You are here

Mua bất động sản thông qua Công ty khi có hộ chiếu Cyprus

Mua bất động sản thông qua một công ty so với mua như một cá nhân, có nhiều lợi thế đặc biệt là với thuế. Nếu bạn có một công ty trách nhiệm hữu hạn, bạn có quyền mua bất động sản như bạn muốn, mà không có bất kỳ hạn chế. Với một công ty bạn có thể mua bất kỳ loại tài sản bao gồm đất đai mà không cần sự cho phép của Hội đồng Bộ trưởng, trường hợp với các công ty không phải là công dân EU mua riêng khi bạn có hộ chiếu Cyprus thì bạn sẽ có lợi thế.

  1. Thông tin chung

Trong trường hợp bán bất động sản, bạn sẽ không phải chịu thuế lợi tức và chỉ phải trả 10% thuế thu nhập từ lợi nhuận mà bạn kiếm được từ việc bán. Để tránh phải trả thuế chuyển nhượng, bạn có thể chuyển nhượng cổ phần thay vì bán tài sản hoàn toàn, nhưng bạn sẽ phải chịu thuế lợi tức thu được từ việc bán cổ phiếu. Một công ty với các cổ đông không phải là cư dân Síp không phải trả bất kỳ khoản thuế đối với cổ tức phát hành, tuy nhiên cư dân Cyprus được đánh thuế khi có hộ chiếu Cyprus

Hộ chiếu Cyprus

Đây là những lợi ích chính của việc mua bất động sản thông qua một công ty ở Síp. Bất kể bạn mua tài sản thông qua một công ty hoặc như một cá nhân, cũng áp dụng các quy tắc tương tự. Tìm một luật sư có kinh nghiệm có thể đảm bảo rằng quá trình này nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Luật sư của bạn sẽ kiểm tra các chi tiết quan trọng sau đây trước khi mua bất động sản, và giúp bạn tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc.

Tìm hiểu xem ai thuộc sở hữu và cho bạn biết liệu nó có thể được chuyển đến tài sản của công ty miễn phí và rõ ràng không.

Đảm bảo Người bán không bị phá sản và không có thế chấp bất động sản

Đối với tài sản mới, luật sư của bạn sẽ đảm bảo rằng tất cả các giấy phép quy hoạch cần thiết và giấy phép xây dựng đã được nộp

Mua bất động sản thông qua công ty được nhiều lợi ích hơn

Luật sư của bạn sẽ soạn thảo và hoàn thiện hợp đồng mua theo hướng dẫn của bạn

Tài sản được đăng ký dưới tên của bạn

Tìm hiểu và trả tiền cho tất cả các loại thuế cần thiết,  đóng dấu và chuyển nhượng bất động sản

Cung cấp những tài liệu cần thiết cho chính phủ

Để có thể tận dụng ưu đãi thuế khi mua bất động sản thông qua một công ty, hãy trao đổi với chuyên gia về thuế, những người có thể tư vấn cho bạn cách thiết lập cấu trúc trong doanh nghiệp của bạn một cách chính xác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thuế và cuối cùng chứng minh được đó là một khoản tiết kiệm tuyệt vời cho công ty của bạn khi có hộ chiếu Cyprus

Nếu bạn quan tâm đến việc mua bất động sản thông qua công ty của bạn chỉ là một khoản đầu tư, với mục đích bán ở giai đoạn sau cho để có lợi nhuận thì bạn nên có một công ty hạn chế. Thuế doanh nghiệp được thanh toán từ lợi nhuận, có thể dưới 10%, trong khi nếu là một cá nhân bạn sẽ bị đánh vào thu nhập có thể lên đến 40% tùy thuộc vào khung thu nhập của bạn. Nếu bạn nằm trong nhóm có thu nhập cao và phải trả 40%, phần thuế bạn phải đóng là quá cao so với việc bạn mua thông qua công ty. Lợi nhuận từ việc bán các khoản tiền thuê tích lũy trong công ty của bạn sẽ chỉ bị đánh thuế nếu bạn rút tiền lãi cổ phần. Nếu bạn có sự sáng suốt trong việc lựa chọn và bạn có thể để lại lợi nhuận trong công ty để mua nhiều bất động sản hơn, thì  tiền tiết kiệm thuế của bạn sẽ là rất lớn.

Một điểm nữa là Síp đã bãi bỏ thuế thừa kế và có nhiều cách để cấu trúc cổ phần và ủy thác sẽ cho bạn lựa chọn thành lập quỹ uỷ thác cho gia đình bạn. Yêu cầu chuyên gia về thuế tư vấn cho bạn về cách thiết lập cơ cấu có lợi nhất để bảo vệ tương lai của gia đình bạn.

Sự thất bại chỉ để mua bất động sản thông qua một công ty là nếu bạn cần phải có được thế chấp, các ngân hàng có thể làm cho nó khó khăn và họ sẽ tính lãi suất cao hơn. Bạn vẫn phải đảm bảo cá nhân và tài chính của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, vì thế về cơ bản bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về thế chấp ngay cả khi tài sản được tài trợ là tên của công ty.

Thuế sẽ được giảm khi bạn mua qua công ty

Những điều đang thay đổi nhanh chóng ở Síp và hy vọng rằng các ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho công ty muốn vay tiền vì xu hướng thành lập một công ty để mua bất động sản ngày càng trở nên phổ biến. Họ sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc thay đổi các chính sách nghiêm ngặt và lãi suất cao khi nói đến các công ty tài chính, nếu không họ sẽ mất những khách hàng tiềm năng. Chỉ bằng cách giảm lãi suất ngân hàng thì các công ty mới có khả năng mượn và chi trả cho ngân hàng. Thiết nghĩ chính phủ nên có các giải pháp kịp thời để giúp các công ty vì chỉ khi có vốn thì họ mới thực hiện được các dự án của mình.

Thu nhập từ Thuế đối với bất động sản do Công ty trực tiếp / gián tiếp quản lý: Trong trường hợp bất động sản là sở hữu trực tiếp / gián tiếp của Công ty, phí CGT liên quan là 20% sẽ được áp dụng nếu giá trị của bất động sản nằm ở Síp đại diện nhiều hơn hơn 50% giá trị tài sản của Công ty. Thu nhập từ Thuế được áp dụng vào ngày 16 tháng 7 năm 2015 miễn trừ những người đã mua bất động sản giữa khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 7 năm 2015 đến ngày 31 tháng 12 năm 2016 về việc thanh toán 20% Thuế Lợi Tức. Miễn thuế này được áp dụng bất kể ngày bán hàng nào có thể xảy ra trong tương lai. Thuế bất động sản hàng năm khi có hộ chiếu Cyprus

  1. Thuế bất động sản: Thuế bất động sản đã được bãi bỏ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 Cho đến cuối năm 2016, chủ sở hữu đã đăng ký tài sản chịu thuế hàng năm tính trên giá trị thị trường của tài sản vào ngày 1 tháng 1 năm 1980, hàng năm được trả cho Cục Doanh thu Nội địa.
  2. Lệ Phí của Cơ Quan Địa Phương Tùy thuộc vào quy mô của tài sản của bạn, chính quyền địa phương tính phí từ 85 đến 500 Euro một năm cho việc thu gom rác thải thông thường, chiếu sáng đường phố, cống rãnh và các dịch vụ cộng đồng tương tự. Đó là phí dịch vụ cộng đồng phải trả cho chính quyền địa phương của bạn.
  3. Thuếkhác, ngoài các loại thuế nêu trên còn rất nhiều loại thuế mà bạn phải chi trả vì thuế là nguồn ngân sách hoạt động của nhà nước yêu cầu bạn phải thực hiện đầy đủ ( ví dụ bạn phải nộp thuế Thuỷ Lợi hàng năm, tính trên giá trị thị trường của bất động sản vào ngày 1 tháng 1 năm 1980. Các mức giá khác nhau từ 3 ‰ – 7 ‰.)

    Bất động sản là những lĩnh vực đầu tư “hot” tại Cyprus

 

Related posts

Leave a Comment