Gọi ngayTư vấn
You are here

Giờ đây, việc nhập cư Canada đã trở nên dễ dàng hơn!

nhập cư canada trở nên dễ dàng

Kể từ khi Đảng Tự do của Justin Trudeau thăng chức cách đây một năm, hệ thống luật nhập cư Canada đã có nhiều thay đổi, tất cả những điều này sẽ làm cho việc di dân đến đất nước này trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trong cuộc chạy đua đến cuộc tổng tuyển cử năm 2015, cải cách hệ thống luật nhập cư Canada là một điểm nhấn quan trọng được tuyên truyền bởi Đảng Tự do. Sau một chiến thắng dễ dàng, họ nhanh chóng cải cách và cải tiến các chương trình nhập cư khác nhau, đồng thời rút ngắn thời gian xử lý đơn xin lâu dài.

Tiến nhanh tới một năm sau và chúng ta đã thấy có rất nhiều những thay đổi được đưa ra. Đó là việc tăng gấp đôi số chỗ dành cho cha mẹ / ông bà của công dân Canada, và làm đảo lộn một dự luật gây tranh cãi, theo đó công dân các nước nước sẽ bị thu hồi quốc tịch Canada nếu họ phạm tội hoặc thực hiện các hành vi bị cấm, tạo ra hai phe ủng hộ và phe phản đối.

Cải tiến Chương trình Gia đình Lớp học

ông john mccallum

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Để làm cho việc đoàn tụ gia đình trở nên dễ dàng hơn, Bộ trưởng Bộ Nhập cư Liên bang, ông John McCallum, gần đây đã thông báo thời gian giải quyết hồ sơ cho các đơn xin ly dị hoặc dân sự thông thường được giảm xuống còn 12 tháng. Hiện tại thời gian chờ trung bình là 24 tháng. Ông McCallum nhấn mạnh rằng mức thời gian mới này sẽ có hiệu lực cho bất kỳ đơn từ nào đã được đệ trình, cũng như các đơn mới.

Nhờ quá trình hợp lý, chính phủ Canada đã chào đón 64.000 người nhập cư Canada vào năm 2017 và tương lai sẽ trở thành những cư dân vĩnh viễn mới, những người này là vợ hoặc chồng hoặc các đối tác luật chung, hoặc con của người dân hoặc công dân Canada. Ngay cả với thời gian xử lý đã được giảm xuống McCallum cũng nhấn mạnh rằng các thay đổi tiếp theo về chính sách y tế và tội phạm cũng sẽ được đưa ra. Bộ phận nhập cư cần có những nguồn tài chính bổ sung và các nguồn lực để thực hiện những thay đổi.

Thay đổi đối với Hệ thống Nhập cảnh Nhanh

người nhập cư canada

Quả là một tháng bận rộn của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) khi họ cũng chính thức đưa ra thông báo về những thay đổi về yêu cầu về thời gian cung cấp việc làm ảnh hưởng đến các ứng cử viên trong hệ thống nhập cảnh nhanh. Trong hệ thống nhập cảnh nhanh, điểm được trao cho các khía cạnh khác nhau của một đơn xin của một cá nhân như cấp bậc giáo dục và kinh nghiệm làm việc, và những ứng viên có điểm số cao sẽ được theo dõi và xét duyệt nhanh hơn.

Có một đề nghị tuyển dụng sẽ thêm vào đơn xin của người xin nhập cư Canada một số điểm khá cao, nhưng trước đây các hướng dẫn đã nói đến điều này không quá rõ ràng. Bản cập nhật này sẽ thấy sự thay đổi trong các yêu cầu từ việc cung cấp một công việc từ có thời hạn “không xác định” đến “ít nhất trong thời hạn một năm” – hy vọng điều này sẽ làm cho quá trình công bằng hơn, trong khi có thể giải quyết được những bất cập dễ nhận thấy trong hệ thống luật cũ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment