống chó không được phép đi cùng bạn định cư Síp. Bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng về việc này.

Công ty vận tải

Cũng quan trọng như việc chọn một hãng hàng không tin cậy, bạn cũng hãy duy trì sự kĩ lưỡng đó khi chọn dịch vụ vận chuyển cho thú nuôi. Kiểm tra một vài thông tin trực tuyến và quyết định một dịch vụ phù hợp với bạn. Hầu hết sẽ cung cấp báo giá trực tuyến miễn phí.

Đăng ký chó địa phương

đang kí chó ở địa phương

 

Khi đến định cư Síp, chủ sở hữu vật nuôi có trách nhiệm đăng ký số vi mạch của con chó với Ngân hàng Dữ liệu Síp và nhận giấy phép của Trung tâm đăng ký tại Văn phòng của Hội đồng Thành phố hoặc Hội đồng Cộng đồng địa phương.

Thật không may, không phải tất cả mọi người đều tuân theo các luật này ở Síp nhưng không có nghĩa là một điều gì đó quá tệ. Hãy cứ tuân thủ theo luật.

Phí Vet

Khi chọn bác sĩ thú y, bạn nên hỏi bạn bè và những người có nuôi thú cưng để nhận được lời khuyên. Giống như bất cứ nơi nào có một số thú vị rất quan tâm và tuyệt vời và một số không được tốt như vậy. Cũng như bất kỳ quyết định quan trọng nào, bạn nên so sánh giá cả cho đến khi bạn tìm được ai đó mà bạn có thể tin cậy. Phí Vet ở Síp là, trên tổng thể, thấp hơn rất nhiều so với các nước khác ở châu Âu.

Chó bãi biển

du lịch cùng chó cưng

Vào mùa thu năm ngoái, họ đã chỉ định những bãi biển dành cho chó gần với các thị trấn ven biển chính ở Síp. Những động thái này đã gây ra nhiều ý kiến khác nhau cho những người định cư Síp nhưng nó là một bước tiến bởi vì trước khi không có nơi nào để có thể dắt một chú chó trên bãi biển ngoại trừ một vị trí gần Ayia Napa mà sẽ không tốt nếu bạn sống ở Paphos!

Thái độ địa phương đối với động vật

Mặc dù tăng cường nhận thức về phúc lợi động vật ở địa phương, Síp là một đất nước Địa Trung Hải và thái độ đối với động vật có sự khác biệt đáng kể so với một quốc gia như Anh Quốc nơi mà động vật đôi khi được chữa trị tốt hơn con người!

Một thực tế đáng buồn là ngộ độc động vật xảy ra thường xuyên trên đảo như một cách để những kẻ độc ác giải quyết những phiền toái từ chó mèo. Điều này là bất hợp pháp nhưng việc truy tố gần như không thể, vì không có bằng chứng nào xác đáng, không ai có thể bị bắt. Thường thì các diễn đàn của người dân địa phương sẽ cảnh báo chủ sở hữu vật nuôi nếu đã có hàng loạt ngộ độc ở một khu vực cụ thể. Bộ dụng cụ chống độc sẵn có từ các bác sỹ thú y. Nếu tình trạng được quản lý kịp thời, nó có thể giữ cho chất độc thoát ra trong khi con vật được đưa đến một bác sĩ thú y để điều trị đúng cách.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment

Bài trắc nghiệm: Chương trình định cư nào phù hợp với tôi?