You are here

Những thành phố lý tưởng cho bạn để định cư Ireland

Được bao phủ bởi màu xanh của thiên nhiên và những nét cổ kính của lịch sử, Ireland tuy là một quốc gia nhỏ bé nhưng lại xinh đẹp và quyến rũ hàng đầu thế giới. Ireland là quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu từ 1973. Vì vậy khi định cư Ireland, trở thành công dân Ireland được quyền sống , làm việc, học tập tại bất kì quốc gia nào của EU. Đất nước này đã trở thành một trong những địa điểm định cư hấp dẫn nhất châu Âu bởi những sức hút đặc biệt về kinh tế, môi trường sống, văn hóa của mình,.. Đặc biệt, Ireland còn sở hữu nhiều thành phố nổi tiếng, lý tưởng để sinh sống và làm việc. Nếu còn đang băn khoăn về việc chọn thành phố nào để định cư Ireland thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Những thành phố lý tưởng cho bạn để định cư Ireland

Galway

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thành phố Galway tọa lạc bên dòng sông Corrib tại hạt Galway ở phía tây Ireland, ngay bên cạnh Đại Tây Dương. Triển vọng nghề nghiệp ở thành phố Galway và hạt Galway là điều tuyệt vời cho bất cứ ai đã sở hữu một thị thực lao động. Tại Galway tập trung một số lượng lớn các công ty công nghệ cao hàng đầu Ireland và cả thế giới. Apple sẽ sớm xây dựng một trung tâm dữ liệu khổng lồ ở Athenry, một thị trấn ở hạt Galway. Đối với những người đang tìm kiếm một trung tâm văn hóa với âm nhạc và nghệ thuật, bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi ở Galway!

Limerick

Limerick là một thành phố ở hạt Limerick và nằm trên sông Shannon ở phía tây Ireland. Thành phố này nhỏ hơn nhiều so với Dublin, và có rất nhiều nhà hàng, trung tâm nghệ thuật và âm nhạc. Limerick cũng nằm gần nhiều thành phố lớn khác ở phía tây, chẳng hạn như Cork và Galway. Có rất nhiều công ty quốc tế trong phạm vi đi lại từ Limerick, chẳng hạn như GE Capital, Veritas Software, Ingersoll Rand, Intel và nhiều hơn nữa.

Dublin

 

Người nước ngoài định cư tại Dublin sẽ được sống tại một trong những thành phố quốc tế lớn nhất của Ireland. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Dublin có cao hơn so với các khu vực khác ở Ireland, nhưng vẫn rẻ hơn so với những thành phố lớn như London và New York.

Một trong những người nước ngoài có kiến thức nhất về mạng lưới Ireland đã viết: “Nếu bạn còn trẻ, bạn có trình độ, việc làm và đang tìm kiếm một cuộc sống ban đêm thì không có nơi nào tốt hơn Dublin. Tuy giá thuê hơi cao nhưng mạng lưới giao thông công cộng và một đôi chân khỏe mạnh có thể dẫn bạn đến bất kỳ nơi thú vị nào vào bất kỳ lúc nào tại Dublin. Thành phố này thường được đề cập đến như là một trong những thành phố tuyệt vời nhất châu Âu.”

Waterford

 

Waterford là một thành phố nằm ở hạt Waterford, phía đông nam của Ireland. Những người có gia đình có thể bị cuốn vào các khu vực đô thị ít hơn bên ngoài Dublin. Hoặc các thành phố nhỏ hơn như Cork, Waterford, hoặc Galway. Dịch vụ tiện ích ở những khu vực này không thể nào chê trách. Là một hòn đảo nhỏ, Waterford luôn tràn ngập những khu vực hấp dẫn để khám phá, dọc theo bờ biển, cách nơi bạn sống không xa.

Kinsale

Người nước ngoài định cư tại Kinsale cũng sinh sống tại hạt Cork. Đây là một điểm thu hút khách du lịch phổ biến và là chính xác những gì mọi người trên thế giới tưởng tượng khi họ hình dung một thị trấn kỳ cổ bên bờ biển Ireland. Chỉ cần lái xe 30 phút từ Kinsale là có thể đến được thành phố Cork.

Cork

 

Cork là thành phố lớn thứ hai và cũng là thành phố đông dân thứ ba của Cộng hòa Ireland. Đây cũng là một trong những “Thủ đô Văn hóa Châu Âu” với lịch sử lâu đời, giàu có về giá trị truyền thống cùng khung cảnh vẫn giữ nét cổ kính. Người dân tại đây rất mến khách và cởi mở. Do đó, người định cư Ireland tại Cork luôn có cảm giác thân thuộc và coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình.

Thành phố Cork là Trung tâm của ngành Công nghệ và Y Dược. Cork được coi là “Thung lũng Silicon” của châu Âu bởi đây là nơi qui tụ của hàng loạt những “người khổng lồ” như Apple, EMC, Dell, IBM, Intel – các tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới cùng hơn 150 công ty đa quốc gia. Cork là thành phố thu hút vốn FDI đứng đầu tại Ireland với nền kinh tế phát triển năng động cùng nguồn nhân lực quốc tế, đa dạng về kỹ năng, trình độ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment