You are here

Nền kinh tế Mỹ đã có những thay đổi ra sao dưới thời tổng thống Trump?

        Việc Trump đắc cử tổng thống Mỹ đã từng dậy sóng dư luận một thời bởi vì nhiều người không tin tưởng vào những chính sách hay hướng đi mà Trump sẽ dẫn dắt đất nước. Thế nhưng, sau quá trình “lên ngôi” 19 tháng của mình, Trump đã khiến những người đó nghĩ lại khi nền kinh tế Mỹ đã có những chuyển biến tích cực hơn trước. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những thay đổi của nền kinh tế Mỹ dưới thời tổng thống Trump.

        Trong hơn 1 năm trên chiếc ghế tổng thống của mình, vị tỷ phú bất động sản đã làm vừa lòng người dân của mình và đem về số phiếu ủng hộ tương ứng với 56%. Đây là một con số cao kỷ lục mà bạn nên biết. Sau đây là những gì Trump đã thực hiện để đạt được điều đó.

        Tăng trưởng kinh tế trên 3%

        Xét đến năm 2018, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng ở mức 3,1%, lần đầu tiên sau 13 năm Hoa Kỳ đạt mức tăng trưởng trên 3%. Đây là một trong những thay đổi quan trọng của nền kinh tế Mỹ dưới thời tổng thống Trump. Khi phân tích ra các thành phần nhỏ hơn thì bạn sẽ thấy sản xuất hàng hóa và dịch vụ vẫn là 2 nhân tố chính đóng góp vào GDP của Mỹ.

        Nếu bạn đang có ý định kinh doanh tại Mỹ, bạn nên đầu tư vào các ngành dịch vụ bởi nó đại diện tới 47% tổng GDP toàn quốc trong khi sản xuất hàng hóa là 21%. Qua đó có thể thấy độ hot của ngành dịch vụ lớn như thế nào rồi phải không? Tất nhiên điều đó cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải cạnh tranh gay gắt với nhiều người, nhưng nó sẽ tạo động lực để bạn phát triển kinh doanh hơn và đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế.

        Thị trường chứng khoán “bay vút trời”

        Bật mí cho bạn đôi chút về chỉ số Down Jones trong chứng khoán thì đây là chỉ số giá chung của 65 chứng khoán đại diện tại Sở giao dịch chứng khoán New York. Để thuận tiện hơn, bạn chỉ cần nhớ chỉ số Down Jones thường dùng để phản ánh xu thế biến động giá của thị trường chứng khoán Mỹ. Giả sử khi chỉ số này tăng 30 điểm, thì nghĩa là giá của cổ phiếu đã tăng lên 30 đô la ngày hôm sau.

        Nói như vậy để bạn hiểu rằng sau khi Trump đắc cử, thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rất ấn tượng khi chỉ số Down Jones tăng tới 257 điểm. Chứng tỏ rằng các nhà đầu tư chưa mất niềm tin vào vị tỷ phú bất động sản này.

        Số việc làm tăng cao nhất kể từ 2007

        Bạn sẽ khó phải lo lắng về vấn đề kiếm việc làm khi định cư ở Mỹ vì tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ hiện đang ở mức 3.9% tương đối thấp. Để cho bạn có một sự hình dung về số học rõ hơn thì sau khi Trump lên vị trí đứng đầu Nhà trắng, ông đã giúp 3.9 triệu người Mỹ kiếm được việc làm. Riêng trong lĩnh vực sản xuất đã có tới 274.000 việc làm mới kể từ 7/2017.

        Đây cũng là một trong những thay đổi quan trọng của nền kinh tế Mỹ dưới thời tổng thống Trump. Càng nhiều người có việc thì nền kinh tế đang ngày càng phát triển.

        Mức lương của người lao động tăng 3%

Mức lương tăng tạo động lực cho người lao động làm việc hơn

        Việc này đánh dấu mức lương cao nhất sau hơn 10 năm tại Mỹ. Tuy nhiên, bạn nên biết tỷ lệ tăng lương hiện cũng đang ngang với tốc độ lạm phát. Tổng thống Trump đang cố hết sức để có thể đảm bảo sẽ có sự chênh lệch giữa 2 tỷ lệ và nghiêng nhiều về phía tiền lương hơn.

        Giảm thuế doanh nghiệp

        Có thể coi đây là một nước cờ rất hay, có chiến thuật của tổng thống Trump khi giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ mức 35% xuống tới 21%. Hơn nữa, ông còn giảm thuế cho người tiêu dùng. Bạn có thể dễ dàng nhận ra các chính sách về thuế này của Trump sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp gia tăng sản xuất để tạo ra nhiều thặng dư hơn cho nền kinh tế.

        Những tin mừng cho người định cư

        Sau khi theo dõi những thay đổi của nền kinh tế Mỹ dưới thời tổng thống Trump, nếu bạn đang có mong muốn định cư Mỹ, đây là thời điểm rất thích hợp. Bạn vừa được sống trong nền kinh tế đang phát triển đi lên, vừa có những điều kiện việc làm hết sức tốt. Đặc biệt, nếu bạn có ý định đầu tư dự án nào tại đây thì lại còn được hưởng chính sách ưu đãi thuế của Trump.

        Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn trong việc lấy thẻ xanh EB5 và định cư Mỹ, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ minh bạch, chuyên nghiệp hỗ trợ định cư. Để tìm hiểu về Thẻ xanh EB5, bạn có thể truy cập các thông tin tại website www.thexanhmy.vn.

 

Related posts

Leave a Comment