You are here

Những điều cần lưu ý nếu tổ chức đám cưới khi định cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha được biết đến là viên ngọc quý của Châu Âu, được ưu ái đánh giá là quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt trên thế giới. Đặc biệt hơn cả, điều tạo nên sức hút riêng biệt đối với người định cư Bồ Đào Nha là các danh lam thắng cảnh đẹp, giàu giá trị lịch sử và những nét văn hóa truyền thống độc đáo. Nhắc đến văn hóa đậm nét truyền thống của Bồ Đào Nha, không thể không nhắc những nét đẹp, sự thú vị trong các lễ cưới truyền thống ở Bồ Đào Nha. Tổ chức lễ cưới vốn là sự kiện trọng đại của đời người. Vậy làm sao để hôn lễ chỉnh chu nhất, cần lưu ý gì khi tổ chức đám cưới khi định cư Bồ Đào Nha,…?

Những điều cần lưu ý nếu tổ chức đám cưới khi định cư Bồ Đào Nha

Trước khi tổ chức đám cưới bạn cần biết:

  • Bạn chỉ có thể kết hôn ở Bồ Đào Nha theo luật của Bồ Đào Nha . Bạn có thể không kết hôn tại đại sứ quán hoặc tại bất kỳ lãnh sự quán nào ở Bồ Đào Nha bởi lãnh sự từ quốc gia của bạn.
  • Cả hai nghi lễ dân sự và đám cưới của Giáo hội Công giáo đều được công nhận hợp pháp .

Truyền thống đám cưới Bồ Đào Nha

Đám cưới Bồ Đào Nha đặt gia đình ở trung tâm của sự kiện, với cha mẹ của cô dâu và chú rể lịch sử đóng một vai trò lớn trong quá trình tổ chức đám cưới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trong khi thời gian đã trôi qua, nó đã từng là một truyền thống mà gia đình cô dâu sẽ tổ chức tiệc cưới và lễ, trong khi gia đình chú rể sẽ cung cấp món quà của một ngôi nhà mới cho các cặp vợ chồng. Ý tưởng là các cặp vợ chồng sẽ chuyển đến một ngôi nhà mới vào đêm đám cưới, và sẽ nhận được quà tặng từ các khách mời đám cưới để cung cấp tài sản.

Đôi khi vẫn là trường hợp chú rể sẽ yêu cầu cha của cô dâu cho phước lành của mình để kết hôn với cô. Trong ngày hiện đại, phước lành này được coi là một dấu hiệu của sự tôn trọng hơn là một thỏa thuận ràng buộc, và nhiều cặp vợ chồng thay vì chọn chỉ đơn giản là tham gia và sau đó thông báo cho gia đình của họ.

Đám cưới truyền thống của Bồ Đào Nha diễn ra các buổi lễ Công giáo tại trung tâm của sự kiện. Trong những buổi lễ này, người cha sẽ dắt cô dâu xuống lối đi trong một nhà thờ trước khi một linh mục thực hiện một dịch vụ. Như ở nhiều nước khác, chú rể thường chọn một người đàn ông tốt nhất (padrinho), và cô dâu sẽ chọn một hầu gái danh dự (madrinha).

Kết hôn khi định cư Bồ Đào Nha, bạn không nhất thiết phải chấp nhận họ của chồng bạn, mặc dù bạn có thể nếu bạn chọn. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ vẫn giữ một trong số họ của bạn cũng như họ mới. Trẻ em ở Bồ Đào Nha thường có họ của mẹ đầu tiên và cha của họ thứ hai.

Địa điểm tổ chức đám cưới và lễ cưới cho người định cư Bồ Đào Nha

Một khi bạn đã nhận được sự chấp thuận để kết hôn, đám cưới của bạn phải diễn ra trong vòng ba tháng.

Cuộc hôn nhân dân sự thường được đặt trước ít nhất một tháng và phải được tiến hành bằng tiếng Bồ Đào Nha, với tối thiểu hai nhân chứng đang theo dõi.

Đám cưới Công giáo không yêu cầu một buổi lễ dân sự và có thể diễn ra tại bất kỳ nhà thờ được cấp phép nào. Bạn thường có thể sắp xếp buổi lễ của bạn trực tiếp thông qua địa điểm tổ chức.

Chọn địa điểm tổ chức đám cưới luôn là phần tốn nhiều thời gian nhất trong kế hoạch đám cưới của bạn, bạn có thể trao đổi và tham khảo các gợi ý về địa điểm, chủ đề, ý nghĩa,… cùng các công ty tổ chức sự kiện.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment