You are here

Những địa điểm tham quan tuyệt vời, miễn phí cho người định cư Úc tại Sydney

Sydney là thủ phủ của New South Wales và là thành phố lớn nhất của Úc, đồng thời cũng được xem là trung tâm kinh tế văn hóa của Úc. Đây là thành phố nổi tiếng bậc nhất và là lựa chọn phổ biến hàng đầu của người định cư Úc. Sydney được nhiều người lầm tưởng thủ đô của nước Úc bởi sự hiện đại, hào nhoáng của nó. Song, mặc dù là một thành phố với mức sống cao nhưng không khó khăn để đi du lịch miễn phí ở Sydney. Những không gian thiên nhiên, những trải nghiệm độc đáo như các hoạt động tham quan kiến trúc và lịch sử hay được tận hưởng nền ẩm thực phong phú cũng là một trong những lý do thu hút người định cư Úc của Sydney.

Những địa điểm tham quan tuyệt vời, miễn phí cho người định cư Úc tại Sydney

Nhà hát Sydney Opera House và cầu Sydney Harbour

Có lẽ là hai địa điểm nổi tiếng nhất mà ai đến xứ sở chuột túi cũng muốn check in ở đây. Đây cũng là một trong những địa điểm tự hào nhất của người định cư Úc. Là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng và đặc biệt nhất của thế kỷ 20, ngoài chức năng chính là nhà hát, Sydney Opera House còn đón rất nhiều khách ới đây mỗi ngày để chụp hình. Du khách chỉ được tham quan bên ngoài, còn nếu muốn vào trong thì bạn phải đi theo tour hoặc mua vé để thưởng thức một chương trình biểu diễn nghệ thuật. Đứng từ bên ngoài nhà hát, bạn cũng có thể ngắm được cầu Sydney Harbour, cây cầu nối liền trung tâm của Sydney với phía bắc thành phố

Đồi Sydney Observatory nằm ở ngay trung tâm thành phố Sydney. Bạn sẽ được chiêm ngắm toàn cảnh khu vực cảng và cầu Sydney Harbour cùng những toà nhà cao tầng miễn phí từ ngọn đồi này. Do có rất nhiều cây xanh nên nhiều nhóm học sinh hay các gia đình thường chọn nơi này để dã ngoại, nghỉ ngơi, một số khác thì đi lại, tản bộ, tập thể dục. Ngoài ra, khách tới đây còn có thể tham quan bảo tàng và ngắm bầu trời về đêm.

Royal Botanic Gardens ( Vườn thực vật Hoàng Gia)

Vườn thực vật Hoàng gia là một điểm du lịch không thể bỏ qua khi định cư ở Sydney,Úc. Không giống như các vườn thực vật khác trên thế giới, vườn thực vật Hoàng Gia tại Sydney vào cửa hoàn toàn miễn phí và số lượng các loài thực vật được trưng bày tại đây là rất lớn. Nếu nói về các loài sống trong sa mạc thì số lượng chủng loài ở đây là số một thế giới. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy những cây có hình thù kỳ dị chưa bao giờ nghe tới.Đây là một trải nghiệm thú vị hoàn toàn không mất tiền tại Sydney ,tại sao không thử ?

Tắm biển tại Manly

Bãi biển Manly cũng là một địa điểm du lịch đáng tự hào của thành phố Sydney. Không chỉ người dân địa phương, hầu hết những khách du lịch Úc đến Sydney,kể cả người dân định cư Úc ở cũng đều phải tới bãi biển Manly một lần . Bãi biển cát trắng, nước biển xanh sạch và bầu trời quang đãng sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời tuyệt vời.

Các viện bảo tàng

Tại Sydney, có rất nhiều bảo tàng có thể cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị về quá khứ của thành phố Sydney nói riêng và nước Úc nói chung. Đây là nơi bạn có thể nghỉ ngơi sau một cuộc hành trình dài khám phá những địa điểm tham quan ở Sydney Úc.
Bảo tàng Nicholson sẽ không tính phí vào cửa. Trong khi Bảo tàng Quốc gia, Bảo tàng Hội họa đương đại và Viện Hải dương học thì có giá vé rất phải chăng chỉ 6,5-12 USD cho một lần vào tham quan.Nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật,thì việc tham quan những viện bảo tàng là một trong những điều nên làm tại Sydney.

The forgotten songs

Được xây dựng từ năm 2009, công trình nghệ thuật này sử dụng 120 lồng chim và âm thanh tiếng chim. Đây đều là những loài đang bị đe doạ bởi sự phát triển nhanh chóng của thành phố. Bạn sẽ được nghe cả tiếng chim ban ngày và ban đêm. Trên lối đi bộ, tên của các loài chim được khắc, nhằm mục đích giới thiệu cho người nghe sự đa dạng của những loài chim và cảnh tỉnh con người về mặt trái của quá trình đô thị hóa.

Related posts

Leave a Comment