You are here

Những thắc mắc thường gặp khi xin Visa du lịch Úc (phần 2)

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, là điểm du lịch thu hút lượng khách lớn. Hàng năm có hàng chục ngàn hồ sơ xin visa du lịch Úc, tuy Đại sứ quán rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin thì việc xin visa du lịch Úc không phải là quá khó. Để giúp bạn có cái nhìn chi tiết, giúp con đường xin Visa của bạn trở nên dễ dàng hơn, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc phổ biến về vấn đề xin Visa du lịch Úc.

Những lý do rớt Visa du lịch Úc thường gặp là gì?

  • Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan, …Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu âu, thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.
  • Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..
  • Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).
  • Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.
  • Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.
  • Bối rối khi được gọi lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ. Trả lời ấp úng ,không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo.
  • Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc.

Visa du lịch Úc có những loại nào?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Du lịch thăm thân nhân (Visitor Visa – Sponsored Family Stream): nếu bạn có người thân là công dân Úc hoặc thường trú nhân trên nước Úc và người này đồng ý mời bạn và cam kết bảo đảm mọi chi phí ăn ở, đi lại và các vấn đề phát sinh trên nước Úc cho bạn thì đây sẽ là loại visa dành cho bạn – hồ sơ xin visa này phải được nộp trên nước Úc

Du lịch thương mại (Visitor Visa – Business Visitor  stream): bạn là doanh nhân, có đối tác ở Úc và đối tác này muốn mời bạn sang để tham gia một sự kiện nào đó – người đại diện của doanh nghiệp này mời và cam kết bảo đảm cho chuyến đi của bạn thì có thể đây là lựa chọn tốt đối với bạn – hồ sơ xin visa này nộp tại Việt Nam

Du lịch tự túc (Visitor Visa – Tourist stream): bạn không cần thư mời hay cam kết bảo lãnh từ đơn vị nào cả. Tuy nhiên, bạn phải chứng rằng mình có đủ năng lực tài chính và việc đi du lịch là chính đáng. Hồ sơ xin visa này nộp tại Việt Nam.

Xin Visa du lịch Úc cần lưu ý điều gì?

Thời gian xử lý visa: 2 Tuần kể từ ngày nộp hồ sơ

Thời hạn visa: 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy hồ sơ)

Nộp hồ sơ: Đương đơn phải đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ (không phải Đại sứ quán Úc) để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và chụp hình

Để đảm bảo bạn xin được visa thành công để sang Úc du lịch, bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ nêu trên.

Tất cả giấy tờ đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh trừ một số giấy tờ chấp nhận tiếng Việt.

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment