You are here

Mua nhà khi định cư Úc cần lưu ý điều gì?

Những năm gần đây, làn sóng mua nhà ở Úc của người Việt ngày càng mạnh mẽ. Mua nhà là một trong những bước quan trọng để thực hiện hóa trọn vẹn ước mơ định cư Úc. Ngoài việc giúp bạn có cuộc sống ổn định, “an cư lạc nghiệp” khi định cư Úc, mua nhà còn đem lại vô số lợi ích, cơ hội không ngờ đến. Song, không phải người nhập cư nào cũng mua được ngôi nhà ưng ý. Khi nắm được các thông tin căn bản về luật lệ mua nhà, những điều cơ bản cần lưu ý sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những căn nhà phù hợp.

Những điều cần lưu ý để mua được nhà phù hợp khi định cư Úc

Xác định mục đích khi mua nhà

      

Trong những năm gần đây, có rất nhiều người nước ngoài dự định đến Úc sinh sống bởi đây được xếp vào một trong số những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Theo thống kê năm 2016 có khoảng 11 triệu phú đến định cư Úc.

Mua nhà ở Úc là một trong những điều kiện thuận lợi giúp bạn định cư Úc. Nếu ở Việt Nam, căn nhà vừa là nơi sinh sống vừa có thể sử dụng làm văn phòng kinh doanh… thì khi mua nhà ở Úc quý vị cũng có thể sử dụng nhà vào các mục đích như vậy. ếu quý vị có con em du học Úc thì việc có nhà để ở sẽ vừa giúp con em mình thuận tiện trong sinh hoạt và học tập, vừa giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bạn cần xác định rõ mục đích mua nhà là để định cư, đầu tư hay để cho các con ở khi du học ở Úc.

Tìm hiểu các thủ tục pháp lý khi mua nhà

Tất cả bất động sản Úc khi giao dịch phải được chính phủ Úc cho phép và bảo vệ quyền lợi cho người mua kể cả người mua là người nước ngoài.bNhư trên vừa phân tích, bạn cần có sự đồng ý của Hội đồng thẩm định đầu tư nước ngoài FRIB để có thể mua nhà ở Úc. Trong vòng 30 ngày sau khi nộp đơn bạn sẽ nhận được câu trả lời, tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài trong một vài trường hợp đặc biệt.

Chú ý tiềm năng khi đầu tư một bất động sản

Mặt bằng chung, vì Úc có nền kinh tế tăng trưởng mạnh, dân cư ôn hòa, chính trị ổn định, pháp luật minh bạch,… nên thị trường bất động sản Úc luôn tăng trưởng ổn định và không ngừng trong hơn 100 năm qua, trung bình giá nhà tăng gấp đôi sau mỗi 7 năm… do đó việc mua nhà ở Úc là chiến lược đầu tư dài hạn an toàn. Song, không phải bất kì bất động sản nào cũng đem lại lợi nhuận. Vì vậy,  trước khi mua nhà ở Úc, bạn cần nghiên cứu về tỉ lệ nhà cho thuê, tỉ lệ nhà trống tại khu vực sắp mua, ngoài ra còn phải tham khảo về giá cho thuê nhà hiện tại trong khu vực đó.

Khi mua nhà tại Úc bạn sẽ có quyền sở hữu vĩnh viễn, được cấp một visa doanh nhân (khi cho thuê nhà) thời hạn sử dụng trong 3 năm, được ở Úc không quá 3 tháng và không bị giới hạn số lần đến Úc.

Có thể thấy được các bất động sản có giao thông thuận tiện là điểm cộng được mọi người ưa chuộng lựa chọn. Hệ thống giao thông công cộng chủ yếu là xe bu, xe điện, xe lửa hay taxi giá rẻ. Hơn thế nữa bạn cũng nên lựa chọn nơi có những tiện ích cộng đồng như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại để đáp ứng nhu cầu hằng ngày của gia đình.

Mua nhà phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân 

Việc tìm hiểu những vấn đề này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho quá trình mua nhà của mình. Dù bất kì đâu, đầu tư bất động sản nằm trong khả năng tài chính của mình vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Ngoài ra hãy tìm hiểu mức giá mặt bằng chung tại khu vực muốn mua nhà, kèm theo chuẩn bị các chi phí xin đầu tư FRIB, phí luật sư, bảo hiểm nhà, thuế trước bạ, phí môi trường, rác vệ sinh…

 

Related posts

Leave a Comment