You are here

Những lợi ích hấp dẫn khi sở hữu quốc tịch Grenada

Với những điều kiện tự nhiên, kinh tế thuận lợi cùng với những chính sách ưu đãi đặc biệt cho người đầu tư, đặc biệt là quyền lợi hấp dẫn mà quốc tịch Grenada đem lại. Đầu tư định cư, nhập quốc tịch Grenada đang là điểm đến thu hút rất nhiều nhà đầu tư thế giới và Việt Nam. Chỉ bằng cách đầu tư bất động sản hoặc đóng góp một khoản tiền vào quỹ kinh tế của chính phủ, nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhận được quốc tịch Grenada với những quyền lợi hấp dẫn.

Tổng quan về đất nước xinh đẹp Grenada

Grenada là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribbean gồm 1 đảo chính và 6 đảo nhỏ hơn nằm gần Grenadines. Grenada nổi tiếng với tên gọi “Quốc đảo gia vị” vì quốc gia này trồng hàng chục nghìn loại cây gia vị khác nhau. Grenada được thiên nhiên ban tặng những thác nước hùng vĩ đẹp như tranh vẽ thuộc loại đẹp nhất khu vực Carribbean.


Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp phù hợp cho các hoạt động thể thao ngoài trời cho du khách như lặn biển, chơi du thuyền và thưởng thức ẩm thực thế giới và địa phương. Những bãi tắm hoang sơ cát trắng và các hoạt động văn hóa khó quên là những lý do biến Grenada trở thành địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích và lựa chọn định cư của nhiều gia đình và cá nhân giàu có trên thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chương trình thí điểm Đầu tư nhập tịch của Grenada ra đời vào năm 2013 theo các quy định của Luật Đầu tư nhập tịch Grenada. Có thể nói, Định cư và sở hữu quốc tịch Grenada sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống tươi sáng tại châu Âu. Với những điều kiện khá đơn giản và nhiều lợi ích hấp dẫn tại Grenada, đây chắc chắn là một lựa chọn không tồi cho các nhà đầu tư.

Quyền lợi khi sở hữu quốc tịch Grenada

Hiện nay, người nắm giữ quốc tịch Grenada được miễn thị thực đến 112 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, khu vực Schengen, Trung Quốc, Brazil và nhiều trung tâm kinh tế, du lịch quan trọng khác trên thế giới. Grenada là quốc gia duy nhất ở khu vực Caribê có Chương trình Nhập quốc tịch định cư Grenada diện Đầu tư, cho phép công dân Grenada được nộp hồ sơ xin thị thực không định cư E-2 để sinh sống và kinh doanh tại Hoa Kỳ. Grenada cũng là quốc gia duy nhất ở khu vực Caribê mà hộ chiếu của nó cho phép miễn thị thực đến Trung Quốc. Ngoài ra, Grenada đã ký Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ từ tháng 03/1989. Hiệp định này cho phép công dân Grenada có thể xin thị thực đầu tư E-2 để hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Nhờ vậy, nhà đầu tư sau khi có quốc tịch Grenda có thể sang Mỹ kinh doanh. Sau khi làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư E-2 và gia đình có thể xin cấp Thường trú nhân tại Mỹ.

Những lợi ích nổi bật khác của quốc tịch Grenada

  • Con cái phụ thuộc dưới 26 tuổi và cha mẹ phụ thuộc từ 65 tuổi trở lên có thể đi kèm hồ sơ xin nhập tịch
  • Các lợi ích khác bao gồm việc cho phép công dân song tịch để người nộp đơn không phải từ bỏ quốc tịch gốc của họ.
  • Họ cũng được hưởng chế độ thuế có lợi và không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thuế thu nhập, thuế trên thặng dư vốn hoặc thuế thừa kế.
  • CIP được ban hành nhằm tạo ra cơ hội việc làm, đào tạo lực lượng lao động và nâng cao kỹ năng cho người dân Grenada, đồng thời giữ gìn uy tín, danh dự và giá trị của quyền công dân Grenada qua quy trình hồ sơ và kiểm tra nghiêm ngặt.
  • Tất cả các ứng viên phải trải qua một cuộc kiểm tra lý lịch có thể mất vài tuần, tùy thuộc vào các yếu tố như quyền công dân hiện có, việc kinh doanh của họ và những quốc gia từng cư trú trước đây.
  • Khuyến khích kinh doanh, ưu đãi doanh nghiệp như miễn thuế nhập khẩu và xuất khẩu.
  • Hệ thống giáo dục tại các trường công miễn phí đến năm 16 tuổi.
  • Trường Đại học St. George’s ở Grenada được công nhận là một trong những trường y tế của Mỹ tốt nhất ở hải ngoại. Trường có khoảng 7.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, và thực tế có 1 trong mỗi 100 bác sĩ ở Mỹ tốt nghiệp trường St. George’s.
  • Nhập quốc tịch Grenada là bước đệm hiệu quả cho những ai muốn định cư tại Mỹ, Canada, Australia.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment