You are here

Những lời khuyên bổ ích cho những người nhập cư Mỹ

Để có thể được duy trì tình trạng duy trì hợp pháp, hay thuận lợi hơn trong ki xin cấp visa hoặc thẻ xanh thường trú, những người nhập cư Mỹ nên tham khảo những lời khuyên sau:

Luôn tính nghĩ đến tình huống chậm trễ

Nếu như bạn đang ở Mỹ và những giấy tờ pháp lý bắt buộc phải làm thì hãy xin cấp lại ngay lập tức. Sở dĩ bạn cần phải tiến hành việc này sớm nhất có thể bởi số lượng hồ sơ xin nhập cư Mỹ mỗi ngày là rất lớn cho Sở Di trú, vì thế, nếu như bạn để sát ngày mố nộp thì có thể giấy phép mới của bạn sẽ bị cấp trễ. Và khi tình trạng pháp lý của bạn đã hết mà vẫn chưa có giấy phép mới, bạn có thể bị bắt bất kỳ lúc nào.

Nên xin quốc tịch Mỹ ngay sau khi đủ điều kiện

Khi bạn đã có thẻ xanh, đồng thời đã hội đủ điều kiện để có thể xin quốc tịch Mỹ thì hãy tiến hành việc này càng sớm càng tốt. Việc này không chỉ giúp cho bạn thoát khỏi nguy cơ bị trục xuất, mà còn đảm bảo được tình trạng pháp lý của những người thân trong gia đình của bạn. Hầu hết thì sau 5 năm có thẻ xanh định cư thì mới xin nhập tịch, tuy nhiên, đối với một vài trường hợp đặc biệt thì bạn có thể nộp sớm hơn.

Tránh việc bị trục xuất khi làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ

Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ, bạn hãy sẵn sàng hợp tác với những nhân viên hải quan, đồng thời thuyết phục họ rằng bạn đã có đủ điều kiện để được nhập cảnh vào đất nước này. Nếu như nhân viên hải quan không thấy bạn trung thực và đáng tin, bạn có thể bị trục xuất về nước ngay lập tức.

Nếu thay đổi địa chỉ, hãy thông báo cho Sở Di trú Mỹ

Nếu như bạn lưu trú ở Mỹ trên 30 ngày và đã chuyển chỗ ở, bạn phải thông báo ngay cho USCIS địa chỉ mới của mình trong vòng 10 ngày kể từ ngày bạn chuyển nhà. Bạn và từng thành viên sẽ phải gửi thông báo độc lập theo mẫy AR-11 bằng đường bưu điện cho USCIS hoặc tốt nhất là sử dụng công cụ thay đổi địa chỉ online của USCIS.

Nộp đơn xin thẻ xanh định cư nhiều lần

Nếu như bạn muốn nhập cư Mỹ, xin thẻ xanh định cư theo diện bảo lãnh thân nhân, hãy xem họ có đủ điều kiện để giúp bạn nộp hồ sơ và nhập cư theo tất cả các trường hợp hay không nhé.

Tuyệt đối không được trễ giờ

Bạn luôn luôn phải đúng giờ trong mỗi cuộc họp với USCIS, lãnh sự quán, đại sứ quán và tòa án di trú Mỹ. Việc đến muộn hay không có mặt có thể làm cho hồ sơ của bạn bị trì hoãn, thậm chí bạn còn bị trục xuất khỏi Mỹ.

Không vi phạm những quy định về sử dụng visa

Bạn hãy chắc chắn là mình có thể hiểu rõ được những thông tin có trên visa, thẻ xanh hay giấy phép lao động, đồng thời bạn phải tuân thủ chính xác những quy định này. Nếu như bạn vi phạm những quy định đó thì bạn cũng có thể bị hủy bỏ visa hay bị trục xuất.

Sao lưu, theo dõi những thủ tục giấy tờ

USCIS Mỹ nổi tiếng là nơi thường xuyên làm mất, thất lạc giấy tờ nhất bởi mỗi ngày, họ sẽ phải xử lý một khối lượng hồ sơ khá lớn. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên gửi những đơn từ hay tài liệu có liên quan bằng thư bảo đảm và kèm theo biên nhận, ngoài ra, bạn cũng phải sao lưu để dễ dàng lưu giữ. Bản sao này không chỉ có tác dụng chứng minh bạn đã nộp hồ sơ xin nhập cư Mỹ mà còn có thể cho USCIS sử dụng như một bản chính nếu như những giấy tờ gốc của bạn bị thất lạc hoàn toàn.

Related posts

Leave a Comment