You are here

New York thành phố “không ngủ” bạn phải ghé thăm khi định cư Mỹ

Một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới, New York luôn là một ẩn số mà nhiều người muốn khám phá. Một số người đến đây để thưởng thức các chương trình Broadway; những người khác đến đặc biệt để mua sắm; và nhiều người đến chỉ để xem các điểm tham quan: Statue of Liberty, Tòa nhà Empire State, Cầu Brooklyn, Công viên Trung tâm, khu phố lịch sử và nhiều bảo tàng nổi tiếng thế giới. Những bổ sung mới trong những năm gần đây, như Đài quan sát Cao cấp và Đài thiên văn Thế giới, cung cấp những quan điểm độc đáo của thành phố. Bất kỳ thời gian nào trong năm và bất kỳ thời gian nào trong ngày đều có vô số thứ để xem và làm ở New York khi định cư Mỹ, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những điều này.

  1. Tượng đài Nữ thầnTự do

Tượng Nữ thần Tự do là món quà của Pháp đến Mỹ. Được xây dựng vào năm 1886, nó vẫn là một biểu tượng thế giới nổi tiếng của tự do và một trong những biểu tượng lớn nhất của Mỹ. Đây là một trong những bức tượng lớn nhất thế giới, đứng cao dưới 152 feet so với chân đế và đuốc, nặng khoảng 450.000 pounds.

Bạn có thể nhìn thấy bức tượng từ mặt đất, với điểm nhìn đặc biệt từ Battery Park, ở mũi phía nam Manhattan. Tuy nhiên, để thật sự cảm kích Tượng Nữ thần Tự do, tốt nhất bạn nên đi thuyền ngắn trên đảo Liberty và xem nó gần. Bạn có thể đi bộ quanh đó để cảm nhận được vẻ đẹp của bức tượng nổi tiếng thế giới khi định cư Mỹ

Trong chuyến đi tới Tượng Nữ thần Tự Do, bạn có thể dừng lại tại Đảo Ellis và khám phá Bảo tàng Xuất nhập cảnh. Bảo tàng tuyệt vời này nằm trong khu phức hợp di trú lịch sử, nơi hàng ngàn người nhập cư đã được xử lý trước khi vào Hoa Kỳ. Hiển thị tập trung vào quy trình, trải nghiệm và câu chuyện của những người đã đi qua đây trên hành trình của họ đến Hoa Kỳ. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu máy tính tại chỗ để xem hồ sơ của những người di dân đã đến đây.

Trước khi mua vé là phải trong mùa cao điểm và một ý tưởng tốt tại bất kỳ thời gian trong năm. Tượng Nữ thần Tự do và Hướng dẫn Đảo Ellis là một chuyến đi ba giờ đồng hồ đưa bạn đến Tượng Nữ thần Tự do và Đảo Ellis. Lưu ý: Mua vé tại phà có thể rất phức tạp, với người bán hàng rong tuyên bố là “đại diện chính thức” cố bán cho bạn nhiều vé đắt tiền trước khi bạn có thể tìm thấy gian hàng bán vé.

Tượng nữ thần Tự do- một điểm đến nổi tiếng thế giới bạn nên ghé thăm một lần khi định cư Mỹ
  1. Công viên Trung tâm

Đi bộ, đi dạo, hoặc đi xe ngựa qua các con đường đi ngang qua công viên trung tâm Central Park là điều nên thử làm cho hành trình đến thành phố New York của bất kỳ ai khi định cư Mỹ. Công viên khổng lồ này ở trung tâm thành phố, rộng nửa dặm và dài 2,5 dặm, là một trong những điều làm cho New York trở thành thành phố xinh đẹp và có không khí sống tốt như vậy. Bên cạnh đó là nơi tuyệt vời để trải nghiệm thiên nhiên ngay trong thành phố. Công viên Trung tâm có nhiều điểm tham quan, bao gồm lâu đài Belvedere, Strawberry Fields, Sở thú Central Park và Hồ.

Các Khách sạn được ưa thích quanh khu vực ở Manhattan: Về chất lượng; giá bán; thoải mái; và một vị trí tuyệt vời, khoảng cách ngắn để đi bộ đến Quảng trường Thời đại, Công viên Trung tâm và Rockefeller Center, gợi ý tuyệt vời là khách sạn The Pearl Hotel.

Công viên trung tâm
  1. Trung tâm giải trí và mua sắm Rockefeller

Trung tâm Rockefeller là một trung tâm giải trí và mua sắm rộng lớn ở giữa Manhattan, nhà của NBC-TV và đài phát thanh và các phương tiện truyền thông khác. Khu trung tâm của khu phức hợp là tòa nhà cao 30 tầng Rockefeller Plaza 70 tầng, một tòa nhà chọc trời kiểu Art Deco cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra Manhattan từ Đỉnh Quan sát Top of the Rock. “Boong” bao gồm ba tầng, nằm trên tầng 67, 69 và 70. Không gian nhìn ra trong nhà và ngoài trời có tầm nhìn ngoạn mục vào ban ngày hoặc ban đêm.

Trượt băng trên sân trượt băng ngoài trời ở chân tháp là một trong những điều phổ biến nhất để làm trong mùa đông. Sau Lễ Tạ ơn, nơi đây được trang trí cây Giáng sinh khổng lồ được dựng lên ở phía trước sân, chiếu sáng khu nghỉ mát cho mùa lễ. Trước Toà nhà Quốc tế là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng nổi tiếng của Atlas.

Bạn có thể mua Tấm ván quan sát trên đỉnh của Rock trước. Những vé này đi kèm với chính sách đổi quà tặng linh hoạt, vì vậy bạn có thể thay đổi ngày nếu kế hoạch thay đổi hoặc thời tiết không thuận lợi.

Trung tâm Rockefeller
  1. Bảo tàng Nghệ thuật Thủ đô

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, hoặc Met Met, như nó thường được biết đến, được thành lập vào năm 1870, và là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ khi định cư Mỹ, bạn không thể nào không đến thăm nơi đây. Bộ sưu tập thường trực của The Met chứa hơn hai triệu tác phẩm nghệ thuật, kéo dài trong khoảng thời gian 5000 năm. Mặc dù viện bảo tàng có ba địa điểm, trung tâm là Đại lộ Fifth Avenue. Điểm nổi bật của bộ sưu tập bao gồm nghệ thuật trang trí Mỹ, vũ khí và áo giáp, trang phục, nghệ thuật Ai Cập, nhạc cụ, hình ảnh, và nhiều hơn nữa. Các triển lãm mang lại một số tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới cho công chúng.

The Met Cloisters, đặt tại Fort Tryon Park ở phía bắc Manhattan, là một bảo tàng rất phổ biến ở New York. Chi nhánh của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, được đặt trong một cấu trúc nổi bật, được xây dựng xung quanh các tu viện thời trung cổ, nhà nguyện và nhà thờ, tập trung vào nghệ thuật thời Trung Cổ và kiến ​​trúc của châu Âu.

  1. Broadway và Quận Theatre

Tham dự một chương trình Broadway là một trong những điểm nổi bật của chuyến thăm thành phố New York. Được xem là đỉnh cao của sân khấu Mỹ, đây là nơi để xem các chương trình mới nhất và những bộ phim kinh điển lâu đời. Broadway thường chỉ đơn thuần là nhà hát Broadway, bao gồm một số lượng lớn các địa điểm rạp hát tại Quận Theater và dọc theo đường phố Broadway. Nếu bạn muốn xem các chương trình phổ biến nhất, vé nên được mua trước.

Shubert Alley là một ngõ duy nhất dành cho người đi bộ nổi tiếng ở Quận Theater và có hai nhà chơi nổi tiếng: Shubert ở 221 West 44th Street và Booth ở 22 West 45th Street. Về mặt lịch sử, các diễn viên đầy tham vọng sẽ thường xuyên tìm đến Shubert Alley tìm kiếm cơ hội biểu diễn trong một vở kịch được tài trợ bởi nhà hát baron, Sam S. Shubert.

Một kỷ lục số lượng đến 6,137 chương trình được chơi tại The Shubert. Vở nhạc kịch Oklahoma xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1941 tại nhà hát St. James ngay dưới phố. Những nơi huyền thoại khác bao gồm nhà hàng của Sardi, nơi có nhiều diễn viên nổi tiếng và Nhà hát Hộp Âm nhạc, nơi Irving Berlin đã tổ chức The Music Box Revue năm 1921.

Broadway

Khi định cư Mỹ bạn nhất định phải trải nghiệm hết những điểm tham quan lý tưởng này vì đây là những điểm đến nổi tiếng trên thế giới, không được chiêm ngưỡng nó tận mắt thì rất tiếc phải không?

Related posts

Leave a Comment