You are here

Chương trình EB-5 đối với các nhà đầu tư Trung Quốc đang thay đổi như thế nào

Trung Quốc với EB-5 ra sao

Trong 6 năm qua, các nhà đầu tư từ Trung Quốc đã được phân bổ hơn 80% thị thực Chương trình EB-5. Nhưng trong vài năm qua, việc tồn đọng visa cho các nhà đầu tư Trung Quốc đã tăng lên không ngừng, khiến nhiều người tự hỏi liệu các nhà đầu tư Trung Quốc có bị mất hứng thú với chương trình mà họ đã chi phối quá lâu không.

Các yếu tố góp phần làm giảm số lượng các nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục:

  • Nếu không có thay đổi về số thị thực được phân bố hiện tại, thì người nộp đơn Trung Quốc có thể sẽ phải đợi từ 8 đến 10 năm. Mỗi năm 10.000 visa được cấp cho người nộp đơn thay vì nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là nếu có một gia đình 3 người nộp đơn theo một thị thực EB-5, 3 người nộp đơn đó cũng được tính vào con số 10.000 visa có sẵn. Thay đổi cách thức thị thực được phân bổ và chỉ tính các nhà đầu tư đối với tổng số lượng visa có sẵn sẽ làm tăng lượng visa được cấp gần gấp ba lần. Điều này có thể giúp giảm đáng kể tình trạng tồn đọng visa EB-5 hiện tại.
  • Charlie Oppenheim, Chánh Văn phòng Kiểm soát Thị thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đã chỉ ra rằng thời gian chờ đợi đối với các nhà đầu tư từ Trung Quốc Đại lục có khả năng sẽ tăng lên đến 15 năm nếu các chính sách không có sự thay đổi trong thời gian tới.
    Với thời gian tồn đọng 15 năm, cha mẹ có con dưới 6 tuổi có thể lo lắng về việc con cái của họ bị vượt quá số tuổi quy định trong Chương trình EB-5 trước khi nhận được visa. Để hội đủ điều kiện theo đơn đăng ký EB-5 của phụ huynh, trẻ em phải dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình.
  • Các chuyên gia trong ngành công nghiệp EB-5 tin rằng sự gia tăng số tiền đầu tư tối thiểu sắp xảy ra. Kết hợp với việc tồn đọng, nó có thể là lí do ngăn cản nhiều ứng viên tiềm năng từ Trung Quốc đại lục đầu tư.
    Các đại lý và các đại lý môi giới ở Trung Quốc đang chuyển dần sang các chương trình visa khác ở các nước khác như là lựa chọn thay thế cho khách hàng của họ.

Các yếu tố góp phần giải thích tại sao các nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục vẫn đang nộp đơn cho Chương trình EB-5:

  • Nhiều nhà đầu tư tin rằng cơ hội của họ sẽ tăng lên nếu họ chờ đợi vì các nhà đầu tư khác sẽ rút hồ sơ do thiếu kiên nhẫn.
  • Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng kiên nhẫn nếu tương lai của họ liên quan đến giấc mơ Mỹ cho gia đình trẻ của họ. Các nhà đầu tư có trẻ em dưới 6 tuổi, đặc biệt, sẵn sàng chờ đợi bất kì cơ hội nào để có được thị thực EB-5. Phụ huynh có con sẽ lớn lên cũng làm cho con cái của họ nộp đơn chính để cho chúng cơ hội để sống và học tập tại Hoa Kỳ.
  • Một sự thay đổi mới đối với hiến pháp Trung Quốc đã loại bỏ các giới hạn nhiệm kỳ tổng thống và có nhiều công dân lo ngại về tương lai của Trung Quốc. Một số công dân hy vọng về tương lai dưới thời ông Tập Cận Bình, nhưng những người khác thì lo ngại và có nhiều động lực hơn để rời bỏ đất nước.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment