You are here

Mức lương tối thiểu cho người lao động định cư Bồ Đào Nha

Theo một trong những báo cáo toàn diện nhất của thế giới về người nước ngoài – Expat Insider 2017, Bồ Đào Nha có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Bồ Đào Nha cũng nổi danh là quốc gia có giá cả hợp lý nhất ở Châu Âu và cung cấp lối sống thoải mái cho nhiều người nước ngoài. Bên cạnh đó, thu nhập trung bình của người lao động ở Bồ Đào Nha cũng khá ổn định. Có thể nói, với chi phí phải chăng, thu nhập tốt đi kèm với chất lượng cuộc sống cao đáng mơ ước, định cư Bồ Đào Nha đem đến cuộc sống lý tưởng cho người định cư. Tham khảo thêm bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về thu nhập trung bình, tối thiểu của một người lao động khi làm việc và định cư Bồ Đào Nha.

Tìm hiểu mức lương tối thiểu của người lao động định cư Bồ Đào Nha

Mức lương tối thiểu là gì?

Mức lương tối thiểu của Bồ Đào Nha được tính toán dựa trên tỷ lệ căn hộ hàng tháng. Mức lương tối thiểu quốc gia ở Bồ Đào Nha năm 2018 là € 580 mỗi tháng (dựa trên 14 thanh toán trong một năm, hoặc € 676,67 dựa trên 12 khoản thanh toán). Mức lương tối thiểu của Bồ Đào Nha được cập nhật hàng năm dựa trên chi phí sinh hoạt, năng suất quốc gia và chính sách giá cả và thu nhập của chính phủ.

Mức lương tối thiểu ở Bồ Đào Nha được quy định theo luật lao động Bồ Đào Nha (điều 273–275). Có ba mức lương tối thiểu chính thức ở Bồ Đào Nha, mặc dù chúng chỉ khác nhau một chút, bao gồm mức lương tối thiểu của Bồ Đào Nha, một cho Vùng Azores và một cho Vùng Madeira.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Mức lương tối thiểu ở Bồ Đào Nha là bao nhiêu?

Vào năm 2018, chính phủ đã tăng mức lương tối thiểu hàng tháng của Bồ Đào Nha từ € 557 lên € 580. Đến cuối quốc hội vào năm 2019, chính phủ đã cam kết tăng lương tối thiểu của Bồ Đào Nha vượt quá 600 € lần đầu tiên).

Mức lương tối thiểu ở Bồ Đào Nha được tính toán dựa trên 14 khoản thanh toán trong một năm thay vì 12, vì vậy nếu bạn được trả 12 lần một năm thay vào đó, mức lương tối thiểu hàng tháng là 676,67 €.

Mức lương tối thiểu ở Bồ Đào Nha thấp hơn đáng kể so với một số nước EU, như Anh, Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Ireland và Luxembourg, nơi mức lương tối thiểu quốc gia là hơn 1.000 € mỗi tháng. Mức lương tối thiểu của Bồ Đào Nha là phù hợp với các nước như Tây Ban Nha, Slovenia, Hy Lạp và Malta. Hai mươi hai trong số 28 nước thành viên EU có mức lương tối thiểu chính thức, mặc dù con số hàng tháng đề nghị thay đổi đáng kể, từ khoảng € 260 đến € 1,999.

Tất cả lao động toàn thời gian, công nhân nông nghiệp và lao động trong nước trên 18 tuổi đều được hưởng mức lương tối thiểu của Bồ Đào Nha , mặc dù người sử dụng lao động có thể giảm 20% tiền lương cho người học nghề.  Mức lương trung bình ở Bồ Đào Nha đang tăng nhẹ, tỷ lệ thất nghiệp của Bồ Đào Nha cũng đang giảm

Lương tối thiểu của Bồ Đào Nha mỗi giờ

Mức lương tối thiểu ở Bồ Đào Nha dựa trên mức lương tính theo tháng, trái với quy định lương theo giờ tại các quốc gia như Vương quốc Anh.

Trong năm 2017, nhân viên đã được trả 12 lần một năm, nhận được mức lương tối thiểu của Bồ Đào Nha và làm việc trung bình 40 giờ một tuần có thể mong đợi một mức lương mỗi giờ ở Bồ Đào Nha khoảng € 4,06.

Mức lương cho người nước ngoài định cư Bồ Đào Nha

Nếu bạn là người nước ngoài làm việc tại Bồ Đào Nha , bạn được hưởng mức lương tối thiểu của Bồ Đào Nha trên cơ sở giống như công dân Bồ Đào Nha, mặc dù bạn sẽ cần phải có giấy phép cư trú (Cartao de Residencia), có thể lấy từ văn phòng nhập cư .

Nếu bạn là công dân từ EU hoặc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), bạn có thể tự do chuyển đến Bồ Đào Nha và tìm việc sau khi bạn đã định cư, nhưng nếu bạn đến từ bên ngoài EU, bạn sẽ cần bằng chứng nhận về việc làm trước khi di chuyển.

Người nước ngoài có thể tìm việc làm trong một loạt các ngành công nghiệp khác nhau. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp trung tâm cuộc gọi đã nhanh chóng mở rộng để cạnh tranh với ngành dịch vụ, nhưng trong khi những công việc như vậy dường như hấp dẫn người nước ngoài đa ngôn ngữ, thu nhập trung bình của Bồ Đào Nha có thể thấp so với các nước Tây Âu khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment