Gọi ngayTư vấn
You are here

Tại sao không có nhiều người Mỹ sang định cư châu Âu?

Người Mỹ và châu Âu

Đây là câu hỏi không chỉ chúng ta mà bản thân người Mỹ cũng rất băn khoăn bởi các điều kiện làm việc và phúc lợi xã hội tại các nước châu Âu không hề thua kém Mỹ, thậm chí còn hơn. Các mối quan hệ kinh tế lâu đời khiến rất nhiều người Mỹ thường xuyên tiếp xúc và có công việc tốt tại châu Âu. Vậy thì lí do tại sao vẫn có rất ít những người Mỹ đến định cư châu Âu?

Rất khó để người Mỹ có thể làm việc tại châu Âu do các thủ tục pháp lí. Họ cần phải đáp ứng một loạt các yêu cầu về cư trú nghiêm ngặt nếu muốn được định cư châu Âu khiến người Mỹ hầu như mấy ai hội tụ đủ điều kiện. Họ không phải là dân tị nạn chạy trốn khỏi vùng chiến tranh, nghèo khổ, nạn đói, hoặc các vấn đề khác mà những người dân ở Trung Đông và Châu Phi phải đối mặt.

Người Mỹ vẫn sẽ bị đánh thuế ngay cả khi họ đang làm việc và định cư châu Âu, không hề ở trên đất Mỹ. Điều đó có nghĩa là họ sẽ bị đánh thuế hai lần bởi vì họ sẽ phải trả bất cứ khoản thuế nào họ phải trả ở các nước châu Âu cũng như thuế của Mỹ. Trừ khi bạn từ bỏ quốc tịch của mình, khi đó thì bạn sẽ khỏi phải trả thuế Mỹ. Và bạn không thể chỉ thức dậy vào một ngày nào đó rồi trở thành công dân một nước khác được. Mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

thủ tục pháp lí để định cư

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hầu hết người Mỹ không nói được ngôn ngữ thứ hai. Báo chí từng đề cập về câu chuyện một phụ nữ người Mỹ cưới một người Pháp và chuyển đến Pháp cùng anh ta. Mặc dù cô ấy có Bằng Thạc sỹ, nhưng cô ấy không thể tìm được việc làm ở đó bởi vì cô ấy không thể nói được tiếng Pháp. Phải mất khá nhiều thời gian để có thể tìm được việc phù hợp. Tại những nơi như Scandinavia, đừng nghĩ đến chuyện đi xin việc trừ khi bạn thông thạo tiếng Thụy Điển, Na Uy hoặc Đan Mạch. Họ sẽ không bao giờ nhận bạn vào làm nếu bạn không có bất cứ thứ gì như vậy để cung cấp cho họ. Nếu bạn là một kẻ đần độn ở Mỹ, bạn sẽ không thể nào có cơ hội để thưởng thức những “ích lợi tuyệt vời” của xã hội châu Âu. Trừ khi bạn là một bác sĩ, nhà khoa học, hoặc có kĩ năng trong một số các lĩnh vực khát việc làm khác, sẽ không ai muốn bạn. Họ thường sẽ tìm kiếm nhân viên là người nước của họ trước và muốn bảo vệ nền kinh tế của mình. Các công ty châu Âu đa số thường không có xu hướng muốn tuyển lao động Mỹ.

Khó khăn về ngôn ngữ

Người Mỹ có thể đề nghị gì nếu họ không nói ngôn ngữ, họ không hiểu văn hoá, hoặc họ có cùng hoặc ít giáo dục hơn với tư cách là công dân của nước mà họ đang cố gắng đến để định cư châu Âu? Bạn phải làm cho mình thật nổi bật và cạnh tranh để có được một công việc mà một người địa phương có thể làm. Mọi người không muốn đi đến các quốc gia như Ba Lan, Lithuania, Hungary, Romania hoặc Bulgaria. Những quốc gia đó không phải là những gì mọi người nghĩ đến khi họ nghĩ đến việc định cư châu Âu trong một quốc gia có nền phúc lợi tốt. Họ muốn đến Thụy Điển, Đức, Anh, Na Uy, Đan Mạch, hoặc Hà Lan, nơi họ có thể nhận được sự ưu đãi lớn nhất trong các khoản phúc lợi và tiền lương.

Doanh nhân Mỹ

Trên thực tế, sô lượng người Mỹ đến định cư châu Âu vẫn đang có chiều hướng tăng. Và mặc cho những lí do được kể trên, nhiều người Mỹ vẫn trở nên rất thành công và giàu có tại châu Âu. Từ đó có thể thấy được những khó khăn mà người Mỹ, cũng như rất nhiều người đến từ các quốc gia khác lo ngại khi đến định cư châu Âu đều có thể tìm được cách giải quyết.

Tìm hiều thêm về định cư châu Âu tại: http://thexanhmy.vn/category/dinh-cu/dinh-cu-chau-au/

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment