You are here

Những thắc mắc thường gặp khi xin Visa du lịch Úc (phần 3)

Úc là đất nước có rất nhiều địa danh để tham quan vô cùng nổi tiếng và độc đáo, là điểm du lịch lý tưởng làm thỏa lòng bất kì du khách nào. Có thể nói, Visa du lịch Úc là mối quan tâm hàng đầu trong những vấn đề thiết yếu du khách cần phải chuẩn bị khi đến thăm nước Úc. Visa du lịch Úc là điều kiện bắt buộc, tấm vé thông hành để bạn có thể nhập cảnh Úc. Những chỉ tiêu về tài chính, lịch sử du lịch, mục đích chuyến đi cũng như sự ràng buộc ở Việt Nam và đặc biệt sự tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo của bạn rất quan trọng, nó quyết định tới khả năng bạn được cấp visa hay không. Tiếp tục các phần trước, để giúp bạn có cái nhìn chi tiết, giúp con đường xin Visa của bạn trở nên dễ dàng hơn, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc phổ biến về vấn đề xin Visa du lịch Úc.

Quy trình xin Visa du lịch Úc như nào?

truot-visa-uc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Bạn cần phải xác định được mình sẽ đi Úc theo diện nào? Diện nào sẽ xin được dễ hơn, phù hợp với điều kiện của mình hơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau: Đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh Sự Quán để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

Bước 4: Chờ và nhận kết quả

Thời gian chờ nhận kết quả xin Visa là bao lâu?

Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.

Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.

Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

 

Người xin visa Úc du lịch tự túc phải chuẩn bị thủ tục ra sao?

  • Mẫu đơn xin Visa du lịch Úc.
  • Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)
  • Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
  • 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
  • Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.
  • Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..
  • Chứng minh công việc:
    • Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
    • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
    • Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
    • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí
  • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.
  • Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment