You are here

Muốn có cuộc sống mới tuyệt vời khi định cư Bồ Đào Nha cần chuẩn bị những điều sau ( Phần 1)

Bồ Đào Nha được coi là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới, về phương diện khí hậu, y tế và độ an toàn, tất cả đều được xếp hạng cao. Theo một trong những báo cáo toàn diện nhất của thế giới về người nước ngoài – Expat Insider 2017, định cư Bồ Đào Nha đem lại cuộc sống chất lượng tốt nhất trên thế giới. Nói cách khác,định cư Bồ Đào Nha là lựa chọn tốt nhất để đem lại cho bản thân cũng như gia đình có cuộc sống đầy đủ,đem lại chất lượng của cuộc sống. Cũng chính vì vậy,Bồ Đào Nha trở thành điểm đến thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư định cư trên khắp thế giới. Tuy nhiên để có thể định cư lâu dài cũng như có cuộc sống mới hoàn hảo, còn phụ thuộc phần lớn vào sự chuẩn bị của bạn. Vậy, cần chuẩn bị gì trong những ngày đầu định cư Bồ Đào Nha? Hãy theo dõi bài viết sau:

Những điều cần chuẩn bị cho cuộc sống mới khi định cư Bồ Đào Nha:

Bảo hiểm

Bảo hiểm là một trong những điều quan trọng hàng đầu cần chuẩn bị. Việc lựa chọn loại bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu, khả năng, điều kiện của gia đình và bản thân là thắc mắc chung của người nhập cư ngày đầu định cư Bồ Đào Nha. Lời khuyên là nhà đầu tư nên chọn những hãng bảo hiểm có thể chi trả trên toàn thế giới. Bảo hiểm tại Bồ  Đào Nha gồm:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bảo hiểm phương tiện đi lại

Bất cứ ai chuẩn bị mua xe và phương tiện di chuyển tại nước ngoài cần chắc chắn rằng mình đã chọn đúng loại bảo hiểm. Yêu cầu bảo hiểm xe tại mỗi quốc gia đều có những quy định riêng, vì vậy bạn cần lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm với chuyên môn và những chương trình có chính sách phù hợp.

Bảo hiểm tài sản

Hãy lựa chọn những loại bảo hiểm tài sản cá nhân quốc tế, trong đó có bao gồm bảo hiểm tài sản khi chuyển tiếp chuyến bay để chi trả cho những mất mát hoặc thất lạc (nếu có) trong quá trình di chuyển tới Bồ Đào Nha. Một số hãng bảo hiểm có dịch vụ dành riêng cho người nước ngoài khi chuyển nhà.

Bảo hiểm sức khỏe

Dù đất nước bạn sắp chuyển tới có dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng tốt thì không phải ai cũng có đủ điều kiện để được tham gia. Do đó, nhà đầu tư cần chuẩn bị bảo hiểm cá nhân toàn cầu bao gồm bảo hiểm y tế và dịch vụ vận chuyển cấp cứu.

Tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng

Khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư chắc chắn mở một tài khoản ngân hàng. Sẽ dễ dàng hơn nếu ở lại Bồ Đào Nha một thời gian để mở một tài khoản ngân hàng địa phương. Việc này giúp cho việc làm đẹp hơn hồ sơ di trú của bạn trong tương lai.

Để mở một tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha, phải gửi ít nhất 250 euro. Giờ làm việc của Bồ Đào Nha từ thứ 2 đến thứ 6; 8 giờ 30 sáng – 3 giờ chiều. Bạn có thể mở một tài khoản vãng lai và một tài khoản tiết kiệm.

Bồ Đào Nha là một thành viên của khu vực đồng Euro vì vậy họ giao dịch bằng đồng Euro. Người nước ngoài được phép sử dụng tài khoản ngân hàng nước ngoài nhưng vẫn phải mở tài khoản tại một ngân hàng của Bồ Đào Nha. Việc thanh toán các tiện ích và thuế sẽ dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần gửi trực tiếp từ tài khoản nội bộ.

Nhà đầu tư nên kiểm tra tài khoản và thông báo cho ngân hàng nơi mình sắp chuyển tới. Đồng thời việc sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến quốc tế cũng giúp nhà đầu tư quản lý tài khoản và chuyển tiền dễ dàng hơn giữa các quốc gia.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment