You are here

Những thắc mắc thường gặp khi xin Visa du lịch Úc

Đất nước Úc xinh đẹp là một trong điểm đến lý tưởng và du lịch nổi tiếng hiện nay. Visa du lịch Úc là điều kiện bắt buộc, tấm vé thông hành để bạn có thể nhập cảnh Úc. Nhu cầu đến Úc ngày càng cao, đồng nghĩa với việc hồ sơ xin Visa du lịch Úc ngày càng tăng. Do đó, xác suất xin được Visa du lịch Úc cũng trở nên khó khăn. Để giúp bạn có cái nhìn chi tiết, giúp con đường xin Visa của bạn trở nên dễ dàng hơn, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc phổ biến về vấn đề xin Visa du lịch Úc.

 

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thông thường, visa du lịch Úc có giá trị trong vòng 3-12 tháng, tính từ ngày người mang visa nhập cảnh vào Úc. Nói cách khác, thời hạn giá trị của visa là thời gian tối đa mà người mang visa được lưu trú lại Úc. Hiện tại, chưa có quy định chung về thời hạn visa du lịch Úc tính từ ngày cấp, mà sẽ tùy từng trường hợp cụ thể và có ghi trong giấy thông báo mà bạn nhận được vào lúc được cấp thị thực.

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin tình trạng thị thực của mình trực tuyến tại website: http://www.border.gov.au/Busi/visas-and-migration/visa-entitlement-verification-online-(vevo)

Tiện ích này sẽ cho bạn biết thông tin về ngày hết hạn visa cũng như bất kỳ điều kiện nào đính kèm thị thực hoặc các yêu cầu khác, giúp bạn biết được visa du lịch úc có thời hạn bao lâu.

Ngoài ra, hiện còn có visa úc du lịch nhập cảnh nhiều lần trong 3-5 năm cho người Việt nằm trong những loại visa mới mà chính phủ sẽ áp dụng để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư đến Úc.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc gồm những gì?

a. Hồ sơ thân nhân:

  1. Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);
  2. Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;
  3. 1 ảnh 4*6cm;
  4. Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  5. Sao y Sổ hộ khẩu;
  6. Bản sao Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng);
  7. Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
  8. Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

b. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  1. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  3. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  1. Photo Thẻ học sinh/sinh viên / hoặc Bản gốc Xác nhận của nhà trường
  2. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  1. Sao y Sổ hưu trí;

c. Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.
  • Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).
  • Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

d. Giấy tờ chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay;
  2. Booking khách sạn;
  3. Lịch trình chuyến đi;
  4. Bảo hiểm chuyến đi;

Du lịch Úc cần visa nào?

 

Ngoại trừ công dân từ New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến Úc đều cần visa du lịch Úc. Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng.

Trong thời gian du lịch tại Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment