Gọi ngayTư vấn
You are here

Những điều cần biết khi làm hồ sơ định cư diện đầu tư EB5 – phần 2

Sau khi đã nắm rõ về chương trình dinh cu dien dau tu EB5 cũng như những bước cơ bản để tham gia chương trình và trở thành thường trú nhân Mỹ, để tiến hành những bước tiếp theo của việc đầu tư này, nhà đầu tư sẽ cần phải nắm được một số thông tin như sau:

Dự án EB5 có phù hợp hay không?

Những nhà đầu tư cần phải nhớ rằng, việc lựa chọn một dự án đầu tư EB5 hợp lý sẽ phần nào giúp mình có thể hạn chế được những bất trắc, những điều không mong muốn xảy ra của dự án EB5. Dự án như thế nào được coi là hợp lý? Đó là dự án phù hợp với điều kiện cũng như khả năng của nhà đầu tư.

Dự án đầu tư này đã được USCIS thông qua hay chưa? Chủ đầu tư dự án có tiềm lực như nào? Ai là người thẩm định dự án, họ có uy tín hay không? Tỉ lệ vốn chủ sở hữu và vốn EB5 cao hay thấp?,… Những câu hỏi quan trọng này mà được giải đáp sẽ giúp cho những nhà đầu tư có thể xem xét cũng như đánh giá một cách khách quan nhất về mức độ an toàn và phù hợp của dự án mà mình sẽ tham gia.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Sau khi chọn được dự án phù hợp, cần phải chuẩn bị kế hoạch rõ ràng và dài hạn

Có thể nói việc chuẩn bị bản kế hoạch chi tiết, cụ thể và sẽ ràng sẽ là cách tốt nhất để những nhà đầu tư của chương trình dinh cu dien dau tu EB5 có thể ứng phó và giải quyết những rủi ro, những vấn đề phát sinh một cách tốt nhất. Khi có một tình huống xấu xảy ra, nhà đầu tư cần phải đảm bảo rằng mình đã có một phương án để phòng trừ, và phương án này sẽ hạn chế tối đa nhất những khủng hoảng đó. Ngoài ra thì dự án EB5 vẫn sẽ cần phải tuân thủ được những quy định, những điều luật mà USCIS đưa ra, đảm bảo đầy đủ số lượng công việc cho những người lao động của nước Mỹ này.

Nắm được những thủ tục pháp lý liên quan

Từ trước đến nay, những vấn đề pháp lý luôn luôn quyết định và có ảnh hưởng rất nhiều đến việc xin visa định cư EB5 của các nhà đầu tư. Chính vì thế, việc nắm rõ được những thủ tục pháp lý liên quan này, việc xin visa định cư của những nhà đầu tư này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bạn sẽ không gặp những khó khăn, vướng mắc và rắc rối không đáng có nữa. Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc đấy.

Chứng minh nguồn vốn hợp pháp

Đây chính là điều kiện quan trọng nhất trong việc xin visa định cư Mỹ diện EB5. Bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia chương trình này sẽ đều phải tìm được cách để có thể chứng minh được số tiền đầu tư mà mình đã bỏ ra cho chương trình EB5 là tiền sạch và hoàn toàn hợp pháp. Hầu hết những nhà đầu tư đã trải qua điều này đều đánh giá rằng đây chính là bước khó khăn nhất trong cả một quá trình xin định cư ở Mỹ theo diện đầu tư EB5 mà tất cả các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt.

Để việc chứng minh nguồn tài chính của mình được thuận lợi hơn, nhà đầu tư sẽ pahir xác định rõ về nguồn gốc của các khoản tiền đã sử dụng để đầu tư cho chương trình dinh cu dien dau tu EB5. Nguồn tiền đó có thể là tài sản thu nhập cá nhân, lợi nhuận của công ty, tài sản thừa kế, tài sản đi vay, tài sản được cho, tặng,…. Có thể chứng minh được nguồn tiền có sạch hay không, hợp pháp hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào những giấy tờ liên quan như hóa đơn, hợp đồng, bản kê khai tài chính, báo cáo thuế,…

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment