You are here

Người Úc có đặc điểm gì khiến người định cư Úc thích thú?

người bản địa Úc

Người định cư Úc cần biết rằng có rất nhiều điều về nước Úc khiến nó tách biệt khỏi những nơi khác trên thế giới. Vị trí địa lí của đất nước, bị bao quanh bởi đại dương và nằm trong sự cô lập hoàn toàn đối với các quốc gia khác khiến các đặc tính riêng biệt trên hòn đảo dần dần hình thành. Động vật hoang dã ở Úc là những loài độc nhất và cực kì đa dạng, từ những chú chuột túi đến những con gấu koala. Người bản xứ ở Úc có một nền văn hoá khác biệt và hấp dẫn với lịch sử hình thành hơn 60.000 năm và các cảnh quan không giống như bất cứ điều gì khác tồn tại trên hành tinh này. Mặc dù tất cả những đặc điểm ban đầu, bất thường và đặc biệt của Land Down Under, một số người cho rằng phần độc đáo nhất của Úc thực sự là người của nó. Dưới đây là năm đặc điểm độc đáo của người Úc, đặt họ ở vị trí nằm ngoài các quốc gia khác trên khắp thế giới.

Sự hài hước của người dân

người Úc vui vẻ

Đừng ngạc nhiên nếu bạn không nhận được sự hài hước của người Úc ngay lập tức. Nhiều người không quen với phong cách hóm hỉnh của mình có thể bị xúc phạm bởi những trò khôi hài và lộn ngược. Hài hước của Úc thâm nhập hầu hết các cuộc trò chuyện bình thường và nếu bạn là chủ đề của một trò đùa thì đây thực sự là một lời khen chứ không phải là một sự xúc phạm. Người Úc thường hướng dẫn sự hài hước của bản thân họ hoặc bạn bè của họ – vì vậy nếu bạn đang được bao gồm trong trò đùa đó có nghĩa là bạn đủ gần để được coi là bạn đồng hành. Là một người định cư ở Úc, bạn chắc chắn sẽ được cảnh báo về ‘Drop Bears’; một trò đùa nổi tiếng của Úc nhằm vào những người lạ lẫm mới đến.

Sự độc đáo trong tiếng Anh Úc

tiếng anh ở Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Mặc dù người Úc nói tiếng Anh, nhưng nhiều người mới đến thấy khó hiểu ngôn ngữ của họ – không chỉ vì sự dày dạn của giọng nói, mà còn bởi vì nhữn tiếng lóng rình rập trong các cuộc trò chuyện. Là một hòn đảo bị cô lập, người Úc đã biến đổi và tạo nên thứ tiếng Anh độc nhất theo ý muốn của mình. Một số từ và cụm từ phổ biến cần phải làm quen trước khi đến định cư Úc là “fair dinkum” có nghĩa là thực, chân thật hoặc chính hãng; “Arvo” có nghĩa là buổi chiều; và “chockers” nghĩa là đầy đủ. Có hàng trăm thành ngữ Úc khác bạn sẽ bắt gặp, và dần dần sau khi làm quen sẽ là sử dụng nó.

Phong cách sống đơn giản

người Úc vui tính

Không phải để nói rằng người dân ở Úc là đơn giản, điều này là không đúng sự thật, nhưng phong cách sống của nhiều người định cư Úc khá yên bình. Nói chung, hầu hết người Úc rất vui khi dành thời gian thư giãn bên bờ biển với bạn bè và gia đình hoặc tại các bữa tiệc thịt nướng tại sấn sau. Điều đó không có nghĩa là người Úc không có sự sang trọng hoặc tiện nghi bổ sung trong cuộc sống của họ; có rất nhiều nhà hàng xa hoa, cửa hàng cắt tỉa và những cảnh nghệ thuật và văn hóa tinh vi. Tuy nhiên, người Úc điển hình có thể nói điều họ yêu thích chỉ đơn giản là dành thời gian với bạn bè và gia đình, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Tâm lí bình thản

Tâm lý “không lo lắng về cuộc đời” có mặt khắp nơi trên đất Úc. Người Úc, chắc chắn khi so với nhiều quốc gia khác, rất chú trọng đến hiện tại, không để tâm quá nhiều đến quá khứ hay tương lai. Rất hiếm khi thấy người Úc tổ chức các sự kiện bên ngoài hoặc hoảng hốt về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Không lâu sau khi định cư Úc bạn cũng có thể sẽ cảm thấy một làn sóng thư giãn khi bạn để cho sự phòng vệ tâm lí của mình hạ xuống. Ở Úc chỉ có những điều đẹp đẽ của những bờ biển và bãi cát trải dài tan chảy trong nắng.

Ưu tiên du lịch trong nước

du lịch trong nước
Người Úc không quá tự hào là một đặc điểm vốn có, tuy nhiên về vấn đề du lịch, họ có khuynh hướng ủng hộ du lịch trong nước – và ai có thể đổ lỗi cho họ? Với những bãi biển nhiệt đới, rừng mưa dày đặc, các thành phố đô thị và khu lướt sóng đẳng cấp thế giới trong phạm vi biên giới, không cần phải đi ra nước ngoài quá nhiều. Mặc dù người định cư Úc cũng yêu thích đi du lịch quốc tế nhưng nhiều người định cư Úc sử dụng ngày nghỉ làm việc rộng rãi để khám phá quốc gia hoặc đất nước của họ và khiêm tốn cảm thấy được vinh dự được sống ở một nơi có rất nhiều sự đa dạng và vẻ đẹp tự nhiên.

Bạn có thể yêu Úc ngay khi bạn đến Úc, và càng có nhiều người Úc bạn gặp, bạn sẽ càng đánh giá cao bản chất trung thực, thẳng thắn của họ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment