You are here

Những thông tin về chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 mà nhà đầu tư cần biết

Bất luận là vào thời đại nào, thời gian nào, trên đất nước nào, vùng lãnh thổ nào thì việc được đến Mỹ định cư chính là ước mơ lớn nhất của mỗi người. Tại sao người ta lại mong muốn được đến nơi này định cư nhiều đến thế? Câu trả lời là bởi vì tất cả. Trên đất nước Mỹ, nếu như là một thường trú nhân, một công dân Mỹ, chúng ta sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích mà chính phủ Mỹ mang đến, từ việc học tập trên môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, từ việc làm việc, kinh doanh trên một nền kinh tế phát triển nhất thế giới, đến việc chăm sóc sức khỏe hiện đại và tốt nhất thế giới. Không chỉ có thế, ở Mỹ, bạn sẽ được sống trong một bầu không khí vô cùng trong lành, tốt đẹp, không lo sợ về vấn đề an toàn thực phẩm.

Vậy, làm thế nào để được đến Mỹ định cư nhanh nhất và an toàn nhất? Câu trả lời đó chính là dinh cu My theo dien dau tu EB5. Chương trình này là chương trình dành cho những nhà đầu tư có tài chính vững mạnh.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về chương trình này mà những nhà đầu tư cần biết nhé.

Giới thiệu về chương trình EB5

Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 là chương trình đã được Chính phủ Mỹ khởi xướng vào năm 1990, mục đích của chương trình này đó là phát triển nền kinh tế cho những địa phương là vùng nông thôn kém phát triển, đồng thời giúp tạo công ăn việc làm cho những người dân bản xứ.

Loại hình đầu tư của chương trình EB5

Khi tham gia chương trình này, những nhà đầu tư nước ngoài sẽ được chọn một trong hai loại hình như sau:

+ Đầu tư trực tiếp: có nghĩa là nhà đầu tư cần thành lập một cơ sở kinh doanh, công ty con hay mua lại một công ty đang hoạt động ở Mỹ với số vốn đầu tư tối thiểu là 1.000.000 USD, đồng thời sẽ phải tạo được ít nhất 10 việc làm toàn thời gian.

+ Đầu tư gián tiếp: với loại hình này, nhà đầu tư sẽ phải đầu tư 500.000 USD vào một công ty hay dự án được chính phủ Mỹ phê duyệt của chính phủ Mỹ. Những dự án của chương trình dinh cu My dien dau tu EB5 này sẽ phải thuộc vùng khuyến khích phát triển hay vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao theo đúng quy định mà Sở Di Trú Mỹ ban hành.

Mỗi năm, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ chỉ cấp khoảng 10.000 visa EB5, trong đó có 3.000 visa dành cho nhà đầu tư gián tiếp thông qua trung tâm vùng, số visa còn lại sẽ dàng nho những nhà đầu tư trực tiếp vào Mỹ.

Thời gian để USCIS chấp nhận đơn tham gia chương trình EB5 và cấp thẻ xanh là từ 16 – 18 tháng.

Nhà đầu tư cùng với gia đình của mình là vợ, chồng, con cái dưới 21 tuổi sẽ được nhận thẻ xanh và định cư tại Mỹ dưới dạng thường trú nhân.

Những ai được tham gia chương trình?

  • Những nhà đầu tư có nhu cầu được định cư ở Mỹ và có khả năng về tài chính.
  • Không giới hạn độ tuổi
  • Không yêu cầu ngoại ngữ

  • Không yêu cầu phải có công ty kinh doanh riêng hay yêu cầu kinh nghiệm quản lý
  • Không phải trực tiếp tham gia điều hành, quản lý công việc hàng ngày.

Lợi ích khi tham gia chương trình

Khi tham gia chương trình dinh cu My dien dau tu EB5, nhà đầu tư sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Được cấp thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình
  • Được hưởng những quyền lợi như công dân thường trú Mỹ: sinh sống, làm việc, học tập ở bất kỳ đâu trên nước Mỹ
  • Không phải điều hành, quản lý trực tiếp công việc đầu tư
  • Được đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào
  • Được xin định cư Mỹ sau khi đã đủ điều kiện
  • Con em được hưởng nền giáo dục như người bản xứ
  • Được quyền bảo lãnh người thân sang Mỹ sống sau khi định cư.

Related posts

Leave a Comment